lũ lụt miền trung

Cập nhập tin tức lũ lụt miền trung

Phú Yên cứu đói người dân, tính toán lại quy trình xả lũ

Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế yêu cầu các địa phương khẩn trương thống kê các thiệt hại, triển khai ngay các biện pháp cứu đói để nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Bản tin sáng VietNamNet (30/11/2021)

Hà Nội thí điểm điều trị F0 thể nhẹ tại nhà; Nguyên nhân nam sinh Bắc Giang tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19; HLV Park Hang-seo chốt danh sách đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2020… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Thủ tướng chỉ đạo khẩn về ứng phó mưa lũ tại Trung Bộ

Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn đến các gia đình có người bị nạn bởi thiên tai những ngày qua; đồng thời yêu cầu bộ, ngành, địa phương lên phương án ứng phó với mưa lũ kéo dài ở Trung Bộ.

Quảng Trị giải thích việc xác nhận ca sĩ Thủy Tiên trao hơn 33 tỉ đợt lũ lụt

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị cho biết, biên bản xác nhận đoàn ca sĩ Thủy Tiên trao tại địa phương này để hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai số tiền hơn 33 tỷ là có thật.

Quảng Trị sơ tán hàng trăm hộ dân vì nước lũ

Mực nước lũ tại các sông Sê Pôn, Đakrông (Quảng Trị) dâng nhanh, chính quyền địa phương đã phải sơ tán hàng trăm hộ dân.
 

Hơn 3.000 tổ chức, cá nhân ủng hộ vùng lũ Hà Tĩnh gần 184 tỷ đồng

Đợt lũ vừa qua, nhiều khu vực ở Hà Tĩnh thiệt hại nặng nề. Đến nay có 3.160 tổ chức, cá nhân ủng hộ người dân vùng lũ gần 184 tỷ đồng.

15 ngày vượt nước xiết, dỡ từng viên ngói cứu người trong tâm lũ

15 ngày nơi rốn lũ, những thành viên trong nhóm co ro trong tấm áo mưa rách toác. Họ nhường chăn gối cho các em nhỏ. Không ai bắt họ phải bỏ sự yên ấm nơi thành phố để về đây, nhưng tất cả đã vì hai chữ đồng bào...

Tấm lòng của những người con xa quê hướng về miền Trung

Chỉ trong một thời gian ngắn, liên tiếp những cơn bão, những trận lụt xảy ra khắp các tỉnh miền Trung. Sự mất mát hy sinh của đồng bào ta vô cùng lớn.

Cuộc gọi lúc nửa đêm của Phó chủ tịch tỉnh tới Bộ trưởng Quốc phòng

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, đại biểu QH Hà Sỹ Đồng trao đổi với Tuần Việt Nam ngay sau phiên thảo luận về kinh tế - xã hội của QH.

Quốc hội, rừng, thủy điện nhỏ và lũ lụt

Phiên thảo luận đầu tiên của Quốc hội về tình hình kinh tế - xã hội được truyền hình, phát thanh trực tiếp hôm qua đã thu hút đông đảo cử tri và nhân dân cả nước.

Novaland dành 15 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung

Với nguồn kinh phí 15 tỷ đồng từ sự đóng góp của nhân viên và ngân sách tập đoàn, Novaland đã đến tận nơi chia sẻ, hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Ngành giáo dục thiệt hại hơn 600 tỷ vì mưa lũ

Bão lũ tại các tỉnh miền Trung khiến hàng chục giáo viên, học sinh thiệt mạng, nhiều trường học ngập sâu, thiết bị dạy học, sách vở bị cuốn trôi, hư hỏng nặng..., thiệt hại ước tính hơn 600 tỷ đồng.

Thủ tướng yêu cầu tăng tốc trong 2 tháng cuối năm

Kết luận phần thảo luận kinh tế-xã hội tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2020, Thủ tướng nêu rõ, càng khó khăn, chúng ta càng quyết tâm hơn nữa, ý chí hơn nữa để đưa đất nước tiến lên. 

Thủ tướng: Hỗ trợ tiền cho người dân sửa nhà sập đổ, hư hỏng nặng

Chính phủ dành một phút mặc niệm, tưởng niệm và chia sẻ những mất mát, đau thương, hy sinh của đồng bào, chiến sĩ do bão lũ lịch sử gây ra ở miền Trung vừa qua.

Minh Tuyết, Đàm Vĩnh Hưng ‘cháy’ suốt đêm nhạc kêu gọi cứu trợ miền Trung

Đàm Vĩnh Hưng và nhiều nghệ sĩ cùng góp mặt tại chương trình gây quỹ từ thiện “Share the love”, quyên góp được hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Huawei Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung 1 tỷ đồng

Đại diện Huawei Việt Nam cho biết, số tiền này sẽ dành để mua các vật tư, cây giống, con giống và chuyển tới tận tay những người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, giúp đồng bào nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Lễ hội Hoa cúc chùa Ba Vàng 2020 hướng đến đồng bào miền Trung

Không chỉ gieo vào lòng người những nhân lành chân quý trong Phật Pháp của loài hoa cúc, lễ hội năm nay vận động người dân và phật tử khởi tâm từ bi thương yêu, xả thí đóng góp tiền, vật chất… để ủng hộ cho đồng bào miền Trung.

25 năm phát triển bền vững, nâng cao chất lượng sống của người Việt Nam

Với triết lý “thương hiệu toàn cầu, am hiểu địa phương”, Coca-Cola đã xác định 4 mục tiêu hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững: “Nước - Phụ nữ - Quản lý rác thải bao bì - Chất lượng sống”.

Tập đoàn Med Group trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Tại “Lễ tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung và phát động chương trình nhắn tin vì đồng bào vùng lũ”, đại diện Med Group trao 1,5 tỷ đồng cho Hội Chữ thập đỏ VN để hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai.

Phó chủ tịch Quảng Trị: Không bắt buộc giao hàng cứu trợ để địa phương phân phối

Địa phương không ngăn cấm cản việc các tổ chức, cá nhân cứu trợ dân; không bắt buộc phải giao hàng hóa cứu trợ để tỉnh, huyện, xã phân phối như một số thông tin trên mạng xã hội, facebook nêu.