Luật điện ảnh

Cập nhập tin tức Luật điện ảnh

Khi phim truyền hình Việt đầy rẫy cảnh nóng không cảnh báo

Những cảnh nóng xuất hiện trong khung giờ vàng sóng truyền hình hay các nền tảng online khiến dư luận "dậy sóng". Việc giải quyết vẫn là câu chuyện bỏ ngỏ trong nhiều năm qua.

'Xử phạt điện ảnh cần cởi mở, tránh để dư luận phản ứng'

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho rằng khung hình phạt trong Luật Điện ảnh cần được cụ thể, cập nhật theo từng thời điểm để đảm bảo phù hợp khi áp dụng, tránh dư luận phản ứng.

Quy định kiểm duyệt cảnh nóng phim Việt chưa rõ ràng

Các đạo diễn, nhà làm phim lẫn giới chuyên môn đặt nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh những quy định về cảnh tình dục, khỏa thân được phân loại và dán nhãn theo độ tuổi.

Quốc hội 'chốt' phim trên không gian mạng phải tiền kiểm và hậu kiểm

Phim phổ biến trên không gian mạng sẽ kết hợp biện pháp tiền kiểm và hậu kiểm, phù hợp với xu thế chung của thế giới, bảo đảm việc kiểm soát chặt chẽ nội dung phim, xử lý kịp thời, nghiêm minh các vi phạm.

Quản phim trong hay ngoài nước đều phải chặt như nhau

"Quan điểm về quản lý đưa ra là quản trong nước như thế nào thì quản nước ngoài như thế, phải bình đẳng", ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục PTTH và TTĐT (Bộ TTTT).

Tiền kiểm phim trên không gian mạng để không bị xâm lấn bởi tư tưởng độc hại

Vấn đề tiền kiểm và hậu kiểm với phim phát hành trên không gian mạng đặc biệt ở các nền tảng xuyên biên giới quy định trong dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) được nhiều ĐBQH tranh luận, góp ý chiều 25/5.

Nước ngoài làm phim tại Việt Nam: Không nắm kịch bản đầy đủ, hậu quả ai chịu?

Tiếp tục hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, sáng nay (29/3) các đại biểu thảo luận về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi) dự kiến sẽ được thông qua tại kỳ họp Quốc hội vào tháng 5 tới đây.

Học quốc tế cách phân loại phim, 'không thể một mình một kiểu'

Cuối phiên họp sáng nay (22/3), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi).

Phát hành phim trên mạng phải có biện pháp kỹ thuật để quản lý trẻ em

Các đơn vị phát hành phim trên Internet phải hiển thị kết quả phân loại phim theo độ tuổi và các biện pháp kỹ thuật để cha mẹ tự kiểm soát, quản lý, bảo đảm trẻ em xem phim phù hợp với độ tuổi quy định.

Đau đầu tìm cách vừa quản vừa cởi trói cho phim ảnh

Luật Điện ảnh càng rõ ràng thì càng hạn chế suy diễn, từ đó "cấm đúng" chỗ, nới đúng nơi, giúp điện ảnh Việt phát triển. 

Đề nghị hạn chế những phim có 'soái ca' nhưng lệch lạc về đạo đức

Đề nghị này được đưa ra trong phiên thảo luận chiều 28/10 của Quốc hội về Luật Điện ảnh sửa đổi.

Khắt khe phim trong nước nhưng lại lọt phim 'sai sự thật'

Điện ảnh Việt Nam thật cần cuộc thảo luận cởi mở, lắng nghe và thấu cảm nhằm xóa đi ranh giới giữa nhà quản lý và đối tượng quản.

Lại 'nóng' chuyện cấm sóng, dừng chiếu phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức

Chuyện cấm sóng, dừng chiếu, rút giấy phép với phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức tiếp tục làm nóng cuộc họp báo thường kỳ quý III của Bộ VHTT&DL. 

Diễn viên dính scandal: 'Sâu làm rầu', đổ hết nồi canh?

Đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều. Một độc giả bình luận: “Vì "con sâu làm rầu nồi canh" nên phải đổ cả nồi canh đi chứ ăn làm sao được”.

Thiếu tướng Lê Tấn Tới: Sau phim 'Người phán xử' tội phạm xã hội đen xảy ra nhiều

Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh cho biết, sau khi VTV1 chiếu bộ phim "Người phán xử", tình hình các băng ổ nhóm tội phạm xã hội đen xảy ra rất nhiều.

Bị bóp nghẹt, điện ảnh ngày càng tụt hậu

 - Những lùm xùm quanh chuyện để lọt đường lưỡi bò trong phim “Everest: Người tuyết bé nhỏ” ở Hội đồng duyệt phim quốc gia là cơ hội rất tốt để nhìn nhận lại cách quản lý ngành điện ảnh ở nước ta.

'Luật Điện ảnh bộc lộ nhiều điểm lỗi thời, lạc hậu, không phù hợp với thực tế'

Nhiều bất cập được chỉ ra trong Luật Điện ảnh đã ra đời cách đây 12 năm và ngày càng tỏ ra thiếu thích nghi với thực tế.