kinh tế biển

Cập nhập tin tức kinh tế biển

Cận cảnh cảng biển hiện đại bậc nhất Việt Nam nhờ số hóa cơ sở hạ tầng

Cảng Đà Nẵng được xác định là một trong những thương cảng quan trọng nhất Việt Nam, quy hoạch trở thành một cảng cửa ngõ quốc tế loại 1A trong tương lai. Chuyển đổi số đã góp phần đưa cảng này trở thành cảng biển trực tuyến, thông minh và hiện đại.

Khu kinh tế ven biển: Động lực phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam

Việc hình thành các khu kinh tế ven biển đóng góp lớn trong quá trình phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam theo Nghị quyết số 36-NQ/TW năm 2018 “Về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Phấn đấu đến năm 2030, Kiên Giang là trung tâm kinh tế biển của quốc gia

Đến năm 2030, Kiên Giang sẽ là trung tâm kinh tế biển của quốc gia, trong đó, thành phố Phú Quốc là trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái biển mang tầm quốc tế.

Quảng Nam hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống

Với những chính sách hỗ trợ vốn kịp thời và hiệu quả, ngư dân Quảng Nam đã có nguồn lực quan trọng để yên tâm bám biển, nâng cao năng lực đánh bắt, ổn định cuộc sống, thúc đẩy sự phát triển của kinh tế biển.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các vùng nuôi trồng thủy sản an toàn, bền vững

Để bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ bền vững môi trường biển, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các địa phương xây dựng các vùng nuôi trồng thủy sản an toàn.

Đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, đưa Lý Sơn sớm thành trung tâm du lịch lớn

Tỉnh Quảng Ngãi đã quy hoạch 3 vùng lớn thúc đẩy phát triển kinh tế biển, gồm: Khu kinh tế Dung Quất, khu vực thành phố Quảng Ngãi và khu phát triển nghề cá, các dịch vụ hậu cần nghề cá.

Thanh Hóa thúc đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu qua Cảng biển Nghi Sơn

Cảng biển Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hoá) có vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh Thanh Hóa và vùng phụ cận.

Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế biển tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021-2025

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã có đề xuất xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế biển tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021-2025.

Khánh Hoà hợp tác bảo tồn rạn san hô, phát triển bền vững khu vực biển Hòn Mun

Trong vòng 1 năm (từ tháng 7/2023-7/2024) tỉnh Khánh Hoà sẽ triển khai dự án bảo tồn rạn san hô và phát triển khu vực biển Hòn Mun thuộc vịnh Nha Trang.

Khơi thông nguồn lực phát triển các ngành kinh tế gắn với biển ở tỉnh Quảng Ngãi

Phát triển các ngành kinh tế gắn với biển là lợi thế quan trọng của tỉnh Quảng Ngãi.

Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với quy hoạch, phát triển đô thị của tỉnh Bình Định

Là địa phương giàu tiềm năng về kinh tế biển, những năm gần đây, tỉnh Bình Định thực hiện nhiều giải pháp đột phá để phát triển bền vững các ngành kinh tế biển.

Kiên Giang huy động nguồn lực phát triển kinh tế biển, trở thành trung tâm kinh tế biển

Từ những lợi thế và tiềm năng lớn về biển, tỉnh Kiên Giang đã xây dựng các chương trình và kế hoạch hành động nhằm huy động nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế biển.

Chợ hải sản lớn nhất Cẩm Phả nằm ven bờ vinh Bái Tử Long

Nằm ven bờ vịnh Bái Tử Long, chợ cá Bến Do là chợ đầu mối hải sản lớn nhất của thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Giàn Công nghệ trung tâm số 2 – Trái tim của mỏ Bạch Hổ

Giàn Công nghệ Trung tâm số 2 - mỏ Bạch Hổ nằm cách bờ hơn 100 km, là một trong 40 công trình biển của Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro).

Khai thác dầu tại mỏ Bạch Hổ

Bạch Hổ là mỏ dầu lớn nhất trên thềm lục địa Việt Nam thuộc bồn trũng Cửu Long, trữ lượng khoảng 300 triệu tấn, được khai thác thương mại từ giữa năm 1986.

Nhà giàn DK1: Bảo vệ chủ quyền thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Mỗi dịp tết đến, đoàn Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đều đặn tổ chức đi thăm và chúc tết cán bộ chiến sỹ nhà giàn DK1/15 thuộc cụm nhà giàn Phúc Nguyên, Tiểu đoàn DK1, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân.

Cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/10 kiên cường bám trạm, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc

Nhà giàn DK1/10, thuộc Tiểu đoàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) nằm trong vùng biển tỉnh Cà Mau. Nhà giàn DK1 là cụm dịch vụ kinh tế - khoa học - kỹ thuật được xây dựng dưới dạng các nhà giàn trên thềm lục địa phía Nam của Việt Nam.

Du lịch biển: Không tạo được điểm nhấn, khó khai thác tốt

Du lịch biển Việt Nam phát triển nhanh, trở thành một trong những loại hình du lịch phát triển mạnh nhất, góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển. Tuy nhiên, bài toán đặt ra là các địa phương cần xây dựng sản phẩm có tính đặc thù riêng.

Petrovietnam hoàn thành trước thời hạn các chỉ tiêu tài chính 2022

Mới đầu tháng 11, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã hoàn thành sản lượng khai thác dầu khí và các chỉ tiêu tài chính năm 2022.

Na Uy - Việt Nam tăng cường hợp tác về kinh tế đại dương bền vững

Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Bộ ngoại giao Na Uy vừa tổ chức “Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu” với sự hỗ trợ của UNDP.