Mặt trăng

Cập nhập tin tức Mặt trăng

Video Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 6 thăm dò vùng tối Mặt trăng

Trung Quốc phóng tàu vũ trụ Hằng Nga 6 để thu thập mẫu vật ở vùng tối Mặt Trăng. Đây là lần đầu tiên con người thực hiện sứ mệnh này trong lịch sử thám hiểm Mặt trăng.

Mỹ giao nhiệm vụ cho NASA xây dựng múi giờ chuẩn trên Mặt trăng

Theo hãng Reuters, Nhà Trắng đã chỉ đạo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) thiết lập một tiêu chuẩn thống nhất về thời gian cho Mặt trăng và các thiên thể khác.

Nga và Trung Quốc định đặt nhà máy điện hạt nhân trên Mặt trăng

Người đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos, ông Yury Borisov cho biết nước này và Trung Quốc đang xem xét đưa một nhà máy điện hạt nhân lên mặt trăng trong khoảng thời gian từ năm 2033 tới 2035.

Tàu đổ bộ của Mỹ 'ngất lịm' sau một tuần thực hiện sứ mệnh trên Mặt trăng

Hãng Reuters đưa tin Odysseus, tàu đổ bộ đầu tiên của Mỹ đáp xuống Mặt trăng trong vòng hơn nửa thế kỷ, bị mất điện và ngưng hoạt động vào ngày 29/2, ngay khi tàu bước vào đêm đầu tiên trên Mặt trăng.

Điểm đặc biệt của tác phẩm nghệ thuật được đưa lên Mặt Trăng

Chiếc hộp trong suốt đựng 125 bản điêu khắc mini miêu tả các giai đoạn của Mặt Trăng do nghệ sĩ triệu đô Jeff Koons sáng tác.

Tàu đổ bộ của Mỹ lật nghiêng trên bề mặt Mặt trăng, âm thầm thực hiện sứ mệnh

Công ty chế tạo ra tàu đổ bộ Mặt trăng của Mỹ Intuitive Machines ngày 23/2 cho biết tàu đổ bộ Odysseus vẫn "sống khỏe mạnh" dù đang ở tư thế “nằm nghiêng một bên” sau khi hạ cánh mềm xuống bề mặt Mặt trăng vào ngày 22/2.

Tàu đổ bộ của Mỹ lần đầu hạ cánh xuống Mặt trăng sau hơn nửa thế kỷ

Tàu đổ bộ do công ty Intuitive Machines có trụ sở tại Texas chế tạo đã hạ cánh gần cực Nam của Mặt trăng vào ngày 22/2, đánh dấu lần hạ cánh đầu tiên của Mỹ lên hành tinh này trong hơn nửa thế kỷ.

Tàu vũ trụ Mỹ trở lại Mặt Trăng sau hơn nửa thế kỷ

Với việc hạ cánh thành công của tàu vũ trụ Odysseus, nước Mỹ đã đánh dấu sự trở lại Mặt Trăng kể từ sứ mệnh cuối cùng của phi hành đoàn Apollo năm 1972.

Cận cảnh Mỹ lần đầu tiên phóng tàu đổ bộ lên Mặt trăng sau hơn nửa thế kỷ

Tên lửa Vulcan của NASA, mang theo tàu đổ bộ Mặt trăng Peregrine đã được phóng vào vũ trụ vào sáng sớm ngày 8/1. Đây là nỗ lực đầu tiên nhằm hạ cánh xuống Mặt trăng của Mỹ sau hơn nửa thế kỷ.

Ấn Độ chia sẻ thông tin bí mật về sứ mệnh Chandrayaan-3 trên Mặt trăng

Mới đây, Ấn Độ đã hé lộ những thông tin ấn tượng về sứ mệnh chinh phục Mặt trăng Chandrayaan-3. Theo đó, nước này đã có những công bố quan trọng về công nghệ và hiện tượng quầng sáng ở hành tinh này.

Mẫu đất hơn nửa thế kỷ giúp hé lộ tuổi thật của Mặt trăng

Từ những mẫu đất đá đem về từ Mặt trăng vào năm 1972, các nhà khoa học đã xác định được độ tuổi của hành tinh này.

Tàu đổ bộ Mặt trăng của Ấn Độ và nguy cơ vĩnh viễn không thể tỉnh lại

Tàu đổ bộ Mặt trăng của Ấn Độ được kỳ vọng sẽ tỉnh lại vào ngày 22/9 sau kỳ ngủ đông kéo dài 2 tuần. Tuy nhiên, tới nay, hơn một tuần trôi qua, Ấn Độ vẫn chưa thể liên lạc lại với nó.

Trung Quốc dự kiến phóng tàu thám hiểm lên Mặt Trăng vào năm 2024

Cục Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc (CNSA) hôm 29/9 thông báo nước này dự kiến phóng tàu thám hiểm Hằng Nga-6 lên Mặt Trăng vào năm 2024.

Khám phá cơ sở sản xuất tên lửa siêu khủng đưa con người lên Mặt trăng của NASA

Cơ sở sản xuất tên lửa để đưa con người lên Mặt trăng của NASA có diện tích rất lớn, gấp 31 lần sân bóng đá. Nơi đây được trang bị những công nghệ, máy móc tối tân, giúp sản xuất ra những tên lửa hiện đại nhất.

NASA và kế hoạch xây dựng kính viễn vọng trên Mặt trăng

NASA đã lên ý tưởng xây dựng kiến viễn vọng trên Mặt trăng để có thể giúp con người tìm hiểu về vũ trụ nguyên thủy - điều mà các kính viễn vọng trên Trái đất chưa thể làm được.

Nhật Bản phóng thành công tên lửa mang tàu đổ bộ Mặt trăng

Sáng nay (7/9), Nhật Bản đã phóng thành công tên lửa đẩy H2A mang theo tàu đổ bộ thông minh thăm dò Mặt Trăng (SLIM) và Vệ tinh Sứ mệnh quang phổ và hình ảnh tia X (XRISM) vào không gian.

Vết tích tàu đổ bộ Luna-25 của Nga để lại sau khi lao xuống Mặt trăng

Một miệng hố rộng 10 m trên bề mặt của Mặt trăng, được cho là vết tích mà tàu đổ bộ Luna- 25 của Nga đã để lại sau khi thất bại trong việc tiếp cận và hạ cánh xuống khu vực cực Nam của hành tinh này.

Chiêm ngưỡng siêu Mặt trăng xanh tuyệt đẹp từ khắp nơi trên thế giới

Không giống như tên gọi, trăng xanh không phải được đặt tên theo màu sắc mà đó là lần trăng tròn thứ hai trong một tháng dương lịch.

Ấn Độ lấy ngày hạ cánh xuống Mặt Trăng làm 'Ngày Vũ trụ quốc gia'

Nhằm đánh dấu sự kiện tàu vũ trụ Chandrayaan 3 hạ cánh thành công xuống Mặt Trăng, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định chọn 23/8 là "Ngày Vũ trụ quốc gia".

Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng Ấn Độ đưa tàu vũ trụ thành công lên Mặt trăng

Lãnh đạo Việt Nam đã có điện mừng tới lãnh đạo Ấn Độ sau khi tàu Chandrayaan-3 của nước này hạ cánh thành công xuống khu vực gần cực nam Mặt trăng.