măng khô

Cập nhập tin tức măng khô

Còn 1 tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán 2021 nhưng các mặt hàng thực phẩm khô phục vụ cho ngày Tết như măng khô, nấm hương, miến, mộc nhĩ,... tại các chợ dân sinh và chợ mạng bắt đầu tăng giá mạnh.

Ăn nhiều canh măng, người đàn ông Hà Nội được bác sĩ gắp ra từ dạ dày cả bát măng

- Sẵn nhà bán măng khô, ông T. ăn liền một lúc 200g măng. Một tuần sau phải vào viện cấp cứu vì đau bụng dữ dội.

 

Cách loại bỏ chất độc hại trong món canh măng khô ngày Tết

 - PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho biết, để măng không bị mốc, người ta sẽ để măng xếp giàn xông khí lưu huỳnh (SO2). Đây là chất khử rất mạnh tiêu diệt nấm mốc, nấm men, vi sinh vật trong măng làm măng trắng nhưng lại có hại cho sức khỏe.

Cách chọn mua măng khô không bị tẩm hóa chất

Măng khô là một trong những món ăn được ưa thích tại Việt Nam, bát canh măng là món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết.

Lưu ý chọn măng khô không bị sấy lưu huỳnh

Một số người buôn sẽ sấy măng trên lưu huỳnh để chống mốc và cho màu vàng đẹp. Tuy nhiên, nên mua măng có màu nâu vàng, không chọn loại có màu vàng bắt mắt hoặc đen xỉn, nấm mốc.

Nhận diện măng 'tắm' hóa chất

Thị trường xuất hiện một vài trường hợp măng ngâm hóa chất làm nhiều người hoang mang. Sau đây là một số cách nhận biết đơn giản để người tiêu dùng tránh phải măng ngâm hóa chất.

Hiểm họa khôn lường từ bát canh măng khô ngày Tết

Kết quả giám sát an toàn thực phẩm cho thấy, tỷ lệ cao mẫu măng khô có tồn dư hóa chất gấp hàng trăm lần so với tỷ lệ mà WHO khuyến cáo.

Măng khô tẩm lưu huỳnh

Sáng 26/8, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết lực lượng này đã thu giữ 2,6 tấn măng khô tẩm lưu huỳnh và một số chất phụ gia

Những món đặc sản phải thử khi đến Yên Bái

Có những món nghe quen thuộc và bạn đã từng được thưởng thức nhưng chắc chắn sẽ có những món ngon ở nơi đây mà bạn chưa bao giờ được nếm thử, cho dù bạn đã từng đặt chân đến vùng núi này.

Cách phát hiện măng tẩm hóa chất gây ung thư

Mới đây tại Đà Nẵng, TP.HCM, Vinh (Nghệ An) cơ quan chức năng đã phát hiện măng tươi được nhuộm chất Vàng ô. Làm sao để tránh ăn phải măng độc?

Cách lựa chọn và sử dụng măng an toàn trong ngày Tết

Đối với tất cả các loại măng, người tiêu dùng nên sử dụng với liều lượng nhất định, nếu sử dụng nhiều sẽ gây ngộ độc và suy nhược cơ thể.

Những vụ thực phẩm bẩn kinh hoàng nhất năm 2015

Hàng loạt thực phẩm bẩn bị cơ quan chức năng phát hiện trong năm 2015 đã gióng lên hồi chuông cảnh báo de dọa đến sức khỏe của người tiêu dùng. 

Hóa chất ngâm măng tươi lâu, nở nhanh tàn phá cơ thể bạn

Để măng tươi giữ được lâu, trắng phau, măng khô nở nhanh, một số hộ kinh doanh đã cho chất tẩy trắng, lưu huỳnh vào món này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Măng tươi ngâm hóa chất để 2 năm không hỏng

Măng ngâm hóa chất là măng có màu trắng nhợt nhạt hoặc vàng sẫm do được ngâm với bột măng (màu vàng). Măng ngâm hóa chất nhìn đẹp mắt, vị ngọt, ngon và giòn hơn măng tự nhiên.

Độc chiêu giúp chị em bảo quản thực phẩm ngày Tết

Nếu tủ lạnh bị quá tải trong những ngày Tết, bạn hãy áp dụng các cách sau để giữ hương vị cho các món ăn nhé.

Tết đến, nhà giàu săn đồ ăn, chơi sành điệu khác người

Gần Tết Nguyên Đán, nhiều nhà giàu ở Việt Nam không tiếc tiền ráo riết săn lùng những thứ độc, lạ, phục vụ cho nhu cầu ăn, chơi sành điệu khác người.