Triển lãm ô tô quốc tế Montreal (Montreal International Auto Show) đang tổ chức tại Montreal (Quebec, Canada) thu hút sự quan tâm của nhiều hãng xe không thua kém những triển lãm ô tô lớn có danh tiếng như Los Angeles, Paris,…

Tại đây, hãng xe Việt là VinFast đã lần đầu mang đến sự kiện này loạt xe điện mới nhất của mình. 

Có tổng cộng bốn mẫu xe điện được VinFast mang tới, đó là VF6, VF7, VF8 và VF9. Tâm điểm là mẫu VF9 bởi kích thước lớn ngang ngửa Ford Explorer, Hyundai Palisade nhưng thiết kế bắt mắt. Mẫu SUV này có động cơ gồm hai mô-tơ điện, sản sinh tổng công suất 300 kW và di chuyển quãng đường tối đa khoảng 423 km.

Đây sẽ là những mẫu xe chủ đạo trong chiến lược kinh doanh xe điện của thương hiệu xe Việt tại thị trường Canada.

Tuy nhiên, điểm nhấn và thu hút khách hàng nhất tại Motreal International Auto Show là sự hiện diện của hàng loạt những mẫu siêu xe đắt đỏ và hiếm có khác vốn ít thấy hơn tại các sự kiện lớn.

Ferrari có những mẫu xe bản giới hạn như LaFerrari Aperta (sản xuất 200 chiếc trên toàn cầu), Ferrari Enzo (giới hạn 400 trên toàn cầu), Ferrari F40 (1.315 chiếc được sản xuất).

Lamborghini hướng đến trải nghiệm khách hàng khi trưng bày một số mẫu xe như Aventador Ultimae, Urus, Urus Performante, Huracan STO.

Lamborghini Countach LPI 800-4
Lamborghini Sian Roadster 

Tuy nhiên, để tạo danh tiếng trước thương hiệu ngựa chồm Ý, Lamborghini cũng mang đến Triển lãm hai mẫu xe đắt đỏ không kém là mẫu Countach LPI 800-4 (giới hạn 112 chiếc trên toàn thế giới, có giá hơn 5 triệu USD) và mẫu Sian Roadster (giới hạn 19 chiếc trên toàn thế giới, giá bán ước tính trên 3,5 triệu USD).

McLaren Artura

Khi xe điện lên ngôi, các hãng siêu xe cũng buộc lòng theo xu hướng chung. McLaren trưng bày mẫu xe chủ chốt trong thời gian tới của hãng là mẫu Artura. Dù công suất không quá ấn tượng như Ferrari 296, song siêu xe này đang dần cải thiện những nhược điểm xuất hiện trong quá trình khách hàng sử dụng.

Bugatti Chiron Pur Sport
Porsche 918 Spyder
Ferrari Monza SP2

Là một thị trường tiềm năng không thua kém gì Mỹ, các hãng xe đã tận dụng sự kiện này để trưng bày hàng loạt mẫu xe triệu đô với số lượng giới hạn trên toàn cầu như Porsche 918 Spyder (918 chiếc), Bugatti Chiron Pur Sport (60 chiếc), Ferrari Monza SP2 (giá hơn 2 triệu USD),… 

Tiến Dũng