máy bay không người lái

Cập nhập tin tức máy bay không người lái

Sau màn trình diễn ánh sáng tại thành phố Trịnh Châu, nhiều người phải bỏ chạy khi hàng chục chiếc máy bay không người lái rơi xuống đất.

Hệ thống thiết bị trinh sát tinh vi của quân đội Malaysia

Mười năm gần đây, quân đội Malaysia được trang bị nhiều thiết bị kĩ thuật trinh sát hiện đại như radar, máy bay không người lái (UAV), máy bay cảnh báo sớm...

Sinh viên chế tạo máy bay không người lái hỗ trợ cộng đồng

Một nhóm sinh viên Campuchia đã thiết kế một nguyên mẫu chiếc máy bay không người lái mà họ hy vọng cuối cùng có thể được sử dụng để chở mọi người quanh Phnom Penh và thậm chí giúp chữa cháy.

'Bí kíp' vô hiệu hóa máy bay không người lái

Dưới đây là một số phương pháp được nhiều nước sử dụng để đối phó với máy bay không người lái.

Phun thuốc thuốc bảo vệ thực vật bằng phương tiện bay hỗ trợ dân vùng dịch

Huyện Nam Sách (Hải Dương) đang thực hiện giãn cách xã hội, để dân không ra đồng, chính quyền đã bố trí phương tiện không người lái phun thuốc trừ sâu cho lúa.

Nga nỗ lực hoàn thành máy bay không người lái tấn công hạng nặng

Bộ Quốc phòng Nga hy vọng công việc chế tạo máy bay không người lái tấn công hạng nặng Okhotnik mới nhất sẽ hoàn thành vào năm 2022. Bộ hy vọng máy bay này sẽ được chuyển giao cho quân đội Nga.

Kỷ nguyên của máy bay không người lái đã đến?

Giới chuyên gia lưu ý rằng máy bay không người lái không chỉ đơn giản là các thiết bị bay, chúng cũng là một công cụ thu thập và xử lý dữ liệu.

Máy bay không người lái thả chất nổ khủng bố căn cứ Ấn Độ

Nhiều chuyên gia nhận định, cuộc tấn công trên đã làm dấy lên mối lo ngại về công tác an ninh tại các cơ sở quân sự Ấn Độ.

Israel thử thành công vũ khí laser bắn hạ máy bay không người lái

Theo Bộ Quốc phòng Israel, hệ thống vũ khí laser do nước này chế tạo đã bắn hạ thành công nhiều máy bay không người lái (UAV) trong cuộc thử nghiệm.

Lực lượng tác chiến điện tử Trung Quốc

Chúng ta cùng tìm hiểu một số thành phần trong lực lượng tác chiến điện tử Trung Quốc.

Màn tiếp nhiên liệu lịch sử của máy bay không người lái cho chiến cơ giữa trời

Lần đầu tiên trong lịch sử thế giới, một máy bay không người lái đã tiếp nhiên liệu giữa trời thành công cho một chiến đấu cơ.

Máy bay không người lái được sản xuất như thế nào?

Máy bay không người lái hay còn gọi là drone được chế tạo với mục đích quay phim, chụp ảnh từ trên không. Các bộ phận của drone được làm từ sợi carbon có độ cứng cao và bền.

 

Nguy cơ Mỹ-Trung va chạm do máy bay không người lái

Việc Mỹ sử dụng một lượng lớn máy bay không người lái (UAV) trinh sát sẽ làm tăng nguy cơ va chạm với quân đội Trung Quốc.

Drone vũ trang: Cuộc chạy đua 'đốt tiền' đang nóng

Dù nhiều hiệp ước và các lệnh cấm được đưa ra, song nhiều quốc gia vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để được sở hữu những chiếc máy bay không người lái vũ trang.

Bắc Ninh: Máy bay không người lái phun thuốc cho lúa vùng phong tỏa

Huyện Tiên Du, Bắc Ninh đã thuê máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu cho gần 40 ha lúa vùng bị phong tỏa tại Thôn Kiều, xã Hiên Vân. Đây là một trong những địa bàn đầu tiên phát hiện ca nhiễm COVID-19 ở Bắc Ninh.

Việt Nam lần đầu tổ chức giải đấu máy bay không người lái

Đây là cuộc thi thiết kế, chế tạo và trình diễn phương tiện bay không người lái ROBOBAY do Hội Hàng không Vũ trụ Việt Nam cùng Trung ương Đoàn tổ chức. 

 

Ấn Độ tính mua hàng chục máy bay không người lái của Mỹ

Chính phủ Ấn Độ dự kiến mua 30 máy bay không người lái (UAV) MQ-9B từ Mỹ, nhằm tăng khả năng phòng thủ của nước này trên mặt đất và trên không.

Xem máy bay không người lái giá 300 triệu phun lửa tiêu diệt ong

Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) cho biết, mục đích chế tạo máy bay không người lái (UAV) phun lửa là nhằm đốt các tổ ong nằm trên cành cây cao.

Xem máy bay điều khiển từ xa 500 triệu đồng chăm sóc đồng ruộng

"Máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật sẽ là mảnh ghép quan trọng trong bức tranh hiện đại hóa sản phẩm lúa gạo hiện nay", anh Lê Trọng Nghĩa chia sẻ.

Chắp cánh chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam bằng thiết bị bay không người lái

Tự lần mò chế tạo từ những bước đầu tiên, bằng khát khao và nhiệt huyết, hai chàng kỹ sư trẻ đã cho ra đời những chiếc máy bay không người lái Made in Vietnam.