Cuộc thi “Personal Branding 4.0 – Tạo dấu ấn cá nhân cùng tên miền quốc gia ID.VN” vừa được nền tảng tuyển dụng NextJob và Nhà đăng ký tên miền P.A Việt Nam phát động, với sự bảo trợ của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Bộ TT&TT.

Là cuộc thi dành cho sinh viên từ 18 - 23 tuổi trên toàn quốc, “Personal Branding 4.0 – Tạo dấu ấn cá nhân cùng tên miền quốc gia ID.VN”, tạo cơ hội cho các bạn trẻ phát huy những ý tưởng sáng tạo trong xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến với trang web cá nhân sử dụng tên miền ID.VN.

Tham gia cuộc thi này, các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế, tạo ra những ý tưởng từ xây dựng trang web cá nhân đến phát triển, quản lý thương hiệu của mình trên Internet, sao cho thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng và cộng đồng mạng. Qua đó, các bạn sinh viên được trang bị kỹ năng lập trình, thiết kế web và digital marketing để tham gia vào quá trình chuyển đổi số, một xu hướng không thể thiếu trong thời đại số hiện nay.  

Đại diện Ban tổ chức, ông Wilson Lieu, CEO Nextjobs giới thiệu về cuộc thi Personal Branding 4.0 – Tạo dấu ấn cá nhân cùng tên miền quốc gia ID.VN”. 

Theo Ban tổ chức, mỗi thí sinh tham gia cuộc thi đều được nhận gói quà trị giá 6 triệu đồng, cụ thể là được miễn phí 2 năm sử dụng tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến có đuôi ID.VN, nền tảng Web360s cùng email riêng theo tên miền. Bên cạnh đó, các ứng viên được hướng dẫn quy trình xây dựng website chuyên nghiệp, tạo dựng hình ảnh cá nhân, được tham gia khóa học “Năng lực số” và có thêm cơ hội việc làm.

Sản phẩm dự thi sẽ là website cá nhân sử dụng tên miền ID.VN. Hiện tại, cổng tiếp nhận đăng ký tham gia cuộc thi “Personal Branding 4.0 – Tạo dấu ấn cá nhân cùng tên miền quốc gia ID.VN”, đã được mở tại địa chỉ event.nextjobs.vn/personal-branding-4.0.

Kết quả và giải thưởng cuộc thi sẽ được công bố và trao giải thưởng cho các sinh viên xuất sắc tại đêm gala trao giải và thông qua trang web, mạng xã hội và các kênh truyền thông khác. Cơ cấu giải thưởng gồm 5 giải: Nhất, Nhì, Ba, Sản phẩm sáng tạo và Sản phẩm nhận được nhiều bình chọn nhất từ cộng đồng.

Ban giám khảo đánh giá các trang web cá nhân dựa trên tiêu chí thiết kế sáng tạo, nội dung chất lượng, khả năng giao tiếp và tương tác, sự chuyên nghiệp và phù hợp với mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân.

Đại diện VNNIC cho biết, cuộc thi “Personal Branding 4.0 – Tạo dấu ấn cá nhân cùng tên miền quốc gia ID.VN” có sự đồng hành, chung tay của Trung tâm, Hiệp hội Internet Việt Nam, các nền tảng số Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo như Dizim, Lovinbot; nền tảng kiểm tra năng lực tiếng Anh ứng dụng trí tuệ nhân tạo British Council Englishscore; các công ty chuyển đổi số như Alipo Creative, ViHAT, Simplamo, Safebooks... cùng nhiều trường đại học.

Từ đầu tháng 6 đến nay, đã có gần 5.616 tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến ID.VN được cấp. 

Đại diện VNNIC cũng nhấn mạnh, tên miền ID.VN được coi là một phương thức quan trọng để xây dựng thương hiệu cá nhân và tăng cường sự tin cậy trong không gian số. Với tên miền này, người dùng có thể tạo ra một địa chỉ trực tuyến độc đáo và dễ nhớ, giúp họ xây dựng và duy trì một danh tiếng chuyên nghiệp trên môi trường kỹ thuật số.

“Chúng tôi kỳ vọng cuộc thi sẽ giúp sinh viên có kiến thức, kỹ năng xây dựng và quản lý thương hiệu cá nhân của mình chuyên nghiệp trên Internet làm hành trang cho sinh viên bước vào kỷ nguyên số, hình thành nguồn nhân lực số, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia”, đại diện VNNIC chia sẻ.

Là một trong ba đuôi tên miền mới được mở cung cấp cho người dân đăng ký từ ngày 1/6,  tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến ID.VN dành cho cá nhân là công dân Việt Nam đăng ký để sử dụng quảng bá cho các hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu cá nhân trên môi trường mạng thông qua website, CV online, blog…

Thời gian qua, để thúc đẩy phát triển tên miền quốc gia .VN nói chung và tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến ID.VN nói riêng, VNNIC đã cùng các nhà đăng ký tên miền .VN triển khai chương trình “Định danh gương mặt số với tên miền ID.VN” cùng những chính sách ưu đãi đặc biệt trong đăng ký, sử dụng tên miền.

Quầy tuyên truyền đăng ký tên miền quốc gia .VN cũng đã được đưa vào hoạt động trung tuần tháng 6/2023 trên phố đi bộ Hoàn Kiếm. Tại đây, vào các ngày cuối tuần, VNNIC cùng hệ thống các nhà đăng ký tên miền quốc gia .VN trực tiếp tư vấn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp có công cụ và giải pháp để hiện diện trực tuyến trên không gian mạng một cách an toàn, hiệu quả. Theo thống kê của VNNIC, từ đầu tháng 6 đến nay,  đã có gần 5.616 tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến ID.VN được cấp. 

Diễn ra trong thời gian từ nay đến ngày 13/8, cuộc thi gồm 3 vòng. Theo đó, ở vòng 1 – Product Demo kéo dài từ ngày 22/7 – 27/7, thí sinh phải tạo và nộp bản demo trang web cá nhân cùng bài mô tả ý tưởng. Ban giám khảo sẽ lựa chọn các sản phẩm đạt tiêu chuẩn để tiến vào vòng 2 - Product Launch. 

Thời gian diễn ra vòng 2 kéo dài từ ngày 31/7 đến 5/8. Thí sinh tiếp tục phát triển trang web cá nhân dựa trên ý tưởng từ vòng 1, tối ưu hóa hiệu suất và trải nghiệm người dùng, quảng bá trang web.

Vòng 3 - Product Present được tổ chức vào ngày 6/8. Thí sinh phải tiếp tục hoàn thiện trang web cá nhân từ vòng 2 và chuẩn bị bài trình bày chi tiết về trang web. Ban giám khảo đánh giá các trang web cá nhân dựa trên tiêu chí thiết kế sáng tạo, nội dung chất lượng, khả năng giao tiếp và tương tác, sự chuyên nghiệp và phù hợp với mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân.

Trần Thị Ngọc Minh, Nguyễn Mạnh Hưng, Trần Thị Mỹ Hòa