Lê Như Tiến

Cập nhập tin tức Lê Như Tiến

Giảm nhân sự "ký gửi" mới tinh giản được biên chế

Tinh giản biên chế mới có thể cải cách được tiền lương, và đưa bộ máy cán bộ công chức về đúng với vị trí của mình.

Phó chủ tịch tỉnh bị kiểm tra: Phải kết luận đến đầu đến đũa

Liên quan đến việc Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang biến xe Lexus tư thành xe công, ông Vũ Quốc Hùng đề nghị các cơ quan vào cuộc khẩn trương, khách quan, trung thực, kết luận đến đầu đến đũa, sai đến đâu xử lý đến đó.

Cần xem lại tư cách ĐBQH của Phó chủ tịch tỉnh đi Lexus

"Một lãnh đạo mà để công ty thua lỗ hơn 3.000 tỷ vẫn đề bạt vào vị trí quản lý nhà nước cao hơn thì theo tôi phải làm rõ có phải luân chuyển để 'chạy lỗ'".

Không lấy tiền nhà nước ra báo rồi 'bán cái' cho tư nhân

Việc cho phép tất cả các tổ chức hưởng ngân sách nhà nước từ cấp tỉnh trở lên đều được thành lập cơ quan báo chí cần kèm điều kiện "không sử dụng ngân sách".

Nên cấm lãnh đạo bổ nhiệm trước khi 'hạ cánh'

Tác giả của câu hỏi chất vấn về tình trạng “hoàng hôn nhiệm kỳ”, ĐB Lê Như Tiến đề nghị cấm quan chức trước khi nghỉ hưu ký bổ nhiệm, đề bạt cán bộ.

Nên tuyên thệ để hết chuyện ‘hoàng hôn nhiệm kỳ’

ĐB Dương Trung Quốc hoan nghênh việc lãnh đạo “tuyên thệ” khi nhậm chức để tránh “tư duy nhiệm kỳ” như hiện nay.

Hội nên tự chi tiêu

Luật về hội không nên điều chỉnh các tổ chức chính trị như MTTQ hay công đoàn vì các tổ chức này đã có luật điều chỉnh riêng.

Tham nhũng tăng tốc lúc ‘hoàng hôn nhiệm kỳ’?

ĐB Lê Như Tiến chất vấn Tổng TTCP về chuyện đề bạt cán bộ lúc ‘xế chiều’ cũng như chuyện chạy nước rút ‘chuyến tàu vét’ trước khi hạ cánh.

'Tôi rất đau đầu khi tiếp xúc cử tri'

Để lửng lơ như thế chắc cử tri chưa hài lòng. Tôi rất đau đầu khi tiếp xúc cử tri. Hai bộ trưởng trả lời như thế tôi không biết phải trả lời như thế nào với cử tri, ĐB Trương Văn Vở nói.

Người dân có quyền tham gia hoạt động báo chí

Điểm nổi bật nhất của dự thảo luật Báo chí lần này chính là cụ thể hóa Hiến pháp 2013, đảm bảo quyền tự do báo chí và quyền tự do ngôn luận trên báo chí.

Không có 'cửa' cho ứng viên bên ngoài vào Agribank?

ĐBQH phản ứng tiêu chí tuyển dụng của Agribank ưu tiên cho con em người nhà cán bộ ngân hàng này được cộng 30 điểm trên thang điểm 100.

Bao nhiêu công chức 'xa dân gần quan', 'cắp ô'?

Chất vấn Phó Thủ tướng, ĐB Lê Như Tiến muốn biết tỉ lệ công chức "cắp ô" còn bao nhiêu, cũng như giải pháp thanh lọc người quên hẳn nói 'cảm ơn', 'xin lỗi'.

Yêu cầu Chính phủ có báo cáo riêng về Biển Đông

Nhiều đại biểu QH đã lên tiếng đề nghị Chính phủ báo cáo cụ thể hơn về tình hình Biển Đông trước QH.