môi trường đầu tư

Cập nhập tin tức môi trường đầu tư

Nâng tầm quan hệ Việt - Mỹ, thu hút các tập đoàn lớn: Cần thay đổi cốt yếu

Điều quan trọng là môi trường kinh doanh cần kịp thay đổi để thu hút được những doanh nghiệp lớn đến từ Mỹ.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đối thoại với doanh nghiệp về thúc đẩy đầu tư

Ngày 12/12, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Hải Dương đã có cuộc đối thoại với tân Bí thư Tỉnh uỷ và Chủ tịch UBND tỉnh để tìm cách tháo gỡ những điểm nghẽn trong quá trình đầu tư.

CEO EXS Capital: Dư địa phát triển BĐS rất lớn

Ông Eric Solberg, Nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm CEO của EXS Capital -nhà đầu tư ngoại lớn nhất vào SonKim Land cho rằng dư địa phát triển của ngành BĐS Việt Nam là rất lớn trong giai đoạn hậu Covid-19.

Tây Ninh - ‘miền đất hứa’ cho FDI

Dần trở thành “miền đất hứa” trong lĩnh vực thu hút FDI, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã trở thành một phần quan trọng, góp phần đưa nền kinh tế Tây Ninh phát triển.  

Có ‘Bác sĩ doanh nghiệp’, nhà đầu tư yên tâm rót vốn vào Bắc Ninh

Là tỉnh tiên phong vận hành mô hình “Bác sĩ doanh nghiệp”, Bắc Ninh đã và đang đạt được những kết quả ấn tượng trong cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương.

124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2020

Số lượng doanh nghiệp và số lượng sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia tăng với tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay với 124 doanh nghiệp, tăng 27 doanh nghiệp so với năm 2018 (97 doanh nghiệp).

Người nước ngoài không được làm dịch vụ mai táng ở Việt Nam

Danh mục ngành nghề hạn chế tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm ngành, nghề chưa được tiếp cận thị trường và ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện.

TS. Nguyễn Đình Cung: 'Tôi bị chửi vì đề nghị cắt bỏ điều kiện kinh doanh'

"Trước đây, khi tôi đề xuất phải cắt 3/4 điều kiện kinh doanh thì có rất nhiều người chất vấn tôi, có người hỏi lấy căn cứ vào đâu, không ít người chửi tôi vì việc cắt bỏ này", ông Cung nói.

Đừng có bệnh thờ ơ, biết doanh nghiệp khó khăn mà không giải quyết

“Không thể biết doanh nghiệp rất khó khăn trên địa bàn của mình, trong lĩnh vực của mình phụ trách mà không quan tâm giải quyết, đừng có bệnh thờ ơ trong việc phát triển này”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Đừng để 'phong bao phong bì' làm nhụt chí doanh nhân Việt

Nhiều năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự lớn mạnh, tinh thần đổi mới và khát vọng vươn lên của các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. 

Quảng Ninh cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư

Nhờ thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh, nhiều chỉ tiêu về môi trường kinh doanh của Quảng Ninh đã có những bước cải thiện đáng kể.

Bỏ chục tỷ đầu tư bất ngờ bị dừng sản xuất: DN kêu cứu

Mới đây, 9 doanh nghiệp ở Quốc Oai (Hà Nội) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gạch cùng ký vào lá đơn tập thể “cầu cứu” vì bị yêu cầu dừng sản xuất, đứng trước nguy cơ phá sản.

PCI 2018 và 3 ‘lần đầu tiên’ của Hà Nội

Chưa một lần lọt vào nhóm 10 tỉnh thành phố được đánh giá cao nhất về chất lượng điều hành, năm nay Hà Nội bất ngờ vươn lên Top 10, giành được 3 cái “lần đầu tiên”.

BĐS Bắc Ninh nhộn nhịp trước thềm năm mới

Môi trường đầu tư hấp dẫn,hệ thống hành chính hỗ trợ xúc tiến đầu tư tại chỗ, kết cấu hạ tầng trong và ngoài vành đai khu công nghiệp hoàn chỉnh đã khiến Bắc Ninh như thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư.

2019: Hàng vạn hộ kinh doanh phải thay đổi nếu quy định này ra đời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

Vĩnh Phúc: tinh gọn bộ máy hành chính, hấp dẫn đầu tư

Bộ máy hành chính “gọn nhẹ”, làm việc hiệu quả; đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của Trung tâm hành chính công; cắt giảm thủ tục rườm rà… Vĩnh Phúc quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh giai đoạn 2016-2021.

Từ bỏ lợi ích cục bộ: Phải đấu tranh với chính mình

Con số điều kiện kinh doanh được cắt giảm đang tăng lên dù không ít khó khăn. Tự bỏ đi quyền lợi của mình là điều không phải ai cũng làm được

5.600 văn bản trái luật: Bộ, tỉnh ký sai, ai phải bồi thường

Số lượng văn bản trái pháp luật chủ yếu trong lĩnh vực kinh tế. Nhưng pháp luật chưa có quy định về trách nhiệm bồi thường của Nhà nước trong trường hợp ban hành và thi hành văn bản trái pháp luật gây thiệt hại.

Một quyết định bãi bỏ khiến nhiều người mừng rơi nước mắt

"Nhiều khi người ta mừng rơi nước mắt vì sau bao nhiêu năm, thủ tục gây cản trở gây khó khăn cho họ được bãi bỏ”.

 

Bản danh sách bất hợp lý, chậm cải cách vừa được gửi lên Thủ tướng

Những cơ quan, tổ chức bị mất quyền, mất lợi luôn chống lại những cải cách. Còn những cơ quan, tổ chức không muốn bị mất quyền, mất lợi cũng không muốn cải cách, thay đổi.