Theo Yonhap, vào tháng 2/2021, thi thể của một bé gái 3 tuổi đã được tìm thấy trong tình trạng phân hủy tại một căn hộ ở thành phố Gumi. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, bé gái đã bị nhốt và bỏ đói tới chết từ tận 6 tháng trước đó.

Người đầu tiên phát hiện ra thi thể của bé gái 3 tuổi là bà Seok - bà ngoại của cô bé. Ngay khi nhận được thông tin, cảnh sát đã tiến hành truy lùng con gái của bà Seok là cô Kim. Khi bị bắt giữ, cô Kim nói rằng mình đã ly hôn với cha của bé gái, bỏ rơi đứa bé từ tháng 8/2020 để đến với người đàn ông mới.

Tới tận thời điểm cô Kim bị bắt giữ, tình tiết vụ án vẫn diễn biến rất đơn giản và không có gì bất thường. Nhưng khi kết quả xét nghiệm ADN của bé gái được công bố, tất cả mọi người đều vô cùng ngỡ ngàng.

Người phụ nữ họ Kim bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Yonhap

Theo kết quả giám định ADN, cô Kim không phải là mẹ ruột của bé gái xấu số, mà là chị gái. Mẹ ruột của cô bé 3 tuổi chính là bà Seok. Đáng nói hơn, cả chồng cũ và chồng hiện tại của bà Seok đều không phải cha của bé gái. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định được ai là cha đẻ của cô bé đã chết.

Nhận thấy sự bất thường, cảnh sát Hàn Quốc đã gấp rút tiến hành điều tra với bà Seok. Hồ sơ của các công tố viên chỉ ra rằng, bà Seok và cô Kim cùng sinh con vào khoảng tháng 4/2018. Bà Seok sau đó đã tráo đổi 2 đứa trẻ với nhau, mục đích là để cô Kim nuôi hộ con đẻ của mình. Cuối cùng, một bé gái 3 tuổi bị bỏ đói tới chết, bé gái còn lại (con của cô Kim) vẫn chưa rõ tung tích.

Bà Seok bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Yonhap

Tại phiên tòa diễn ra vào ngày 17/8/2021, bà Seok vẫn phủ nhận việc mình là mẹ đẻ của bé gái xấu số, nói rằng kết quả giám định ADN không chính xác. Tuy vậy, người phụ nữ 50 tuổi vẫn bị truy tố vì bỏ mặc thi thể con gái và bắt cóc cháu ngoại, mức án ban đầu được đưa ra là 8 năm tù giam.

Trong phiên tòa phúc thẩm ngày 2/2/2023, tòa án quận Daegu đã rút ngắn hình phạt của bà xuống còn 2 năm tù giam và 3 năm tù treo. Theo thẩm phán của phiên tòa, kết quả xét nghiệm ADN không thể chứng minh việc bà Seok đánh tráo con và cháu gái.

Về phía cô Kim, người phụ nữ này bị tuyên án 20 năm tù giam vì bỏ mặc em gái tới chết. Ngoài ra, cô này cũng buộc phải tham gia một khóa trị liệu tâm lý liên quan đến bạo hành trẻ em.