công dân số

Cập nhập tin tức công dân số

2 địa phương cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4

Từ ngày 22/4, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội và tỉnh Thừa Thiên Huế thí điểm thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID cho người dân có tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Đồng Nai: Bứt phá chuyển đổi số, hướng đến mỗi người dân là một công dân số

Viettel Đồng Nai ký kết với xã Xuân Thiện thực hiện mô hình chuyển đổi số, thanh toán số và ra quân hỗ trợ người dân chuyển đổi thuê bao di động công nghệ 2G sang sử dụng điện thoại thông minh 4G, hướng đến mỗi người dân là một công dân số.

Kinh nghiệm phát triển công dân số ở Văn Yên

Trong thời đại công nghệ 4.0, công dân số được xem là yếu tố nền tảng đối với sự phát triển xã hội số. Ở Văn Yên, những công dân số đang từng bước làm chủ công nghệ, phát triển thị trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Học sinh Đà Nẵng giành suất sang Mỹ thi chế tạo và vận hành robot

Là đội xuất sắc nhất vòng chung kết cuộc thi chế tạo và vận hành robot ‘FIRST® Tech Challenge Vietnam 2023-2024’, nhóm học sinh Đà Nẵng FPT3DN.Robotown đến từ trường THPT FPT Đà Nẵng đã giành suất dự giải đấu toàn cầu tại Mỹ vào tháng 4.

Hàng triệu học sinh Việt Nam có thêm cơ hội học tập, trải nghiệm công nghệ robot

Việc Đại học FPT hợp tác với tổ chức FIRST® (Mỹ) để tổ chức giải thi đấu robot quy mô toàn cầu trong năm 2024 sẽ tạo cơ hội học tập, trải nghiệm công nghệ robot cho hàng triệu học sinh phổ thông tại Việt Nam.

Yếu tố nền tảng để phát triển xã hội số, quyết định thành công của chuyển đổi số

Công dân số được xem là yếu tố nền tảng đối với sự phát triển xã hội số, đồng thời quyết định sự thành công của chuyển đổi số ở cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Cách Bình Định giúp nhận diện công dân số thông qua sổ tay điện tử

Người dân được giới thiệu về chuyển đổi số, cũng như tư vấn, cảnh báo khi sử dụng mạng xã hội ngay trên sổ tay điện tử.

Để trẻ em là những công dân số lành mạnh

Mạng xã hội (MXH) không còn xa lạ đối với trẻ em. Nó góp phần hỗ trợ cả về giáo dục lẫn giải trí cho trẻ em. Tuy nhiên, môi trường MXH cũng là nơi đang tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho trẻ.

Ứng dụng công dân số: Đưa chính quyền đến gần người dân

Hiện nay, các địa phương đang tập trung nguồn lực, nỗ lực chuyển đổi số trên 3 trụ cột gồm: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, trong đó xã hội số được hình thành dựa trên các công dân số.

Chuyển đổi số ở Yên Bái: Những bước tiến mạnh mẽ

Theo đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông, chuyển đổi số của Yên Bái đang xếp thứ 27/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đứng thứ 5/14 tỉnh thuộc khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Mở điểm đăng ký tên miền thương hiệu cá nhân online tại phố đi bộ Hoàn Kiếm

Tại quầy tuyên truyền đăng ký tên miền quốc gia .VN mới được VNNIC cùng các doanh nghiệp mở trên phố đi bộ Hoàn Kiếm, hiện người dân Hà Nội, nhất là giới trẻ có thể đăng ký dùng miễn phí tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến ID.VN.

Xác thực thí sinh dự thi ngoại ngữ bằng Căn cước công dân gắn chip

Việc tích hợp giải pháp định danh và xác thực bằng thẻ Căn cước công dân gắn chip (MK e-ID) vào phần mềm thi trắc nghiệm OmegaTest, giúp giảm thiểu gian lận trong thi cử, nhất là tình trạng thi hộ.

Mở sân chơi cho sinh viên cả nước tập xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến

Cuộc thi “Personal Branding 4.0 - Tạo dấu ấn cá nhân cùng tên miền quốc gia ID.VN” mở ra sân chơi cho sinh viên trên toàn quốc thể hiện ý tưởng, phát triển sản phẩm và xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến với tên miền ID.VN.

Doanh nghiệp công nghệ giáo dục Việt nhận thêm 6 triệu USD đầu tư

Học viện công nghệ cho trẻ em TEKY vừa nhận thêm 6 triệu USD đầu tư từ Sweef Capital và Strategy Year Holdings, nâng tổng tiền đầu tư từ khi thành lập đến nay lên 10 triệu USD.

Cấp miễn phí chữ ký số cá nhân cho người dân Bình Dương

Bình Dương là địa phương thứ 7 được Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia cùng các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số (CA) công cộng triển khai cấp miễn phí chữ ký số cá nhân để người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Trang bị kỹ năng số là yêu cầu tất yếu với mọi người dân

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên, đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng cho rằng, việc học tập và trau dồi kỹ năng số là yêu cầu tất yếu với mọi người dân, nhất là người trẻ.

Sân chơi công nghệ Violympic giúp học sinh củng cố kiến thức Toán, Vật lý

Qua 16 năm tổ chức, chương trình giải Toán và Vật lý trên mạng Internet - Violympic không những là nơi để học sinh ứng dụng CNTT và Internet nhằm nâng cao kiến thức mà còn là lực đẩy giúp các em tự tin tham gia những giải đấu lớn.

Học sinh Quảng Bình, Lạng Sơn đạt giải Nhất cuộc thi kiến thức an toàn thông tin

Ba giải Nhất cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2023 đã thuộc về các em học sinh các trường trung học cơ sở ở huyện Quảng Trạch, Quảng Bình và Chi Lăng, Lạng Sơn.

Người dân Yên Bái được cung cấp miễn phí chữ ký số từ xa

Sau lễ ký hợp tác cung cấp miễn phí chữ ký số cho người dân tỉnh Yên Bái, các CA công cộng sẽ triển khai cấp phát chữ ký số cá nhân cho người dân trên địa bàn, giúp họ thuận tiện trong giao dịch trực tuyến.

Chỉ 6 thí sinh được chọn dự Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng Thế giới

Từ 2.200 thí sinh Việt Nam, 6 người giỏi nhất sẽ được lựa chọn để tham gia tranh tài tại Vòng chung kết Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới tại Mỹ.