luận tội

Cập nhập tin tức luận tội

Ông Trump lại bị kiện vì vụ bạo loạn ở Quốc hội Mỹ

Một cựu quan chức phụ trách luận tội của Hạ viện Mỹ vừa khởi kiện cựu Tổng thống Donald Trump và các đồng minh thân cận vì vụ bạo loạn chết người trên Đồi Capitol hồi đầu tháng 1.

Thế giới 7 ngày: Ông Trump trắng án lần hai

Việc cựu Tổng thống Donald Trump được Thượng viện Mỹ tuyên trắng án và diễn biến đại dịch Covid-19 trên thế giới nằm trong số những sự kiện thu hút sự chú ý của dư luận nhất tuần qua.

Tổng thống Biden phản ứng trước việc ông Trump trắng án

Tổng thống Joe Biden đã ra thông cáo về việc Thượng viện Mỹ quyết định trắng án cho người tiền nhiệm Donald Trump trong phiên tòa luận tội hôm 13/2.

Luật sư đại diện cho ông Trump bị dọa giết

Luật sư Michael van der Veen thuộc đội ngũ pháp lý của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã nhận được nhiều lời đe dọa tính mạng.

Lãnh đạo phe Dân chủ phản ứng trước việc tha bổng ông Trump

Cựu Tổng thống Donald Trump đã được Thượng viện Mỹ tha bổng trong phiên tòa luận tội hôm 13/2, do đảng Dân chủ không giành đủ số phiếu thuận để kết tội ông.

Chân dung các thượng nghị sĩ phản đảng kết tội ông Trump

Phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump tại Thượng viện Mỹ vừa kết thúc bằng một cuộc bỏ phiếu thông qua việc có kết tội ông kích động bạo loạn trên Đồi Capitol ngày 6/1 hay không.

Phản ứng của ông Trump sau phán quyết lịch sử của Thượng viện

Ngay sau khi được Thượng viện Mỹ bỏ phiếu 'trắng án' trong phiên tòa luận tội lần hai, cựu Tổng thống Donald Trump và các thành viên trong gia đình ông đã nhanh chóng lên tiếng về kết quả này.

Ông Trump được Thượng viện Mỹ tha bổng lần hai

Cựu Tổng thống Donald Trump một lần nữa được Thượng viện Mỹ tha bổng trong phiên tòa luận tội lịch sử lần hai, do phe Dân chủ không giành đủ số phiếu ủng hộ để kết tội ông.

Những lập luận sắc bén của các luật sư bảo vệ ông Trump trước tòa luận tội

Vào ngày thứ 4 của phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump tại Thượng viện Mỹ, nhóm luật sư biện hộ đã tung ra những lập luận sắc bén nhất của họ nhằm bảo vệ ông.

Các nghị sĩ Mỹ tỏ rõ mệt mỏi trong phiên xử ông Trump

Thượng nghị sĩ ở cả hai đảng Dân chủ và Cộng hoà đều thể hiện rõ những dấu hiệu mệt mỏi khi phiên xử luận tội cựu Tổng thống Donald Trump kéo dài sang ngày thứ ba.

Thượng viện Mỹ biểu quyết, xác nhận phiên xử ông Trump hợp hiến

Thượng viện Mỹ vừa tiến hành một cuộc bỏ phiếu ủng hộ phiên xử luận tội ông Trump diễn ra. Có 6 thượng nghị sĩ Cộng hoà đứng về phía đảng Dân chủ trong cuộc biểu quyết này.

Phiên xử luận tội ông Trump bắt đầu bằng cuộc chiến về Hiến pháp

Phiên xét xử luận tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mở màn hôm 9/2 với cuộc tranh luận về tính hợp hiến của việc xét xử một Tổng thống đã mãn nhiệm.

Thượng viện Mỹ khởi động xử luận tội ông Trump

Hôm nay (9/2), Thượng viện Mỹ khởi động phiên xử luận tội ông Trump lần 2 với những lập luận sắc bén từ cả nhóm luật sư biện hộ lẫn phía công tố.

Nhiều thành viên Cộng hoà bênh vực ông Trump, phản đối luận tội

Trước khi Thượng viện Mỹ tiến hành phiên toà luận tội cựu Tổng thống Donald Trump, nhiều thành viên Cộng hoà đã lên tiếng bênh vực ông bằng những lập luận sắc bén.  

Khác biệt lớn ở phiên toà luận tội ông Trump lần hai

Đảng Dân chủ đặt trọng tâm vào nhân chứng trong phiên toà luận tội Tổng thống Donald Trump lần đầu, nhưng lần này có nhiều khác biệt.

Thượng viện Mỹ chấp nhận yêu cầu hoãn phiên tòa luận tội ông Trump

Văn phòng lãnh đạo phe đa số Dân chủ tại Thượng viện Mỹ tuyên bố, cơ quan lập pháp này sẽ đáp ứng yêu cầu từ một trong các luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump về việc hoãn phiên tòa luận tội ông.

Phiên xử ông Trump sẽ diễn ra thế nào?

Ngày 9/2, hơn một tháng sau cuộc bạo loạn ở đồi Capitol, tất cả 100 thành viên Thượng viện Mỹ sẽ nhóm họp để bắt đầu phiên toà luận tội cựu Tổng thống Donald Trump.

Ông Trump từ chối chứng thực tại phiên xử luận tội

Các nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện đã đề nghị cựu Tổng thống Donald Trump làm chứng trong phiên xử luận tội ông sắp tới tại Thượng viện. Tuy nhiên, ông Trump đã từ chối.

Ông Trump bị tố 'chĩa khẩu đại bác đã nạp đạn' vào Quốc hội

Một tuần trước khi phiên xử luận tội cựu Tổng thống bắt đầu, luật sư của ông Trump và đảng Dân chủ đều trình các lập luận lên Thượng viện.

Những rắc rối pháp lý trong phiên tòa luận tội ông Trump

Phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump đang làm nảy sinh những câu hỏi hóc búa liên quan đến Hiến pháp Mỹ.