Lê Minh Khái

Cập nhập tin tức Lê Minh Khái

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái gặp Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc nhấn mạnh, Việt Nam là một đối tác quan trọng của Liên Hợp Quốc. Bà mong muốn Việt Nam phối hợp trong triển khai các chương trình nghị sự của Liên Hợp Quốc.

Phó Thủ tướng tiếp xúc với chính giới Mỹ, gặp trí thức người Việt tiêu biểu

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã gặp Cố vấn cao cấp về chính sách khí hậu quốc tế John Podesta, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Jared Bernstein, Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai và đại diện trí thức Việt kiều tiêu biểu.

Việt Nam là đất nước rất đặc biệt, có đủ công thức để thành công

Tại cuộc gặp Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, lãnh đạo Tập đoàn Rosen Partner tin tưởng hợp tác đầu tư với Việt Nam sẽ đem lại thành công vì Việt Nam là đất nước rất đặc biệt, có đủ công thức để thành công.

Các Giáo sư Đại học Harvard ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam

Các Giáo sư Đại học Harvard đều bày tỏ ấn tượng trước sự thành công của nền kinh tế Việt Nam, là một trong những nền kinh tế có sự chuyển đổi thành công nhất thế giới trong 2 thập kỷ qua.

Phó Thủ tướng: Việt Nam-Campuchia 'nghĩa bạn bè mãi mãi không phai'

Dẫn câu ca dao "Sông Cửu Long nghìn năm vẫn chảy/Nghĩa bạn bè mãi mãi không phai", Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định quan hệ Việt Nam-Campuchia sẽ tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.

Hai Phó Thủ tướng làm Chủ tịch Hội đồng điều phối hai vùng

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có các quyết định thành lập Hội đồng điều phối vùng đồng bằng sông Cửu Long và Hội đồng điều phối vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Trong lễ truy điệu, con trai nhắc về '6 di sản quý báu' ông Vũ Khoan để lại

Ông Vũ Hồ, con trai nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan chia sẻ, trong cả cuộc đời, cha ông đã để lại di sản vô cùng quý báu, đó là "tấm gương về Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín, Dũng".

Tang lễ nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan tổ chức theo nghi thức cấp Nhà nước

Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định thành lập Ban lễ tang Nhà nước gồm 26 thành viên, do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm trưởng ban.

ĐBQH nhắc tới Hãng Phim truyện Việt Nam đổ nát khi thảo luận sửa Luật Đất đai

Đến Hãng Phim truyện Việt Nam, đại biểu Đỗ Chí Nghĩa đã chứng kiến tận mắt sự đổ nát của một cơ sở hơn 4.000 m2 ở trung tâm Thủ đô. Trong khi đó, các nghệ sĩ của hãng phim từ năm 2018 đến nay không có lương, bảo hiểm.

Thay thế, điều chuyển công việc với cán bộ, công chức sợ sai, không dám làm

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát, xử lý, thay thế hoặc điều chuyển sang công việc khác đối với cán bộ, công chức năng lực yếu, không dám làm, né tránh, đùn đẩy, thiếu trách nhiệm.

Thực hiện lộ trình cải cách tiền lương, điều chỉnh lương tối thiểu vùng

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, thời gian tới, Chính phủ sẽ thực hiện lộ trình cải cách tiền lương; xây dựng phương án điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng phù hợp.

Phó Thủ tướng: Nỗ lực vượt khó, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị các cấp ngành, địa phương phải nỗ lực vượt khó, khắc phục hạn chế, bất cập, phát huy mạnh mẽ các động lực tăng trưởng, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực.

Báo cáo KTXH và NSNN của Chính phủ trình bày tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Toàn văn Báo cáo của Chính phủ đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH và NSNN năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH và NSNN những tháng đầu năm 2023.

Phó Thủ tướng: Làm rõ tình trạng ép khách của ngân hàng mua bảo hiểm

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin phản ánh về các tồn tại, bất cập có liên quan đến đại lý bảo hiểm độc quyền tại ngân hàng; tình trạng ép buộc, lôi kéo khách hàng của ngân hàng tham gia bảo hiểm.

Giải ngân vốn đầu tư công là căn cứ khen thưởng, đề bạt cán bộ

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, cần xem nhiệm vụ đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công trung hạn là nhiệm vụ chính trị trong năm 2023 và kết quả giải ngân là căn cứ để đánh giá, khen thưởng, sử dụng, đề bạt cán bộ.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát vi phạm liên quan cổ phần hóa Hãng phim truyện VN

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu rà soát kỹ các vi phạm liên quan đến quá trình cổ phần hóa và những vướng mắc trong thực hiện kết luận thanh tra công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

3 Phó Thủ tướng và 2 Bộ trưởng đôn đốc giải ngân đầu tư công

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thành lập các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 tại các bộ, cơ quan trung ương và địa phương.

Phó Thủ tướng Hàn Quốc: Việt Nam đã trở thành một trung tâm sản xuất toàn cầu

Phó Thủ tướng Hàn Quốc Choo Kyungho cho rằng, Việt Nam đã trở thành một trung tâm sản xuất toàn cầu với môi trường đầu tư thuận lợi. Nhờ đó, các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam đã xây dựng được chuỗi giá trị trong khu vực.

Mục sư Franklin Graham: Khi trở lại Mỹ, tôi sẽ làm 'Đại sứ' cho Việt Nam

Trao đổi với Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Mục sư Franklin Graham cho biết, khi trở lại Mỹ, ông sẽ làm "Đại sứ" chia sẻ với chính giới và người dân Mỹ về sự tự do tôn giáo mà ông được trải nghiệm tại Việt Nam.

Thủ tướng chủ trì hội nghị tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì diễn ra vào sáng nay (17/2).