kinh tế Trung Quốc

Cập nhập tin tức kinh tế Trung Quốc

Kinh tế Trung Quốc phục hồi nhanh sau đại dịch

GDP của Trung Quốc nửa đầu năm tăng 12,7% so với cùng kỳ năm ngoái và bình quân hai năm là 5,3%, tăng nhanh hơn quý I là 0,3%. Số liệu trên cho thấy sự phục hồi của kinh tế Trung Quốc đã về mức trước khi xảy ra Covid-19.

Tham vọng của Trung Quốc trong kế hoạch phát triển 5 năm tới

Cứ 5 năm một lần, Chính phủ Trung Quốc lại đặt ra các ưu tiên kinh tế và xã hội, cuộc họp năm nay là kế hoạch lần thứ 14 như vậy.

Trung Quốc trước tình huống sụt giảm thấp nhất 30 năm qua

Nền kinh tế Trung Quốc chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng nhất trong vòng 30 năm qua do đại dịch Covid-19 đã mang đến những thách thức khó khăn nhất.

Ngành y tế TQ vùng dịch ‘oằn mình’ chống virus corona

Trang thiết bị y tế đang dần thiếu hụt tại nhiều thành phố trong vùng dịch viêm phổi như Hiếu Cảm hay Hoàng Cương, với tổng dân số lên tới hơn chục triệu người.

Kinh tế Trung Quốc ‘bầm dập’ do dịch viêm phổi Vũ Hán

Dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát khiến nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, chỉ số tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong quý 1/2020 sẽ chỉ ở mức 4%.

Ba mối nguy có thể khiến kinh tế Trung Quốc 'lụn bại'

Nền kinh tế Trung Quốc đang tịnh tiến tới mức tăng trưởng chậm nhất trong nhiều thập niên. 

Bị Mỹ 'chơi rắn', kinh tế TQ tăng trưởng thấp nhất ba thập kỷ

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc rơi xuống mức thấp nhất trong gần ba thập kỷ, có vẻ là hậu quả trực tiếp từ cuộc chiến thương mại với Mỹ đã kéo dài cả năm qua.

Thị trường nhà đất TQ có dấu hiệu ‘vỡ bong bóng’

Nhận định trên được ông Naoyuki Yoshino, Trưởng khoa và Giám đốc điều hành của Viện Ngân hàng Phát triển Châu Á cho biết, theo SCMP.

Kinh tế 'chạy' chậm lại, ác mộng của nhiều người dân TQ

Thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc đã từng được nếm “quả ngọt” của giấc mộng Trung Hoa. Nhờ các khoản đầu tư, thủ phủ của tỉnh Hà Nam đã chứng kiến sự tăng trưởng bùng nổ, theo Reuters.

Trung Quốc tung hoành trên những mảnh đất hoang tàn của Hy Lạp

Những tiếng nói lo lắng giờ đây vang lên khắp châu Âu. Liệu ông chủ thực dân mới đáng sợ kia có tới châu Âu không?

Đồng tiền Trung Quốc đánh hơi được sự thành công

Trung Quốc giờ đây không hài lòng với việc chỉ được coi là quốc gia sản xuất các mặt hàng rẻ tiền còn các sản phẩm cao cấp xuất xứ từ nơi khác.

Nỗi lo Trung Quốc, nguy cơ một cuộc chiến

Trung Quốc tiếp tục tung ra các biện pháp nhằm ngăn chặn đà giảm tốc ngày càng đáng ngại của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, bất chấp những chỉ trích của thế giới.

Sự trở lại của 'bóng ma' 2008?

Nỗi lo một cuộc khủng hoảng mới giống như hồi năm 2008 đang lớn hơn bao giờ hết trong bối cảnh các thị trường tài chính toàn cầu khởi đầu năm mới 2016 với những diễn biến tồi tệ nhất trong lịch sử.

Trung Quốc không có sức hút nào ngoài "con bài" kinh tế

Rất yếu về quyền lực mềm, ngoài “con bài” kinh tế, Trung Quốc không có “sức hút” nào hết. Và họ không thể kéo được dư luận về phía mình”, GS. Bonnie Glaser.

Chính sách kinh tế 'không giống ai' khuấy đảo TQ

"Thị trường chứng khoán TQ là một vấn đề hết sức đặc thù; không giống sự phát triển của nền kinh tế thị trường đã phát triển, mà đây là một mô hình phương Tây lai ghép trên điều kiện kinh tế Trung Quốc".

Tỷ phú Hoàng Kiều mất 600 triệu USD ở Trung Quốc

 Chỉ trong vòng nửa tháng, giá cổ phiếu của Shanghai RAAS giảm hơn 18%, khiến tổng tài sản của tỷ phú Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều mất gần 600 triệu USD.

Thế giới hãi "chứng" Trung Quốc hơn nợ Hy Lạp

Chứng khoán Trung Quốc đã tuột dốc mạnh hơn 30% trong vòng ba tuần lễ vừa qua.