kinh tế xã hội

Cập nhập tin tức kinh tế xã hội

Huyện Ý Yên: Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế có mức tăng trưởng cao

Theo báo cáo của UBND huyện Ý Yên (Nam Định) về triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục giữ được ổn định và có bước phát triển.

Kinh tế khó khăn không phải do sự vận hành các thiết chế

Đại biểu Lê Thanh Vân (Cà Mau) cho rằng, tình hình kinh tế từ năm 2023 ảm đạm phải có cách nhìn khách quan, đừng tiêu cực cho rằng do hạn chế nào đó trong điều hành vĩ mô mà kinh tế ảm đạm.

‘2 năm qua, doanh nghiệp nói phải dùng những đồng cuối cùng để trang trải’

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, qua tiếp xúc cử tri, doanh nghiệp nói đã dùng những đồng dự trữ cuối để trang trải cho 2 năm qua, bây giờ thì không còn gì nữa.

Năm 2023, ưu tiên phát triển an toàn thị trường tiền tệ, trái phiếu, chứng khoán

Chính phủ đặt mục tiêu trong năm 2023 tiếp tục ưu tiên giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, phát triển an toàn, bền vững các thị trường tiền tệ, tín dụng, trái phiếu doanh nghiệp, chứng khoán, bất động sản.

Năm 2022, kinh tế-xã hội phục hồi tích cực, đạt nhiều kết quả quan trọng

Báo cáo của Chính phủ cho biết, tình hình kinh tế-xã hội phục hồi tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực; 13/15 chỉ tiêu đạt và vượt, 1 chỉ tiêu xấp xỉ đạt, 1 chỉ tiêu không đạt.

Doanh nghiệp quay về 'đánh chiếm' thị trường nội địa

Hiện, các doanh nghiệp đang tăng cường đẩy mạnh tiêu thụ trong nước. Chỉ số hàng dệt may tiêu thụ trong nước 10 tháng đã tăng 41,5%, hàng gỗ tăng 30%.

Thủ tướng: Kinh tế phục hồi tích cực nhưng lương công chức còn thấp

Bên cạnh việc khẳng định kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng kinh tế phục hồi tích cực, Thủ tướng cũng nhìn nhận, tiền lương, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động còn thấp.

Kinh tế xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, củng cố niềm tin của nhân dân

Kinh tế xã hội những tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Thủ tướng chia sẻ sâu sắc những mất mát mà nhân dân phải gánh chịu

Đảng, Nhà nước chia sẻ, cảm thông sâu sắc với những mất mát về người, vật chất và tinh thần mà nhân dân phải gánh chịu do đại dịch Covid-19 gây ra.

Chủ tịch Quốc hội chủ trì tham vấn chuyên gia về kinh tế- xã hội

Ngày 27/9, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội sẽ tổ chức tọa đàm tham vấn chuyên gia về kinh tế- xã hội.

Không để xảy ra khủng hoảng y tế, kinh tế và xã hội do dịch bệnh

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 99 về Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025.

 

Báo cáo của Chính phủ đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH

Báo cáo tóm tắt đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển KTXH, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021.

Trung ương yêu cầu có giải pháp đột phá trong tình hình dịch Covid-19

Trung ương yêu cầu có những giải pháp đột phá, khả thi cao, sát hợp với thực tế tình hình; vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phải chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Tỷ lệ tham gia BHYT tăng từ 74,5% năm 2015 lên khoảng 90,7% năm 2020, vượt mục tiêu Quốc hội giao (80%).

Bắt đầu từ những việc nhỏ nhưng hiệu quả lớn

Thủ tướng quán triệt quan điểm chỉ đạo về xây dựng Chính phủ điện tử: “Nghĩ lớn, nhìn tổng thể, hành động nhanh, bắt đầu từ những việc nhỏ nhưng hiệu quả lớn”.

Tích cực đổi mới, cải cách mạnh mẽ, quyết liệt hành động

Thủ tướng và các Phó Thủ tướng đã có 570 chuyến công tác, làm việc với địa phương, cơ sở, giải quyết gần 2.200 kiến nghị, tháo gỡ khó khăn cho địa phương, người dân và doanh nghiệp.

5 bài học kinh nghiệm trong điều hành của Chính phủ

Luôn đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát của Quốc hội; huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước.

"Ở đâu dễ kiếm tiền nhất thế giới?"

 - "Ở đâu dễ kiếm tiền nhất thế giới" là một vấn đề khoa học, luận đề kinh tế quan trọng, xác thực điều này dẫn đến những tác động lên nhiều mặt của đời sống kinh tế xã hội.

Luật PPP cần tạo nền tảng công khai, minh bạch

 - Hôm qua, Quốc hội thảo luận về Luật Đầu tư theo hình thức Đối tác công tư (PPP), dự luật rất quan trọng trong huy động vốn tư nhân cho phát triển. 

Quốc hội tiếp tục thảo luận kinh tế - xã hội, 4 bộ trưởng giải trình

Hôm nay, Quốc hội bước sang ngày thảo luận thứ 2 về kinh tế xã hội, ngân sách 2019 và kế hoạch năm 2020.