miền Bắc

Cập nhập tin tức miền Bắc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc trời trở lạnh. Riêng phía Đông Bắc Bộ trời rét, có mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.

Miền Bắc đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm nhanh

Hôm nay (ngày 1/3), bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ các địa phương trên đang giảm nhanh. 

Miền Bắc trở rét, giảm 6-9 độ C

Từ đêm mai, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh khiến nền nhiệt giảm từ 6-9 độ C, trời rét kèm mưa rào rải rác, có nơi có dông.

Tháng 3, có 4 đợt không khí lạnh tăng cường

Trong tháng 3, sẽ có khoảng 4 đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống phía Bắc, nhưng không gây ra rét đậm, rét hại. 

Miền Bắc ấm nóng đến hết tháng 2

Từ nay đến hết tháng 2, thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ vẫn nhiều mây, có sương mù và có nơi có mưa nhỏ vào đêm và sáng, trưa chiều giảm mây, trời nắng, độ ẩm không khí cao.  

Đầu tuần, miền Bắc có nơi nóng 33 độ

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, từ nay đến hết tháng 2/2015, nhiệt độ cao nhất tại miền Bắc luôn duy trì ở mức 26-33 độ C, trời nắng, độ ẩm không khí cao.

Miền Bắc mưa nhỏ và sương mù, độ ẩm rất cao

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương dự báo, từ nay đến ngày 23/2 (tức mùng 5 Tết), thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ vẫn nhiều mây, độ ẩm không khí cao, có sương mù và có nơi có mưa nhỏ vào đêm và sáng.  

Chiều tối nay, Hà Nội có mưa rào

Khoảng chiều tối và đêm nay (13/2), Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ sẽ có mưa rào trên diện rộng, một số nơi có mưa vừa đến mưa to từ 20-30mm.

Sát Tết, miền Bắc ấm 25 độ

Từ nay đến 29 Tết, nhiệt độ tại miền Bắc sẽ nhích dần lên, có thể lên tới 23-25 độ, trời ít mưa, thuận lợi cho người dân sắm sửa đón Tết.

Tết Nguyên Đán, miền Bắc sẽ mưa rét

Những ngày trước Tết, miền Bắc sẽ đón nắng ấm, trời ít mưa. Tuy nhiên từ 30 Tết, các tỉnh phía Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh khiến trời rét, kèm mưa nhỏ.

Miền Bắc rét đậm, có nơi dưới 11 độ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc trời rét đậm, nhiệt độ giảm mạnh, vùng núi có nơi dưới 11 độ. 

Ngày mai, miền Bắc đón không khí lạnh và mưa nhỏ

Hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo khoảng ngày mai (30/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ.  

Dịp Tết Nguyên đán, miền Bắc nắng ấm

Từ nay đến tháng 2/2015, miền Bắc sẽ có 1-2 đợt rét đậm, rét hại nhưng không kéo dài. Vào dịp Tết Nguyên Đán, cả nước được dự báo sẽ ít mưa, nhiệt độ ấm hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 - 1 độ C.

Miền Bắc tăng nhiệt, nắng ấm chan hòa

Nhiệt độ khu vực phía Bắc và thủ đô Hà Nội đã hết giá rét, nhiệt độ tăng lên đáng kể. Ngoài ra, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) đang tồn tại một vùng áp thấp. 

Từ hôm nay, miền Bắc giảm dần mưa và rét

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, từ ngày mai (12/1), có khả năng kết thúc đợt rét đậm, rét hại này. 

Miền Bắc chìm trong giá rét, xuất hiện băng giá

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to diện rộng.  

Hạ 6 độ, miền Bắc mưa rét

Sau chuỗi ngày nắng ấm, từ sáng sớm nay (7/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ khiến nền nhiệt đồng loạt giảm 5-6 độ. Trời rét kèm mưa phùn.

Miền Bắc chuẩn bị đón rét đậm

Những ngày đầu tiên của năm mới, nền nhiệt miền Bắc tiếp tục nhích nhẹ lên mức 21-24 độ C, trời ấm, kèm mưa nhỏ và sương mù, tuy nhiên từ 7/1, khu vực này sẽ đón một đợt không khí lạnh cường độ mạnh gây rét đậm, rét hại.