Molnupiravir

Cập nhập tin tức Molnupiravir

Bị phạt hàng chục triệu đồng vì mua bán thuốc điều trị Covid-19

Ông Khôi đã mua bán số thuốc Molnupiravir 400mg (thuốc kháng virus điều trị Covid-19) không có giấy đăng ký lưu hành, trị giá gần 100 triệu đồng.

Loại thuốc Molnupiravir thứ 4 sản xuất tại Việt Nam được cấp phép

Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ký quyết định cấp phép giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam cho 1 loại thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 sản xuất trong nước.

Bình Dương kiểm tra vụ phát hiện thuốc điều trị Covid-19 giả tại Thụy Sỹ

Một lọ thuốc điều trị Covid-19 giả dán nhãn nơi sản xuất tại Bình Dương bị cơ quan Hải quan Thụy Sỹ phát hiện, ngành y tế tỉnh này đã lập đoàn kiểm tra để xác minh.

Phát hiện thuốc giả Molnupiravir tại Thụy Sỹ trên nhãn có thông tin tiếng Việt

Hải quan Thụy Sỹ đã phát hiện thuốc giả Molnupiravir 400mg, quy cách đóng gói: lọ 20 viên nang cứng, trên nhãn có thông tin ghi “Manufactured by Công ty TNHH, Chi nhanh 1 so 40 dai, P. An Phu, Tx. Thuan An, Tinh Binh Duong, Vietnam”.

Người mắc Covid-19 đã uống Molnupiravir có được dùng tiếp khi tái nhiễm?

Tái nhiễm Covid-19 xảy ra khi người bệnh nhiễm các biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2. Riêng với biến thể Omicron, người nhiễm dòng phụ BA.1 vẫn có thể tái nhiễm BA.2 và BA.3. 

Thuốc, sản phẩm phòng dịch COVID-19 giả, kém chất lượng trên thị trường gia tăng

Lực lượng chức năng phát hiện một điểm chứa trữ, kinh doanh 555 hộp thuốc hiệu Molnupiravir, Favipiravir do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ...

TP.HCM đề xuất được mua thuốc Molnupiravir để phát miễn phí cho F0

Sở Y tế TP.HCM cho biết, dự kiến, TP sẽ có những đợt mua thuốc Molnupiravir để cấp miễn phí cho người mắc Covid-19.  Lý do, đây vẫn là bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Nghe "cựu F0" tư vấn, mẹ cho con nhỏ uống Molnupiravir

Một phụ nữ tại Bình Chánh, TP.HCM vô cùng hoang mang sau khi cho con trai mắc Covid-19 uống Molnupiravir. Đây là thuốc có chỉ định nghiêm ngặt và không dùng ở người dưới 18 tuổi.

TP.HCM đề xuất được mua thuốc Molnupiravir để phát miễn phí cho F0

Sở Y tế TP.HCM cho biết, dự kiến, TP sẽ có những đợt mua thuốc Molnupiravir để cấp miễn phí cho người mắc Covid-19.  Lý do, đây vẫn là bệnh truyền nhiễm nhóm A.

TP.HCM đề xuất được mua thuốc Molnupiravir để phát miễn phí cho F0

Sở Y tế TP.HCM cho biết, dự kiến, TP sẽ có những đợt mua thuốc Molnupiravir để cấp miễn phí cho người mắc Covid-19.  Lý do, đây vẫn là bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Sở Y tế TP.HCM: Nhiều doanh nghiệp sắp được sản xuất Molnupiravir, giá sẽ giảm

Sở Y tế TP.HCM cho biết, thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 có thể sẽ được cung ứng số lượng nhiều hơn, giá rẻ hơn trong thời gian tới. 

Bộ Y tế đề xuất nhà thuốc được phép kê đơn thuốc Molnupiravir

Bộ Y tế đề xuất, người phụ trách chuyên môn về dược tại nhà thuốc, quầy thuốc được phép kê đơn cho bệnh nhân Covid-19 hoặc người mua thuốc kháng virus. 

Hà Nội yêu cầu chỉ bán Molnupiravir cho F0 có đơn thuốc đúng quy định

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các nhà thuốc chỉ bán thuốc có hoạt chất Molnupiravir cho người mắc Covid-19 có đơn thuốc đúng quy định, tư vấn nguy cơ - lợi ích cho bệnh nhân khi bán thuốc.

Thủ tướng yêu cầu cắt giảm ngay thủ tục mua thuốc phòng Covid-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có ý kiến về phản ánh của báo chí liên quan đến thủ tục mua thuốc phòng, chống Covid-19.

Đề xuất hai phương án cung ứng thuốc Molnupiravir đến người dân

Sau khi Chính phủ phê duyệt đề xuất của Bộ Y tế, người dân sẽ được cấp thuốc Molnupiravir miễn phí hoặc tự chi trả mua thuốc, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang phức tạp.

Người dân đưa video test nhanh đi mua thuốc Molnupiravir, không cần đơn bác sĩ

Thay vì phải trình đơn thuốc do bác sĩ chỉ định dùng Molnupiravir hay giấy xác nhận F0 do địa phương cấp, nhiều người dân đã quay video test nhanh tại nhà làm điều kiện để mua thuốc kháng virus này.

Bổ sung hướng dẫn sử dụng thuốc Molnupiravir và Remdesivir trong điều trị Covid-19

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điểm của “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19” mới nhất (ban hành hôm 28/1).

Nhà thuốc sốt ruột muốn bán Molnupiravir nhưng phải chờ hướng dẫn từ Bộ

Hiện nay TP.HCM còn 36.000 liều thuốc kháng virus miễn phí cho người mắc Covid-19. Trong khi đó, các nhà thuốc cần tiếp tục chờ hướng dẫn từ ngành y tế để bán Molnupiravir. 

F0 tăng mạnh, Hà Nội cấp khẩn miễn phí 401.000 viên thuốc Molnupiravir

5 bệnh viện và các trung tâm y tế tại Hà Nội được phân bổ 401.000 viên Molnupiravir 200mg điều trị Covid-19.

Thủ tục cứng nhắc, người dân tự xoay sở mua thuốc điều trị Covid-19

Để mua thuốc Molnupiravir tại các cửa hàng dược phẩm, người dân phải trình giấy xác nhận F0, đơn thuốc, ký giấy cam kết. Còn trên mạng, cũng hộp thuốc ấy, F0 được phục vụ tận nhà.