TUYẾN BÀI

Giá gạo Việt Nam liên tục tăng mạnh

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), tính đến ngày 1/11, so với nhóm quốc gia xuất khẩu gạo lớn trên thế giới, giá gạo Việt Nam đang có mức cao nhất.

Giá gạo Việt lập đỉnh lịch sử, lợi nhuận 'ông lớn' vẫn lao dốc

Giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam tăng vọt lên mức 653 USD/tấn, lập đỉnh lịch sử. Tuy nhiên, các doanh nghiệp xuất khẩu lớn trong ngành lại đồng loạt báo giảm mạnh lợi nhuận.

Khủng hoảng lương thực toàn cầu: Giá gạo Việt đắt nhất lịch sử, thu về 4 tỷ USD

Cuộc khủng hoảng lúa gạo trên toàn cầu đang quay trở lại. Giá bán lẻ, giá gạo xuất khẩu và giá trị kim ngạch mặt hàng này của nước ta đồng loạt xô đổ các kỷ lục trước đó, đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Nhiều lần giao dịch chui cổ phiếu, con gái sếp Gạo Trung An bị phạt 431 triệu

Con gái một thành viên HĐQT của "ông lớn" ngành lúa gạo đã bị phạt 431 triệu đồng và đình chỉ giao dịch 4,5 tháng về hành vi nhiều lần mua bán chui cổ phiếu.

Học phí, giá gạo đẩy CPI tăng nhẹ

Theo Tổng cục Thống kê, một số địa phương tăng học phí, giá gạo trong nước tăng theo giá gạo xuất khẩu là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10/2023 tăng nhẹ 0,08% so với tháng trước.

1 triệu ha lúa chất lượng cao: Không chỉ có gạo, nông dân còn bán tín chỉ carbon

Trước thách thức về biến đổi khí hậu, trồng 1 triệu ha lúa chất lượng cao ở ĐBSCL không chỉ giúp nông dân thu được gạo mà còn bán được tín chỉ carbon, góp phần thúc đẩy tăng trưởng xanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của mặt hàng này.

Giá gạo Việt cao kỷ lục, kim ngạch xuất khẩu lập đỉnh mới

Giá lúa gạo nội địa và giá xuất khẩu mặt hàng này của nước ta đồng loạt tăng lên mức cao chưa từng có. Kim ngạch xuất khẩu gạo cũng chính thức lập kỷ lục lịch sử sau 34 năm tham gia thị trường thế giới.

Giá gạo Việt xuất khẩu tiếp đà tăng mạnh, sắp chạm đỉnh lịch sử

Vượt xa đối thủ Thái Lan, giá gạo Việt xuất khẩu tiếp đà tăng mạnh, sắp chạm mốc đỉnh lịch sử 643 USD/tấn thiết lập ngày 31/8.

Giá gạo xuất khẩu tăng cao, một quốc gia chọn mua lượng gạo lớn từ Việt Nam

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng và neo ở mức cao so với hàng cùng loại của đối thủ cạnh tranh Thái Lan và Pakistan. Một quốc gia ở Đông Nam Á cũng quyết định chọn mua lượng lớn gạo của nước ta trong những tháng cuối năm 2023.

Một quốc gia chi tiền gấp 53 lần mua gạo Việt, thành khách hàng lớn nhất

Quốc gia này bất ngờ trở thành khách hàng lớn nhất của gạo Việt trong tháng 9. Chỉ trong 1 tháng, Indonesia đã chi ra 101,4 triệu USD để mua hơn 166 nghìn tấn gạo Việt Nam, gấp 53 lần cùng kỳ năm ngoái.

Đối thủ 'trượt dốc', giá gạo Việt xuất khẩu neo cao, đắt nhất thế giới

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam những ngày gần đây vẫn đang neo cao và đắt nhất thế giới. Trong khi đó, giá gạo cùng loại của đối thủ cạnh tranh là Thái Lan và Pakistan lại lao dốc.

Xuất khẩu nông sản thu về 4,8 tỷ USD, gạo và rau quả tăng đột biến

Chỉ trong tháng 9, xuất khẩu nông sản ước thu về 4,8 tỷ USD, tăng mạnh 22% so với tháng 9 năm ngoái. Trong đó, mặt hàng gạo và rau quả trở thành ‘ngôi sao’ sáng của ngành nông nghiệp.

Giá gạo xuất khẩu rời xa đỉnh, về sát mốc 600 USD/tấn

Sau nhiều phiên giảm liên tiếp, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam rời xa đỉnh, về sát mốc 600 USD/tấn.

Doanh nghiệp của bầu Hiển lãi hàng nghìn tỷ nhờ đầu tư cổ phiếu lúa gạo

Cổ phiếu VSF tăng vọt nhờ kỳ vọng xuất khẩu gạo được giá, khoản đầu tư của bầu Hiển vào Vinafood 2 cũng nhảy vọt lên gần 5.000 tỷ đồng.

Bản tin kinh tế 16/9: 'Xoá' điều kiện bán vàng trang sức, giá gạo lao dốc

Đề xuất bỏ vàng trang sức khỏi mục kinh doanh có điều kiện; công ty chứng khoán 'đặt nhầm' lệnh bán thành mua; iPhone 15 xách tay chỉ cao hơn giá gốc khoảng 10 triệu đồng... là những tin tức kinh tế đáng chú ý trong ngày.

Giá gạo xuất khẩu giảm mạnh, doanh nghiệp Việt vẫn trúng hợp đồng lớn giá cao

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam hôm 13/9 quay đầu giảm mạnh. Hoạt động mua bán lúa gạo trong nước sôi động trở lại, doanh nghiệp nội trúng thầu đơn hàng 50.000 tấn gạo từ Indonesia với giá 640-650 USD/tấn.

Bản tin kinh tế 12/9: Bán gần 1 triệu tấn gạo; đẩy mạnh xuất khẩu rau quả

Việt Nam bán gần 1 triệu tấn gạo; đẩy mạnh xuất khẩu rau quả cuối năm; nhiều hợp tác về tài chính, hàng không giữa doanh nghiệp Việt - Mỹ... là những tin tức kinh tế đáng chú ý trong ngày.

Việt Nam bán gần 1 triệu tấn gạo, Thổ Nhĩ Kỳ chi tiền gấp 186 lần mua gạo Việt

Chỉ trong tháng 8 nước ta đã xuất bán trên 900 nghìn tấn gạo, thu về hơn 546 triệu USD. Trong đó, một quốc gia đã chi ra số tiền gấp 186 lần để mua gạo Việt Nam.

Giá gạo xuất khẩu giảm liên tiếp, trong nước neo cao, doanh nghiệp dừng mua bán

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã giảm 2 phiên liên tiếp, về mức 628 USD/tấn. Còn giá lúa gạo nội địa vẫn duy trì ở ngưỡng cao khiến doanh nghiệp dừng mua bán.

Giá lúa gạo trong nước lập đỉnh mới, xuất khẩu khó càng thêm khó

Giá lúa gạo trong nước tiếp tục lập đỉnh mới, cao hơn nhiều so với giá xuất khẩu. Doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc đàm phán với đối tác để tăng giá xuất khẩu, còn khách hàng xin huỷ hợp đồng.

Hạt gạo Việt trên đỉnh lịch sử

Việt Nam có năng suất lúa đứng đầu ASEAN, giá gạo cũng nhảy múa trên đỉnh lịch sử và chiếm giữ vị trí số 1 thế giới. Có thể thấy, chưa bao giờ hạt gạo Việt Nam lại bội thu như năm nay.

'Thế khó' của ngành gạo Việt trước cơn sốt giá lịch sử

Hiệp hội Lương thực Việt Nam vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, trong đó nêu những khó khăn của ngành lúa gạo trước cơn sốt giá lịch sử.