món ngon Hà Nội

tin tức về món ngon Hà Nội mới nhất

Lạ lùng con ngõ ẩm thực đủ 'Sướng', 'Nhàn', 'Vui', 'Sân si' ở Hà Nộiicon
Du lịch25/03/20210

Lạ lùng con ngõ ẩm thực đủ 'Sướng', 'Nhàn', 'Vui', 'Sân si' ở Hà Nội

Trong 'bản đồ ẩm thực' phố cổ Hà Nội có một con ngõ nhỏ - hẹp - chật chội nhưng lại hội tụ đủ món ngon mà người 'sành ăn' không thể bỏ qua, cho dù phải chen chúc, xếp hàng.
 
Quán bánh trôi tàu không biển hiệu, 3 tiếng bán 'vèo' gần 1.000 viên bánhicon

Quán bánh trôi tàu không biển hiệu, 3 tiếng bán 'vèo' gần 1.000 viên bánh

Thị trường
10/11/2020
Không biển hiệu hào nhoáng hay chỗ ngồi xa hoa, quán bánh trôi tàu trên phố Đê Tô Hoàng (Hà Nội) chỉ là một gánh bánh trôi giản dị, có mặt trên phố đã hơn 20 năm nay.
Vịt lu đất, ngan cháy tỏi: Ngon lạ Hà thành, xếp hàng chờ ănicon

Vịt lu đất, ngan cháy tỏi: Ngon lạ Hà thành, xếp hàng chờ ăn

Thị trường
08/11/2020
Một nhà hàng ở Hà Nội nghĩ ra cách nướng vịt 'có một không hai' trong lu đất giúp thịt thơm ngon hơn. Những con ngan luộc ế thành món ngan cháy tỏi trứ danh tại Hà Nội, có người trả tỷ đồng để mua công thức mà không được.
Kỳ lạ món lẩu có tên gọi nhạy cảm, khách "đỏ mặt" khi thưởng thức ở Hà Nộiicon

Kỳ lạ món lẩu có tên gọi nhạy cảm, khách "đỏ mặt" khi thưởng thức ở Hà Nội

Thị trường
04/11/2020
Tại nhiều quán ăn ở Hà Nội, có món lẩu được nhiều thực khách ưa thích với tên gọi độc đáo là “lẩu súng đạn”. Nguyên liệu làm nên món lẩu độc đáo này là ngẩu pín, tinh hoàn…
Nơi 'khai sinh' món ngan cháy tỏi Hà Nội: Công thức trị giá cả tỷ đồngicon

Nơi 'khai sinh' món ngan cháy tỏi Hà Nội: Công thức trị giá cả tỷ đồng

Thị trường
02/11/2020
Món ăn ra đời từ những 'con ngan luộc ế' lại trở thành món ngon nức tiếng Hà thành, được săn lùng tìm mua công thức với giá cả tỷ đồng.
Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bánicon

Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán

Thị trường
31/10/2020
Đúng 4h30 chiều mỗi ngày, ông Kha (chủ quán) chở thịt quay đến để bày biện, bán hàng, nhưng trước đó cả tiếng, đã có hàng đoàn người xếp hàng dài đứng đợi mua.
Nướng vịt trong lu đất 'khủng', ông chủ Hà Nội bán 'vèo' cả trăm con 1 ngàyicon

Nướng vịt trong lu đất 'khủng', ông chủ Hà Nội bán 'vèo' cả trăm con 1 ngày

Thị trường
29/10/2020
Chớm lạnh, những con vịt super được quay trong lu đất da vàng giòn rụm, thịt mềm, thơm phức luôn là lựa chọn số 1 của nhiều thực khách, chủ quán bán hơn 100 con mỗi ngày.
Quán phở kỳ lạ ở Hà Nội: Chỉ mở lúc 3 giờ sáng, khách xếp hàng như bao cấpicon

Quán phở kỳ lạ ở Hà Nội: Chỉ mở lúc 3 giờ sáng, khách xếp hàng như bao cấp

Thị trường
11/10/2020
Quán phở gánh nức tiếng ở Hàng Chiếu chỉ bán những bát phở đầu tiên vào lúc 3 rưỡi sáng, 2 giờ là thời gian mở cửa nhưng chỉ để khách… ngồi đợi.
Hàng bánh mì Hà Nội từ thời bao cấp, bán 400 chiếc/ngày, giá chỉ 10 nghìnicon

Hàng bánh mì Hà Nội từ thời bao cấp, bán 400 chiếc/ngày, giá chỉ 10 nghìn

Thị trường
05/08/2020
Giá siêu rẻ so với thời giá bây giờ, nhưng một chiếc bánh mì kiểu bao cấp trên phố Tô Tịch vẫn có đầy đủ nhân pa-tê, thịt quay, xúc xích đỏ, ruốc bông cùng nước xốt ớt dầu. 
6 hàng phở ở phố cổ Hà Nội xuất hiện trên tạp chí nước ngoàiicon

6 hàng phở ở phố cổ Hà Nội xuất hiện trên tạp chí nước ngoài

Ẩm thực
21/11/2019
Mới đây, tạp chí du lịch có tiếng The Culture Trip đã gợi ý danh sách 6 hàng phở thực khách nên thử khi ghé phố cổ Hà Nội.
8 trải nghiệm đáng thử trong mùa thu ở Hà Nộiicon

8 trải nghiệm đáng thử trong mùa thu ở Hà Nội

Du lịch
30/09/2019
Đối với người Hà Nội, mùa thu là thời điểm được mong đợi nhất của nhiều tín đồ. Dưới đây sẽ là 8 gợi ý giúp bạn cảm nhận mùa thu một cách trọn vẹn.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm tại Hà Nội chỉ bán từ 3h sángicon

Gánh phở bò sốt vang 30 năm tại Hà Nội chỉ bán từ 3h sáng

Thị trường
31/07/2019
Một gánh phở bò ở ngã tư Hàng Đường - Hàng Chiếu (Hà Nội) đã gần 30 năm qua chỉ bán vào ban đêm từ lúc 3h và kết thúc lúc 7h sáng khi phần lớn mọi người mới ngủ dậy.
Cách làm bánh tôm hồ Tây giòn rụm thơm ngon như ngoài hàngicon

Cách làm bánh tôm hồ Tây giòn rụm thơm ngon như ngoài hàng

Ẩm thực
27/07/2019
Với cách làm bánh tôm chiên hồ Tây sau đây, các chị em có thể hoàn toàn tự tin chế biến món ăn này ngon như ngoài hàng.
Quán bánh mì 'đắp chăn' độc lạ, gây sự tò mò ở Hà thànhicon

Quán bánh mì 'đắp chăn' độc lạ, gây sự tò mò ở Hà thành

Thị trường
18/04/2019
Chiếc bánh được phủ một lớp phô mai mềm mượt, thơm nức bên trên, trùm cả chiếc bánh mì rất kích thích thị giác.
Bia trứng Hà Nội thu hút du khách và báo nước ngoàiicon

Bia trứng Hà Nội thu hút du khách và báo nước ngoài

Thị trường
09/04/2019
Sau cà phê trứng, bia trứng tiếp tục là món đồ uống độc đáo thu hút các vị thực khách. Hãng thông tấn AFP (Pháp) đã giới thiệu thức uống độc đáo này ở Hà Nội.
Phở gánh Hà Nội chỉ bán lúc 3h sáng mà khách vẫn tấp nập kháchicon

Phở gánh Hà Nội chỉ bán lúc 3h sáng mà khách vẫn tấp nập khách

Thị trường
26/03/2019
Phở Gánh ở ngã tư Hàng Chiếu - Hàng Đường (Hà Nội) mở ra khoảng 30 năm trên khu phố cổ. Chỉ đơn giản là một đôi quang gánh mà đã làm nên một “thương hiệu” nổi tiếng.
Phở gánh hàng Chiếu, truyền thống ăn đêm suốt 30 năm của người Hà Nộiicon

Phở gánh hàng Chiếu, truyền thống ăn đêm suốt 30 năm của người Hà Nội

Thị trường
16/03/2019
Phở gánh hàng Chiếu không đơn thuần là một món ăn chống đói mà còn là nét văn hóa ẩm thực độc đáo, nhắc người ta về một Hà Nội của những năm tháng xa xưa.
Báo Tây giới thiệu 5 món ngon du khách nên nếm thử khi tới Hà Nộiicon

Báo Tây giới thiệu 5 món ngon du khách nên nếm thử khi tới Hà Nội

Thị trường
27/02/2019
Trong bài viết của mình, bài báo giới thiệu 5 món ngon hấp dẫn và khá quen thuộc ở đất Hà thành mà du khách nên nếm thử khi có dịp tới thăm thủ đô của Việt Nam.