lợi ích nhóm

Cập nhập tin tức lợi ích nhóm

Người đứng đầu ngành xây dựng thẳng thắn chỉ ra thị trường phát triển chưa đồng bộ thiếu bền vững thiếu minh bạch nhiều nơi còn phát triển tự phát bị lợi ích nhóm chi phối

Tướng Vương: Đang giải quyết lợi ích nhóm, sân sau của thời kỳ trước

Thứ trưởng Công an cho rằng các vụ án lớn hiện nay là đang giải quyết hậu quả của thời gian trước, phải tập trung giải quyết lợi ích nhóm, sân sau.

Lợi ích nhóm tha hóa ‘bộ phận không nhỏ’ cán bộ

Nếu không có cơ chế ngăn chặn, lợi ích nhóm (tiêu cực) phát triển sẽ làm suy thoái, tha hóa về đạo đức, lối sống của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, đảng viên (đặc biệt là những người có chức, có quyền).

Phó Thủ tướng: Chống lợi ích nhóm ngay khâu xây dựng chính sách

Phó Thủ tướng thường trực lưu ý VPCP phải chú trọng phòng chống lợi ích nhóm, tham nhũng ngay trong việc xây dựng chính sách.

Năm 2016: Lũ chuột- bình quý và Đổi mới là sống còn!

Vì sự trường tồn và hành trình đi tới văn minh và văn hóa cùng nhân loại của nước Việt. Như tiếng gáy của con Gà trước bình minh. Mà không thể chỉ là tiếng lục cục kiếm ăn bên chiếc ao và lũy tre làng.

Báo cáo Thủ tướng có lợi ích nhóm hay không ở trạm phí Bến Thuỷ

Báo cáo Thủ tướng về việc có hay không dấu hiệu lợi ích nhóm dành cho nhà đầu tư, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của dân ở cầu Bến Thuỷ.

Không để nhóm lợi ích chi phối quá trình xây dựng thể chế

Phó Thủ tướng thường trực yêu cầu các bộ, ngành, địa phương trong quá trình xây dựng thể chế kiên quyết không để nhóm lợi ích chi phối

Lắng nghe dân và đảng viên không chức quyền nói về suy thoái

Lâu nay, việc xây dựng Đảng và Nhà nước chủ yếu thực hiện theo hướng “tự mình".

Tổng bí thư: Để 1 ngày lỗ bao nhiêu tỷ không thể chịu được

Để một ngày lỗ bao nhiêu tỷ đồng như thế không thể chịu được. Không thể để như Vinashin, Vinalines trước đây - Tổng bí thư nói.

Chính sách quốc gia bị quan hệ cánh hẩu "bắt làm con tin"?

Quan hệ thân hữu làm cho sức ì của nền kinh tế-xã hội ngày càng lớn hơn, giảm đi động lực cải cách.

Nhiều án tham nhũng lớn người đứng đầu là chủ mưu

Tổng thanh tra Chính phủ cho biết, đã phát hiện nhiều vụ án tham nhũng lớn người đứng đầu là chủ mưu, đồng phạm... nhưng xử lý chưa nghiêm.

Rào cản tư duy hay lợi ích nhóm?

Cho dù số doanh nghiệp tư nhân đăng ký đang tăng nhanh, nhưng tương lai của họ vẫn đang bất định bởi những vấn đề nền tảng vẫn còn đó.

Chính phủ lập website nhận phản ánh vòi phong bì doanh nghiệp

Website doanhnghiep.chinhphu.vn hoạt động từ 1/10, tiếp nhận mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

"Nhiều việc bị lấy cớ là 'nhạy cảm' để không minh bạch thông tin"

"Nhiều việc được cho là “nhạy cảm” để lấy cớ đó không minh bạch thông tin, làm hạn chế hiệu quả của cuộc chiến chống tham nhũng và “lợi ích nhóm.”

“Có những người bán rẻ Tổ quốc vì quyền lợi cá nhân”

"Có những người khi đã có quyền lực dần dần trở nên hư hỏng; thậm chí đến mức có thể phản bội nhân dân, bán rẻ Tổ quốc vì quyền lợi của cá nhân".

Làng toàn đàn ông, chờ tiền vợ làm ‘ôsin’ xứ người

Thực tế cho thấy vẫn còn bao nhiêu chuyện bất thường trĩu nặng ưu tư đã, đang và sẽ tiếp tục bủa vây người nông dân sau lũy tre làng.

Chính phủ kiến tạo và bài học từ tháp Babel

Mục tiêu xây dựng Chính phủ kiến tạo của Thủ tướng Chính phủ là đúng đắn, và chúng ta đã có đủ quyết tâm, có mục tiêu rõ ràng, song lại đang gặp trở ngại do chưa tìm được tiếng nói chung giữa các bộ ngành.

Bố làm quan, con làm giàu và lợi ích nhóm

Những hình thức “đi lại” của lợi ích nhóm, và sự chi phối chính sách vô cùng phong phú.

Thủ tướng: Kiên quyết xóa lợi ích nhóm chi phối chính sách

Thủ tướng nhấn mạnh: “Trên tinh thần tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp, kiên quyết xóa cho được lợi ích nhóm chi phối chính sách".

Vụ xe Lexus gắn biển xanh: “Một mình ông Thanh không làm được”

"Sai phạm này không chỉ một mình ông Trịnh Xuân Thanh, mà còn nhiều cơ quan chức năng khác liên đới" - ĐBQH Trương Trọng Nghĩa lên tiếng.