miền Bắc

Cập nhập tin tức miền Bắc

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, từ chiều tối và đêm nay (11/5), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông.  

Hai ngày cuối tuần, miền Bắc có mưa rào vào dông

 Trong 2 ngày cuối tuần (25 và 26/4) miền Bắc trong đó có thủ đô Hà Nội phổ biến kiểu thời tiết có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Đón không khí lạnh, miền Bắc giảm 10 độ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc trong đó có thủ đô Hà Nội kết thúc đợt nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội chỉ còn từ 21-24 độ C.

Đầu tuần miền Bắc hửng nắng, tăng nhiệt

 Trong 2 ngày đầu tuần phía Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội, đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29 độ C. Kiểu thời tiết này được dự báo sẽ kéo dài đến hết tuần (ngày 19/4).

Miền Bắc đón tiếp không khí lạnh, miền Trung mưa to

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam nên các tỉnh miền Bắc trời sẽ tiếp tục rét. 

Miền Bắc mưa trên diện rộng, nhiệt độ giảm sâu

 Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh, thấp nhất từ 16 – 19 độ, vùng núi cao có nơi dưới 15 độ C.

Miền Bắc lạnh 17 độ C, kéo dài đến hết tuần

 Ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở lạnh, nhiệt độ thấp nhất xuống mức 17 độ C. Ở vùng núi, trung du, tố lốc, mưa đá có khả năng xảy ra.

Đón không khí lạnh, miền Bắc kết thúc nắng nóng

Ngày hôm nay (6/4), nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh thuộc khu Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ tuy nhiên đợt nắng nóng này chỉ kéo dài hết hôm nay. 

Đầu tuần tới, miền Bắc trở rét

Dự báo khoảng ngày 6/4, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh, khiến nền nhiệt giảm mạnh xuống ngưỡng khoảng 20 độ C.

Nắng nóng vượt ngưỡng 39 độ

 Nhiệt độ tiếp tục tăng ở khu vực miền Bắc và Trung Trung Bộ. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 38 độ, một số nơi trên 39 độ.

Chiều tối nay, Hà Nội có mưa dông

 Từ hôm nay (30/3) đến hết tuần (5/4) khu vực Bắc Bộ phổ biến không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ tiếp tục tăng.

Đêm mai, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

 Ngày hôm nay, nắng nóng sẽ tiếp tục xảy ra trên khu vực vùng núi phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi. Tuy nhiên, dự báo đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến hết ngày hôm nay (19/3).

Miền Bắc đạt 38 độ C trước khi chuyển lạnh

 Sau một thời gian dài chìm trong mưa phùn và sương mù, độ ẩm luôn ở mức cao, miền Bắc trời hửng năng, nhiệt độ cao nhất tại khu Tây Bắc lên đến 38 độ C.

Hết mưa phùn, miền Bắc tăng nhiệt mạnh

 Sau nhiều ngày mưa phùn ẩm ướt kéo dài, khu vực Bắc Bộ sẽ hửng nắng. Nhiệt độ theo đó cũng tăng mạnh, nhiệt độ cao nhất trong ngày 16/3 tại khu vực Đông Bắc Bộ lên tới 32 độ C.

Hai ngày cuối tuần, miền Bắc hửng nắng

Sau nhiều ngày mưa rét, nồm ẩm, khu vực Đông Bắc Bộ sẽ chuyển nắng từ ngày mai (14/3).

Đổi vận cho du lịch miền Bắc

Để chọn một chuyến du lịch nghỉ dưỡng, nhất là tại các resort, hầu hết người miền Bắc đều nghĩ đến khu vực miền Trung và miền Nam, nơi có những khu nghỉ dưỡng đẹp và dịch vụ tốt.

Đón không khí lạnh tăng cường miền Bắc chìm trong mưa rét

Đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng  đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nhiệt độ Đông Bắc Bộ giảm, trời rét, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Miền Bắc mưa rét, nồm ẩm đến cuối tuần

 Các tỉnh phía đông Bắc bộ tiếp tục đón không khí lạnh gây mưa phùn, mưa nhỏ và gió nồm ẩm ướt. Hình thái thời tiết này sẽ kéo dài đến ngày 14/3, tức là đến cuối tuần.

Hà Nội tiếp tục mưa rét, trời nồm ẩm

 Những ngày đầu tuần, các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của khối khí lạnh yếu gây mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù về đêm và sáng sớm sẽ còn kéo dài. Trời nồm ẩm.

Hà Nội tiếp tục mưa phùn 2-3 ngày tới

Trong vài ngày tới, thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục duy trì hình thái trời âm u, mưa nhỏ, mưa phùn gây ra hiện tượng nồm ẩm hết sức khó chịu.