làm dâu

Cập nhập tin tức làm dâu

Ru con ngủ xong, mẹ trẻ nhìn mâm cơm thừa mà uất nghẹn

Mâm cơm chẳng còn gì để ăn, lại chỏng chơ bát đũa bẩn khiến nhiều người xót xa cho phận làm dâu.

Chuyện nàng dâu sống trong gia đình tứ đại đồng đường

Tôi sống bên chồng thì ít, sống cùng ông nội chồng, bố mẹ chồng và cháu ngoại của bố mẹ chồng thì nhiều, cả em trai út của chồng mới học lớp bảy nữa.

Nhà chồng lạnh lùng, coi thường vì con dâu ít học

Nếu chồng tôi dứt khoát ra riêng, nhất định sẽ khiến cha mẹ anh đau lòng, rồi ghét tôi lại càng thêm ghét. Như vậy có khác nào mâu thuẫn không được giải quyết mà càng thêm bất hòa không?

Đầu năm mẹ chồng đay nghiến: 'Cả nhà tôi xui xẻo chỉ vì cô'

Những lời mẹ chồng nói khiến tôi thấp thỏm không yên. Chắc chắn trong một năm, gia đình tôi sẽ gặp ít nhiều những điều không may mắn.

6 năm lấy chồng nhà giàu, bế con trốn về ngoại ăn Tết 1 ngày

Chồng tôi nói thẳng, làm dâu nhà anh phải nhớ hai tiếng phục tùng, mẹ anh có sai với tôi nhưng luôn đúng với anh, nên tôi đừng bao giờ có thái độ láo hỗn với bà.

Cô dâu hoảng loạn sau đám cưới vì rửa hơn 50 mâm bát

Khi vào sau bếp, đập vào mắt tôi là hơn 50 mâm bát, đũa ngổn ngang. Ngồi rửa bát mà trong lòng tôi tủi thân, ấm ức vô cùng. Cả gia đình chồng đông như thế mà không một ai chịu đứng lên giúp đỡ tôi.

Mệt mỏi vì dâu nghèo bị khinh, dâu giàu được trọng

Nhà chị dâu giàu, còn nhà tôi nghèo nên tôi thấy phân biệt mọi thứ hẳn. Lần nào tôi về quê cũng phải xin phép này nọ mà nhà chồng nào có ưng ý.

Tôi sẽ không cưới nếu phải sống chung với bố mẹ chồng

Tôi đã luôn đặt ra mục tiêu, sau này lấy chồng chắc chắn phải ở riêng chứ không bao giờ sống chung nhà chồng.

Lương 4,5 triệu/tháng chồng nộp 3 triệu cho mẹ, em có nên ly hôn?

Trong khi em đang bụng mang dạ chửa không đi làm được, chồng em xin đi làm bảo vệ tháng được 4,5 triệu. Tháng lương đầu tiên mẹ chồng lấy mất 3 triệu, còn 1,5 triệu chúng em biết tiêu gì?

Ở nhà chồng, tôi chỉ trò chuyện với mình bà giúp việc

Tôi phải nhấn mạnh vào “lạnh lùng” bởi không chỉ kiệm lời, người nhà chồng tôi còn không biết quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Em chồng xấu tính, chị dâu không dám cãi lại nửa lời

Một cô kém tôi 2 tuổi, một cô kém 5 tuổi nhưng tôi luôn phải nhường nhịn, chưa khi nào dám “cãi” lại hai người. Không phải do tôi sợ, mà tôi chỉ muốn cơm lành, canh ngọt khi đang trong cảnh làm dâu.

Cưới rồi, anh ấy vô tư thả “bom” trước mặt vợ

Khi còn là người yêu và sau khi kết hôn anh ấy như hai con người khác vậy. Anh ấy làm em cảm thấy hụt hẫng biết bao khi anh ấy lần lượt quên sạch các ngày kỷ niệm của hai đứa.

Lương 15 triệu vẫn phải ngửa tay xin bố mẹ chồng từng đồng

Làm quần quật cả tháng, cuối cùng chẳng được cầm đồng lương nào, muốn mua một bộ quần áo, một cái váy hay một cái túi em cũng phải lựa lúc bố mẹ chồng vui vui mới dám xin.

Điên đầu vì vợ tuyên bố chỉ coi nhà chồng như nhà trọ

Dù đã về nhà chồng làm dâu hơn nửa năm nhưng vợ tôi liên tục đòi ra ở riêng. Cô ấy còn khẳng định, chỉ xem nhà chồng như nhà trọ và "đây không phải là nhà của em".

Nỗi khổ ê chề của nàng dâu đẻ con giống nhà ngoại

Dung ôm con vừa về tới cửa mẹ chồng Dung đã ném quần áo đuổi đi, mẹ chồng Dung nói đi thì đi luôn, bà không chứa thứ lạc loài ấy.

Chưa cưới đã sợ phải... làm dâu

Làm kinh tế giỏi lại không đồng nghĩa với đảm đang. Cô ấy có thể kiếm nhiều tiền gấp đôi, gấp ba lần tôi nhưng chưa bao giờ biết nấu một bữa cơm tử tế, rửa một mâm bát mà không sứt mẻ vài chiếc...

"Con gái Việt thời nay rất sợ việc làm dâu"

Đám cưới thời xưa và nay có sự thay đổi về công nghệ, quan điểm trong tình yêu và cả nỗi lo kinh tế.

Mẹ chồng hiện đại kể về những bài học thấm thía sau 25 năm làm dâu

Cô Kim Oanh - người mẹ chồng hiện đại nổi tiếng với suy nghĩ "thoáng", không ngại ngần chia sẻ về những hành động quan tâm, thân thiết với hai nàng dâu...

Mẹ khuyên con gái trước ngày ‘làm dâu nhà người’

 Chỉ còn hai tháng nữa là con lên xe hoa. Tâm trạng con háo hức nôn nao, mong từng ngày để mặc áo cô dâu đón chào hạnh phúc. Lòng mẹ thấy bồi hồi, con gái đi lấy chồng, mẹ vừa mừng vừa lo.

Làm dâu: Khốn khổ vì chồng sợ… mẹ la

Nhà chồng tôi không giàu cũng không nghèo. Nghĩa là ai cũng đi làm. Có điều… sẽ không được ra riêng khi con chưa đủ 15 tuổi. Đó là “qui ước” mỗi khi có người con dâu, rể nào đó sắp bước vào ngôi nhà tam đại đồng đường này.