kiểm định chất lượng giáo dục

Cập nhập tin tức kiểm định chất lượng giáo dục

ĐH Văn Lang có thêm 7 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

Ngày 2/6/2022, Trường ĐH Văn Lang được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo 7 ngành: Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Tài chính-Ngân hàng, Kỹ thuật Xây dựng, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh Thương mại, Công nghệ Sinh học, Kiến trúc.

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global đạt kiểm định toàn diện

Chỉ sau một năm kể từ khi tham gia kiểm định, Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) đã đáp ứng đầy đủ 34 tiêu chuẩn của tổ chức kiểm định giáo dục Cognia (Mỹ) để được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng tại Mỹ.

Chương trình giáo dục EQuest tham gia kiểm định quốc tế

Đại diện Tập đoàn Giáo dục EQuest (EQuest Education Group) cho biết, từ tháng 6/2021, tất cả chương trình giảng dạy của các trường trong tập đoàn sẽ tham gia kiểm định bởi Tổ chức Kiểm định Giáo dục nổi tiếng tại Hoa Kỳ - Cognia.

Bộ GD-ĐT cấp phép 2 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục tư nhân

Bộ GD-ĐT vừa ký quyết định cho phép thành lập 2 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục tư nhân.

Lo lắng các trung tâm kiểm định giáo dục "vàng thau lẫn lộn"

- Đa số các trung tâm kiểm định giáo dục hiện nay đều là một bộ phận của các đại học/trường đại học, với sự phụ thuộc rất lớn về tài chính và nhân sự".

 

Singapore đổi cách đánh giá học sinh, "nói không" với xếp hạng

Singapore từ lâu đã được biết đến là một quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển, luôn ủng hộ việc học tập và những giờ học kéo dài nhằm thúc đẩy học sinh có những thành tích cao trong kiểm tra, thi cử.

Thêm nhiều ngành đạt nhận chứng nhận đạt chuẩn chất lượng Đông Nam Á

Sáng nay, ngày 2/4, bà Nantana Gajaseni, quyền Chủ tịch Hội đồng AUN-QA đã trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á cho 4 ngành của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Trường ĐH thứ 2 ở Việt Nam nhận chứng nhận đạt chuẩn chất lượng Đông Nam Á

Lễ trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cấp trường của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN) cho Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP.HCM diễn ra chiều 22/1.

ĐH Hà Nội đón nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Ngày 26/12, Trường ĐH Hà Nội tổ chức lễ đón nhận Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam) kiểm định và công nhận.

Bộ Giáo dục: "Hai trường đại học nhầm lẫn thẩm định với kiểm định"

Bộ GD-ĐT lên tiếng trước những phản hồi của 2 trường ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội về việc không hợp tác thẩm định chất lượng.

Kiểm định chất lượng giáo dục: Quốc gia hay quốc tế, trường hay chương trình?

Các trường nên chủ động tham gia KĐCL quốc tế theo hướng nào cho hiệu quả?

Kiểm định chất lượng giáo dục: Nhìn từ góc độ kỹ thuật

Phân tích hệ thống kiểm định chất lượng (KĐCL) giáo dục đại học Việt Nam từ góc độ tiêu chuẩn, tiêu chí kiểm định cũng như quy trình và cách thức triển khai, có thể thấy rõ sự lúng túng và thiếu ổn định của hệ thống này.

Kiểm định chất lượng giáo dục: Gian nan bước khởi đầu

Việt Nam bắt đầu triển khai KĐCL năm 2005, dù chậm hơn một chút nhưng không phải là quá trễ. Tuy nhiên, 12 năm mới hoàn thành vòng đầu thì đã tụt hậu.

Hai trường đại học không hợp tác thẩm định các điều kiện đảm bảo chất lượng

Theo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) hiện có 2 cơ sở giáo dục đại học không hợp tác để thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng.