làng cổ Đường Lâm

Cập nhập tin tức làng cổ Đường Lâm

Mùa thu, ghé cổ trấn 'ngủ yên' ngay gần Hà Nội cảm nhận sự yên bình

Trong tiết trời lãng đãng cuối thu đầu đông, sự cổ kính và đầy hoài niệm về thời xưa cũ của làng cổ Đường Lâm lại càng hiện lên rõ nét, chạm đến cảm xúc của bất cứ du khách nào dừng chân.

Làng cổ Đường Lâm bị lãng quên

Làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) ngày càng vắng khách. Xung quanh điểm du lịch đậm chất nông thôn Bắc Bộ này đang bị nhiều nhà thiết kế kiểu mới mọc lên, nhiều rác thải xuất hiện, hàng quán kinh doanh ế ẩm.

Bộ 2.022 tượng hổ độc bản mừng năm Nhâm Dần của nghệ nhân Việt lên báo Tây

Trong không khí người dân cả nước đang nô nức chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát cũng tích cực chuẩn bị hàng trăm bức tượng hổ tinh xảo được chạm khắc để chào đón năm Nhâm Dần.

Không khí Tết xưa rộn ràng ở làng cổ Đường Lâm hơn 400 tuổi

Làng cổ Đường Lâm dường như được khoác thêm tấm áo mới. Không khí xuân, không khí Tết đã thực sự về với ngôi làng cổ hơn 400 tuổi này.

Về làng cổ Đường Lâm, ngắm cảnh yên bình khiến lòng người xao xuyến

Hình ảnh cổ kính, mang nét xưa cũ của làng cổ Đường Lâm khiến nhiều người bồi hồi xúc động, nhớ về kí ức thuở thiếu thời, lớn lên bên cây đa, giếng nước, sân đình.

Điều kỳ diệu trong ngôi nhà cổ gần 400 tuổi ở Hà Nội

Trong quá trình tu bổ căn nhà, một điều kỳ diệu đã diễn ra khiến con cháu trong dòng tộc hết sức bất ngờ.

Mê mẩn với ngôi làng yên bình giữa Thủ đô hoa lệ

Thoát khỏi những con phố đông đúc, chật hẹp và tắc nghẽn, làng cổ Đường Lâm sẽ giúp bạn tìm lại sự bình yên sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng.

Ngôi nhà cổ gần 400 tuổi trả tiền tỷ không bán ở Hà Nội

Ngôi nhà gần 400 năm tuổi của gia đình ông Nguyễn Văn Hùng (51 tuổi, Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội) đã qua 12 đời sinh sống. Trải qua nắng mưa, ngôi nhà vẫn giữ được nét đẹp cổ kính.

Kỷ niệm hai lần đón Đại tướng Lê Đức Anh về làng cổ Đường Lâm

Khi chia tay ở cổng làng Mông Phụ, Đại tướng Lê Đức Anh còn lưu luyến mãi không muốn rời - Bí thư xã Đường Lâm xúc động.

Một lần miễn phí thành kỷ niệm xấu hổ của Hà thành

Chỉ một động thái mở cửa miễn phí cho người dân vào bơi hồi năm ngoái mà công viên nước Hồ Tây đã trở thành “kỷ niệm" đáng xấu hổ cho người Tràng An.

Nghỉ lễ 30/4, nên đi đâu quanh Hà Nội trong 1-2 ngày?

Dịp nghỉ lễ 30.4, nhiều người muốn vừa được thưởng thức không khí ở Hà Nội, vừa kết hợp với một hoặc vài chuyến tham quan ngắn xung quanh Thủ đô. Những địa điểm sau rất phù hợp với nhu cầu trên.