kiểm lâm

Cập nhập tin tức kiểm lâm

Người dân bàn giao 2 cá thể khỉ đuôi dài quý hiếm cho kiểm lâm

Chiều 29/1, ông Nguyễn Huy Phương (ngụ phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM) đã bàn giao 2 cá thể khỉ đuôi dài nặng hơn 20 kg cho cán bộ Trạm cứu hộ Động vật hoang dã, thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM để thả về rừng tự nhiên.

Bắt một cán bộ kiểm lâm liên quan vụ vận chuyển lâm sản trái phép

Một cán bộ kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bị bắt tạm giam liên quan đến vụ vận chuyển lâm sản trái phép.

Khởi tố nguyên Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị

Nguyên Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị Trần Văn Tý và thuộc cấp vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố về tội vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Diễn biến vụ kiểm lâm tử vong trong rừng với 14 vết đạn hoa cải

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tập trung điều tra, làm rõ vụ Phó Trạm kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô tử vong trong rừng với 14 vết đạn. Đồng thời thăm hỏi, hỗ trợ gia đình kiểm lâm bị nạn.

Hỗ trợ 30 triệu đồng cho thân nhân trạm phó kiểm lâm bị bắn tử vong trong rừng

Gia đình của ông N.K.A. (Trạm phó kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô bị bắn tử vong trong rừng) vừa được UBND tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ 30 triệu đồng.

Phó trưởng trạm kiểm lâm tử vong trong rừng do trúng 14 vết đạn

Phó trưởng trạm kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (Đắk Lắk) được phát hiện tử vong trong rừng sâu, kiểm tra trên người nạn nhân có 14 vết đạn hoa cải.

Một cán bộ kiểm lâm tử vong bất thường trong rừng ở Đắk Lắk

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị tử vong bất thường trong khi đi tuần tra rừng.

Kiểm lâm Quảng Trị ứng dụng công nghệ số trong quản lý, bảo vệ rừng

Những thiết bị, phần mềm công nghệ đã giúp lực lượng Kiểm lâm Quảng Trị quản lý, bảo vệ rừng; phát hiện, cảnh báo sớm các thay đổi bất thường, cập nhật chính xác những biến động về rừng và đất lâm nghiệp.

Nhóm 11 đối tượng trói, đánh 2 kiểm lâm viên ở Đồng Nai

Nhóm 11 đối tượng trên 2 ghe đâm thẳng vào ca nô của lực lượng kiểm lâm, sau đó dùng dây trói, siết cổ và đánh 2 kiểm lâm viên.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Bắt tạm giam nhóm săn thú rừng chém trọng thương kiểm lâm vườn quốc gia

Liên quan đến vụ nhóm săn thú rừng chém trọng thương 3 kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên, Công an huyện Tân Phú (Đồng Nai) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra.

Người dân TP.HCM bàn giao 5 con khỉ hung dữ cho kiểm lâm

Sợ 5 con khỉ xổng chuồng, ảnh hưởng đến cư dân nên người đàn ông đã chủ động bàn giao cho kiểm lâm TP.HCM chăm sóc, thả các cá thể động vật về tự nhiên.

Bắt phó hạt trưởng kiểm lâm ở Hòa Bình

Ngày 3/1, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi "vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”, "nhận hối lộ”, "đưa hối lộ” và "môi giới hối lộ”.

Vụ đánh nhau trước mặt kiểm lâm: Các cán bộ hối lỗi, không kỷ luật đội phó

Với những phát ngôn thiếu chuẩn mực trong vụ đánh nhau trước mặt kiểm lâm, các cán bộ có liên quan đều hối lỗi, xin rút kinh nghiệm. Hội đồng cũng quyết định không kỷ luật ông Trần Đức Tuấn, Đội phó Kiểm lâm, Tổ trưởng tổ công tác.

Đặt bẫy chông ngăn kiểm lâm tuần tra để lấn chiếm đất rừng

Sợ bị phát hiện chặt phá cây, lấn chiếm đất rừng ở huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) để canh tác, một số người đã đặt bẫy chông nhọn ngăn cán bộ kiểm lâm kiểm tra.

Vụ đánh nhau trước mặt kiểm lâm: Tổ công tác phát ngôn quy chụp, gây bức xúc

Chi cục Kiểm lâm Nghệ An sẽ xem xét kỷ luật với tập thể, cá nhân có liên quan trong quá trình kiểm tra, truy xuất nguồn gốc lâm sản, để ‘người lạ’ đánh nhau với nhà xe trước mặt cán bộ kiểm lâm.

Cách chức Chi cục trưởng Kiểm lâm Quảng Trị đối với ông Nguyễn Văn Tý

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định cách chức đối với ông Trần Văn Tý, Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh vì lập khống hồ sơ thanh toán, sử dụng tài chính trái quy định.

Tổ công tác dừng ô tô, 'người lạ' và nhà xe đánh nhau trước mặt kiểm lâm

Trong lúc tổ công tác Kiểm lâm Nghệ An làm việc với tài xế xe tải thì một người đàn ông lao tới đánh người nhà xe và bị đánh lại.

Thêm 2 cán bộ kiểm lâm bị khởi tố vì liên quan vụ phá rừng ở Xuyên Mộc

Cơ quan điều tra xác định, mặc dù phát hiện người dân khai thác cây trái phép trong khu bảo tồn thiên nhiên, nhưng hai cán bộ kiểm lâm không kiểm tra và xác minh, dẫn đến hàng trăm cây xà cừ bị chặt hạ.

Hạt trưởng kiểm lâm gác chân lên bàn làm đơn xin từ chức

Trong đơn từ chức của mình, ông T. cho rằng sức khỏe không tốt và để xảy ra mất đoàn kết nội bộ nên chủ động xin từ chức Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông.