Lừa đảo qua điện thoại

Cập nhập tin tức Lừa đảo qua điện thoại

Cách báo cáo số điện thoại lừa đảo, tin nhắn rác nhanh nhất và miễn phí

Để báo cáo cuộc gọi từ số điện thoại có dấu hiệu lừa đảo, tin nhắn rác, người dân có thể gọi hoặc soạn tin nhắn gửi về đầu số 156 (hoặc 5656) theo cú pháp đơn giản dưới đây. Các cuộc gọi, tin nhắn này đều được miễn phí.

Ngân hàng liên tiếp chặn đứng các vụ lừa đảo qua điện thoại

Gần đây, liên tiếp các vụ lừa đảo qua điện thoại xảy ra tại tỉnh Hà Giang. Nhân viên ngân hàng đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn, giúp khách hàng tránh được mất khoản tiền lớn.

Gọi điện thoại giả mạo thanh tra Sở Y tế kiểm tra việc bán thuốc

5 số điện thoại gọi điện cho người dân, mạo nhận là thanh tra viên của Sở Y tế TP.HCM, yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến bán thuốc hậu Covid-19.

Cảnh giác khi nhận điện thoại từ các đầu số lạ +870, +061... tránh bẫy lừa đảo

Để tránh mắc bẫy lừa đảo, trong mọi trường hợp, mọi người không cho mượn, cho thuê các giấy tờ cá nhân. Tuyệt đối không truy cập các đường link, liên kết trong tin nhắn, email lạ hoặc không rõ nguồn gốc hay không làm theo hướng dẫn từ cuộc gọi lạ.

Cảnh giác với tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo từ số điện thoại lạ

Thời gian gần đây, tình trạng các đối tượng mạo danh các cơ quan, đơn vị chức năng nhắn tin, gọi điện đe dọa, lừa đảo người dùng điện thoại tiếp tục tái diễn. Người dân cần nêu cao cảnh giác, đặc biệt là những cuộc gọi quốc tế.

Cảnh báo: Nhắn tin **21*#, mất luôn tiền trong tài khoản

Các đối tượng lừa đảo “bẫy” người dân nhắn tin nhằm chuyển hướng cuộc gọi, nắm quyền kiểm soát SIM của nạn nhân để chiếm đoạt tiền trong ví điện tử, ứng dụng thanh toán online.

Nghe điện thoại báo tin tai nạn, tài khoản 'bay' mất 250 triệu đồng

Nhận được tin qua điện thoại thông báo mình đứng tên thuê xe ô tô gây tai nạn chết người, anh H đã cả tin nhắn tài khoản, mật khẩu để phong toả. Không ngờ, sau khi chuyển xong, tài khoản anh bị bay mất 250 triệu đồng.

Bộ TT&TT cảnh báo cuộc gọi lừa đảo từ số điện thoại quốc tế đang tấn công khách hàng

Bộ TT&TT khuyến cáo người dân cảnh giác với cuộc gọi có số điện thoại từ quốc tế nhằm tránh bị lợi dụng, lừa đảo tống tiền.

Bộ TT&TT cảnh báo cuộc gọi lừa đảo từ số điện thoại quốc tế đang tấn công khách hàng

Bộ TT&TT khuyến cáo người dân cảnh giác với cuộc gọi có số điện thoại từ quốc tế nhằm tránh bị lợi dụng, lừa đảo tống tiền.

Cảnh báo tình trạng 'bẫy trúng thưởng'

Những chiêu trò lừa đảo không mới và đã được cơ quan chức năng cảnh báo nhiều lần. Nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn “mắc bẫy”.

'Tôi bị kẻ gian gọi đòi hơn 58 triệu đồng tiền điện'

Kẻ tự xưng là nhân viên của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội có đầy đủ họ tên, số CMND của anh Nguyễn Đức Hoàng, thông báo anh nợ cước tiền điện và sẽ bị truy tố nếu không trả cước trong vòng 2h đồng hồ.

Bị lừa 1,1 tỷ đồng sau thông báo 'nợ cước điện thoại'

Nhóm người lạ đe dọa nên người phụ nữ ở Tiền Giang, đã mở tài khoản và chuyển vào 1,1 tỷ đồng, sau đó mới phát hiện lừa đảo.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh nhân viên điện lực gọi đòi nợ tiền điện

Gần đây, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội đã tiếp nhận nhiều thông tin của khách hàng phản ánh về việc bị các số điện thoại lạ gọi đòi nợ tiền điện.

Cục Thuế Hà Nội cảnh báo việc giả danh cán bộ, công chức thuế để lừa đảo

Một lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội khẳng định cơ quan Thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế.

Mất 2,6 tỷ đồng sau cú điện thoại lạ: Giải mã chiêu lừa cũ rích

Một người đàn ông vừa bị lừa 2,6 tỷ đồng sau khi nhận cuộc điện thoại từ một đối tượng tự xưng là công an. Chiêu lừa cũ rích này dù được cảnh báo rất nhiều song tại sao nhiều người vẫn sập bẫy?

Mất 32 triệu USD sau cuộc gọi điện thoại lừa đảo

Một cụ bà 90 tuổi sống tại Hong Kong đã bị lừa 32 triệu USD sau cú điện thoại lừa đảo. Đây được xem là 1 trong những vụ lừa đảo qua điện thoại gây thiệt hại lớn nhất thế giới.

Cảnh báo chiêu trò 'móc tiền' vì cuộc gọi từ số điện thoại lạ

Sau một thời gian tạm lắng, hình thức lừa đảo bằng cuộc gọi nhỡ để "móc tiền" người dùng đã bắt đầu xuất hiện trở lại tại Việt Nam.

Nghe cuộc điện thoại lạ, người phụ nữ bị mất 3 tỷ đồng

Ngay sau khi nghe cuộc điện thoại lạ từ các đối tượng giả danh Công an điện đe dọa, bà Chính vì quá lo sợ nên đã chuyển ngay 3 tỷ đồng vào tài khoản mà các đối tượng cung cấp.

Cụ ông mất gần 1 tỷ đồng sau cuộc điện thoại từ phụ nữ lạ

Nghe điện thoại từ một phụ nữ xưng là thiếu tá công an, 1 cụ ông ở Tiền Giang đã bị lừa đảo cả tỷ đồng.

Tiền tỷ 'bốc hơi' sau cú điện thoại lạ, chiêu lừa cũ rích sao vẫn sập bẫy?

Mới đây, một cô giáo ở Nghệ An đã bị kẻ xấu chiếm đoạt 1 tỷ đồng trong tài khoản sau một cú điện thoại lạ. Đây là chiêu lừa không mới song với thủ đoạn ngày càng tinh vi, hàng loạt người đã sập bẫy.