món ngon

Cập nhập tin tức món ngon

Nhớ thời bánh đúc bẻ ba

Nhớ thời “Bánh đúc bẻ ba/Tôm canh quẹt ngược/Cửa nhà anh xiêu”.

Món ăn 'tốn' chén đĩa nhất Việt Nam, khách cuốn vài chục bánh mới 'đã thèm'

Bánh ướt chồng "gây nghiện" cho nhiều thực khách. Khi ăn xong, thực khách chồng cả chục chiếc đĩa cao ngất trên bàn để chủ quán dễ tính tiền.

Người phụ nữ Bát Tràng nấu cỗ ngon nổi tiếng, bám nghề nhờ câu nói của người lạ

Nhờ một câu nói của người lạ, bà Phạm Thị Hòa quyết tâm bám nghề nấu cỗ cổ truyền ở Bát Tràng, lưu giữ tinh túy ẩm thực cha ông truyền lại.

Ếch nướng kiểu Campuchia mập ú, thơm lừng ở An Giang

Ếch nướng kiểu Campuchia là món đặc sản dân dã ở huyện Tri Tôn, An Giang. Nhờ cách chế biến tỉ mỉ, món ăn này tạo nên hương vị hấp dẫn, trở thành đặc sản được nhiều du khách yêu thích khi du lịch 'vùng đất bảy núi'.

'Bánh mì ma' nức tiếng Cần Thơ, khách sành ăn mê mẩn, tấp nập xếp hàng chờ mua

Nhắc đến các món ngon ở Cần Thơ, phải kể đến xe “bánh mì ma” nổi tiếng của bà Phạm Ngọc Ánh. Thực khách muốn thưởng thức bánh mì phải xếp hàng chờ từ vỉa hè xuống lòng đường.

Quán hủ tiếu phố Tây dành một ngày bán bún mắm, khách đến 4 lần chưa được ăn

Nằm trong hẻm phố Tây, quán hủ tiếu Lệ đắt khách nhờ công thức “tươi, nóng”. Đặc biệt, thứ Sáu hàng tuần, quán phục vụ món bún mắm, có khách đến 4 lần vẫn chưa được ăn.

Đây là cách ăn ớt chuông tốt nhất giúp chống lại các bệnh mãn tính

Ớt chuông màu cam hàm lượng zeaxanthin sẽ cao; ớt chuông màu vàng sẽ chứa hàm lượng lutein cao hơn ớt chuông khác và ớt chuông màu đỏ sẽ cung cấp nguồn sắt, vitamin C dồi dào cho sức khỏe.

Cá kho chuối xanh - món ăn dân dã thấm đượm vị quê nhà

Cá kho là món ăn khoái khẩu và quen thuộc với người dân quê tôi. Tôi nhớ món cá kho chuối xanh vì nhiều lẽ nữa, nó gắn liền với những kỷ niệm ấu thơ với gia đình, mà nhớ nhất là vì bà nội.

Bà ngoại U80 vượt 60km, xách cặp đi học 'món lạ' bán không ngơi tay

Ở tuổi 72, bà Trần Lệ Kim (ngụ TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) vẫn có tinh thần học hỏi đáng nể.

3 bước làm rau củ nướng bơ tỏi cho cuối tuần

Không chỉ có các món hải sản hay đồ tinh bột mới kết hợp được với bơ tỏi, các loại rau củ cũng có thể nướng cùng thành phần thơm phức này.

Bí quyết nấu món cải bắp trộn cá ngừ thơm ngậy

Cải bắp thái sợi trộn với cá ngừ có sẵn thích hợp để nhâm nhi lúc rảnh rỗi. Món ăn chỉ mất khoảng 15 phút chế biến.

Hơn 50 năm vẫn nhớ nồi riêu cua béo ngậy, thơm nức mũi của mẹ

Hơn 50 năm trôi qua, vị chua của mẻ, béo ngậy và ngọt lịm của cua đồng, quyện cùng sợi bún trắng mềm và vẻ mặt mãn nguyện của cả nhà khi thưởng thức món ngon vẫn luôn là kỷ niệm không thể quên đối với tôi.

Bát canh ngọt mát tình bà và những mùa hè của tuổi thơ tôi

Trong rất nhiều món ăn thấm đượm hương vị quê nhà, có lẽ tôi thích nhất là món canh cua đồng nấu mướp hương của bà nội.

Làm bánh thì liên quan gì đến tình yêu?

Khi hì hục nhồi bột mì, trong lúc mồ hôi nhỏ thành giọt, mùi men dịu dàng đánh thức một cảm giác yên bình, thanh thản đầy yêu thương.

Bát canh cua đồng và yêu thương mênh mông ùa về

Bát canh cua nóng nảy, thơm lừng mùi cua đồng tháng 6, mùi rơm rạ vừa gặt, mùi rau nhút ao làng, và một thứ rau không nơi nào có, ngoài quê tôi - rau mầm mộng bông… khiến bao người thương nhớ.

Thưởng thức món đậu hũ ở Lào, nhớ những ngày ấu thơ cơ cực

Cốc đậu hũ nóng thơm lừng mùi vị đồng quê quyện với vị ngọt thanh của nước đường, vị cay cay thơm thơm của gừng tươi xắt lát, cứ tan dần trên đầu lưỡi.

Cánh đồng không còn, cha mẹ đã già, chỉ còn vị ngọt cá trê thui rơm trong ký ức

Những đứa trẻ của ngày xưa đã lớn, đến cái cối đá cũng đã được thay bằng cối gang, nhưng đọng mãi trong tâm hồn chúng tôi là vị ngọt béo và mùi thơm của nồi miến nấu cá trê thui rơm của mẹ cùng những câu chuyện mùa màng dưới ánh trăng...

Tôi làm pizza, spaghetti cho con, nhưng canh cá khoai của mẹ vẫn ngon nhất đời

Tôi đã đi rất nhiều nơi, ăn nhiều bữa ngon miệng, từ đặc sản vùng miền đến những nhà hàng sang nhưng không có món ăn nào thay thế được nồi canh cá khoai của mẹ.

Về Hà Nội thưởng thức miếng ốc ngon, bõ những ngày tất bật xứ người

Thưởng thức món ốc nóng sực, thơm lừng trong cái gió bát ngát của Hồ Tây mới thấy hết được vị ngon của món ăn mà mình thèm khát, mới thấy cuộc đời thật nhẹ nhàng, thanh thản.

Mì Quảng, ai ăn rồi cũng mãi thương nhớ

Từng một lần đến với Quảng Nam, hẳn bạn không thể nào quên được món ăn ngon, dân dã, đó là mì Quảng.