kinh nghiệm mua nhà

Cập nhập tin tức kinh nghiệm mua nhà

Mua nhà để ở, ngao ngán ôm tiền tỷ đợi ‘bắt đáy’ rồi tiếc nuối

Có cùng số vốn 1 tỷ đồng, trong khi tôi quyết mua nhà thì cậu bạn thân lại chờ giá giảm mới mua. Sau gần 4 năm, tôi đã có nhà riêng còn bạn vẫn ở trọ, lần nào gặp cũng tiếc nuối “giá như mua nhà từ ngày ấy”.

Lưu ý quan trọng 2 gần, 3 nên khi mua nhà 'chốt' nhanh lời lớn

Khi mua nhà, bạn nên chọn các bất động sản đảm bảo những yếu tố dưới đây để "săn" nhà thuận lợi, kiếm lời lớn khi giá trị căn nhà tăng theo thời gian.

6 kiểu nhà nên tránh xa, dù giá rẻ đến mấy cũng dễ ‘ôm hận’

Nhiều người ham rẻ nên ít khi chú ý đến các chi tiết nhỏ trong căn nhà. Tuy nhiên, nhà có các chi tiết sau đây, bạn đừng nên "xuống tiền" kẻo hối hận về sau.

Ở thuê sống hưởng thụ hơn còng lưng mua nhà ‘ôm’ cục nợ

Nhiều người coi bất động sản là tài sản hoặc khoản đầu tư nhưng nó cần được coi là khoản nợ phải trả. Người sở hữu nhà phải thanh toán các khoản thuế, tiền sửa chữa, thanh toán tiền vay để mua kèm các chi phí khác.

Lương công nhân, tôi xây nhà viết kín 3 trang giấy vay nợ

Sau 11 năm tích cóp, vợ chồng tôi mới trả hết nợ mua đất, xây nhà ở tỉnh lẻ. 

Tôi mua nhà chung cư 1,2 tỷ khi trong tay chỉ có 100 triệu đồng

Năm tôi 29, chồng 32 tuổi, chúng tôi quyết định mua căn nhà đầu tiên để an cư lập nghiệp ở đất Thủ đô. Lúc ấy, trong tay 2 đứa chỉ có chưa đầy 100 triệu đồng. Căn chung cư hơn 60m2 có giá 1,2 tỷ đồng.

 

Sai lầm lớn khi mua nhà lần đầu khiến gia chủ ôm hận tốn đống tiền

Mua nhà theo cảm tính thay vì tài chính, không khảo sát thị trường, không kiểm tra kỹ căn nhà… là những lỗi thường gặp khiến nhiều người mua nhà lần đầu hối hận.

Thời điểm mua nhà dễ bị 'hớ', sa lầy nợ nần

Vội vàng quyết định mua nhà có thể gây ra những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, dẫn đến nợ nần thậm chí đối diện nguy cơ bị siết nhà.

Lưu ý không nên bỏ qua khi vay tiền mua nhà tránh ‘bẫy tài chính’

Vay ngân hàng là giải pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn khi muốn mua nhà nhưng chưa đủ tài chính. Cách này cũng tồn tại một số rủi ro nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ.

Sai lầm đầu tư: Chớ dại mua bán đất nếu thuộc các trường hợp này

Có trường hợp bên bán thuộc nhóm không được phép tặng cho, chuyển quyền sử dụng đất. Lại có trường hợp giao dịch không thể tiến hành do bên mua thuộc nhóm không được phép nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Chi tiền tỷ xây nhà, gia chủ sốc nặng khi nhận nhà sau 3 năm

Ký hợp đồng xây căn nhà với giá 322.000 AUD (5,7 tỷ đồng), "chờ dài cổ" tới 3 năm sau gia chủ mới sốc với cái kết "khó đỡ".

Hành trình mua nhà hơn 8 tỷ của cô gái độc thân 27 tuổi

Trong khi nhiều bạn bè đã kết hôn còn phải vay nợ để mua nhà thì cô là người độc thân duy nhất trong nhóm bạn bè tự mua được nhà riêng vì chán cảnh đi thuê nhà như "ném tiền qua cửa sổ".

Quyết định bất ngờ của vợ chồng trẻ sẵn tay 2 tỷ vẫn ở nhà thuê

Với 2 tỷ đồng phương án mua nhà không phải quá khó khăn nhưng cũng đừng tự biến ngôi nhà thành áp lực đến “mất ăn mất ngủ” để sở hữu một ngôi nhà.

4 năm tiết kiệm, chàng trai 27 tuổi mua liền 5 bất động sản ‘đẻ ra tiền’

Với 3 cách ai cũng có thể làm được, anh chàng 27 tuổi sở hữu 5 bất động sản có thể kiếm tiền được và đang hướng đến những mục tiêu lớn hơn.

Vay cố tiền mua nhà đất, vật vã chi tiêu còng lưng trả nợ

Nhiều người liều vay mua nhà cuối cùng chịu đựng cái giá phải trả quá đắt khi theo đuổi "ngôi nhà mơ ước" bởi các chi phí phát sinh, bảo trì và khoản nợ mua nhà là vấn đề phải đối mặt.

Lưu ý để đời khi mua nhà ‘chốt’ chồng tiền không hối hận

Quá trình mua nhà kéo dài nhiều tháng mới có thể đảm bảo chọn được bất động sản ưng ý, đảm bảo về pháp lý và tương xứng với giá tiền bỏ ra. Dưới đây là quy trình cần lưu ý để không bị thiệt khi mua nhà.

Mua hay thuê nhà: Chuyên gia tài chính chỉ 6 câu hỏi cốt tử

Mua hay thuê nhà là quyết định khó khăn, nên bản thân mỗi người phải xác định được những câu hỏi dưới đây trước khi "xuống tiền".

Kinh nghiệm xương máu khi mua nhà cũ không phải ôm hận ‘ở khổ, bán khó’

Khi mua nhà, đừng vội tin những lời hoa mỹ hay nước sơn mới quét mà nhìn vào các dấu hiệu ở tường, sàn nhà hay trần cũng có thể đánh giá phần nào tình trạng xuống cấp.

Vợ chồng trẻ ‘chốt’ mua nhà, bán ô tô bẻ lái chi tiêu trong năm mới

Nếu như gia đình không hỗ trợ nhiều thì vợ chồng trẻ nên cân nhắc các phương pháp tiết kiệm dưới đây để sớm mua được nhà.

Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

Trong số các sai lầm khi mua nhà thì mua quá túi tiền và khả năng chi trả được xem là nghiêm trọng nhất.