kinh tế xã hội

Cập nhập tin tức kinh tế xã hội

Kinh tế xã hội những tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Thủ tướng chia sẻ sâu sắc những mất mát mà nhân dân phải gánh chịu

Đảng, Nhà nước chia sẻ, cảm thông sâu sắc với những mất mát về người, vật chất và tinh thần mà nhân dân phải gánh chịu do đại dịch Covid-19 gây ra.

Chủ tịch Quốc hội chủ trì tham vấn chuyên gia về kinh tế- xã hội

Ngày 27/9, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội sẽ tổ chức tọa đàm tham vấn chuyên gia về kinh tế- xã hội.

Không để xảy ra khủng hoảng y tế, kinh tế và xã hội do dịch bệnh

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 99 về Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025.

 

Báo cáo của Chính phủ đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH

Báo cáo tóm tắt đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển KTXH, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021.

Trung ương yêu cầu có giải pháp đột phá trong tình hình dịch Covid-19

Trung ương yêu cầu có những giải pháp đột phá, khả thi cao, sát hợp với thực tế tình hình; vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phải chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Tỷ lệ tham gia BHYT tăng từ 74,5% năm 2015 lên khoảng 90,7% năm 2020, vượt mục tiêu Quốc hội giao (80%).

Bắt đầu từ những việc nhỏ nhưng hiệu quả lớn

Thủ tướng quán triệt quan điểm chỉ đạo về xây dựng Chính phủ điện tử: “Nghĩ lớn, nhìn tổng thể, hành động nhanh, bắt đầu từ những việc nhỏ nhưng hiệu quả lớn”.

Tích cực đổi mới, cải cách mạnh mẽ, quyết liệt hành động

Thủ tướng và các Phó Thủ tướng đã có 570 chuyến công tác, làm việc với địa phương, cơ sở, giải quyết gần 2.200 kiến nghị, tháo gỡ khó khăn cho địa phương, người dân và doanh nghiệp.

5 bài học kinh nghiệm trong điều hành của Chính phủ

Luôn đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát của Quốc hội; huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước.

"Ở đâu dễ kiếm tiền nhất thế giới?"

 - "Ở đâu dễ kiếm tiền nhất thế giới" là một vấn đề khoa học, luận đề kinh tế quan trọng, xác thực điều này dẫn đến những tác động lên nhiều mặt của đời sống kinh tế xã hội.

Luật PPP cần tạo nền tảng công khai, minh bạch

 - Hôm qua, Quốc hội thảo luận về Luật Đầu tư theo hình thức Đối tác công tư (PPP), dự luật rất quan trọng trong huy động vốn tư nhân cho phát triển. 

Quốc hội tiếp tục thảo luận kinh tế - xã hội, 4 bộ trưởng giải trình

Hôm nay, Quốc hội bước sang ngày thảo luận thứ 2 về kinh tế xã hội, ngân sách 2019 và kế hoạch năm 2020.

 

Thường trực Chính phủ họp về tình hình kinh tế - xã hội

Chiều nay, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã nghe báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và nhiệm vụ kế hoạch năm 2020. 

Vượt và đạt 12/12 chỉ tiêu kinh tế xã hội

Trong 12 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, dự kiến có 4 chỉ tiêu đạt và 8 chỉ tiêu vượt mục tiêu kế hoạch đề ra.

"Phấn đấu không đạt thì bị phê bình, tội gì không bịa"

Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Lao động, TS Nguyễn Thị Lan Hương nói: “Quốc hội thực sự có dám đối diện với sự thật là tỷ lệ lao động qua đào tạo có mỗi 23% thôi? So với các nước là thua rất nhiều".

Quốc hội thảo luận về KT-XH và ngân sách nhà nước

Sáng nay, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về tình hình kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước.

Đưa KH&CN phục vụ trực tiếp phát triển kinh tế xã hội vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Một trong những đóng góp nổi bật nhất của hoạt động khoa học và công nghệ vùng Trung du và miền núi phía Bắc là việc đưa nhanh các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi.

Tản mạn cuối năm: Dấu ấn 2017

Năm 2017 khép lại với khá nhiều câu chuyện bổ ích và lý thú trong đời sống chính trị nước nhà.

Tổng điều tra kinh tế năm 2017

Mục tiêu quan trọng nhất của Tổng điều tra Kinh tế năm 2017 nhằm đánh giá sự phát triển về số lượng và lao động của các đơn vị kinh tế, hành chính, sự nghiệp, bao gồm đến cấp đơn vị cơ sở; kết quả sản xuất kinh doanh,...