món ngon

Cập nhập tin tức món ngon

Đây là cách ăn ớt chuông tốt nhất giúp chống lại các bệnh mãn tính

Ớt chuông màu cam hàm lượng zeaxanthin sẽ cao; ớt chuông màu vàng sẽ chứa hàm lượng lutein cao hơn ớt chuông khác và ớt chuông màu đỏ sẽ cung cấp nguồn sắt, vitamin C dồi dào cho sức khỏe.

Cá kho chuối xanh - món ăn dân dã thấm đượm vị quê nhà

Cá kho là món ăn khoái khẩu và quen thuộc với người dân quê tôi. Tôi nhớ món cá kho chuối xanh vì nhiều lẽ nữa, nó gắn liền với những kỷ niệm ấu thơ với gia đình, mà nhớ nhất là vì bà nội.

Bà ngoại U80 vượt 60km, xách cặp đi học 'món lạ' bán không ngơi tay

Ở tuổi 72, bà Trần Lệ Kim (ngụ TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) vẫn có tinh thần học hỏi đáng nể.

3 bước làm rau củ nướng bơ tỏi cho cuối tuần

Không chỉ có các món hải sản hay đồ tinh bột mới kết hợp được với bơ tỏi, các loại rau củ cũng có thể nướng cùng thành phần thơm phức này.

Bí quyết nấu món cải bắp trộn cá ngừ thơm ngậy

Cải bắp thái sợi trộn với cá ngừ có sẵn thích hợp để nhâm nhi lúc rảnh rỗi. Món ăn chỉ mất khoảng 15 phút chế biến.

Hơn 50 năm vẫn nhớ nồi riêu cua béo ngậy, thơm nức mũi của mẹ

Hơn 50 năm trôi qua, vị chua của mẻ, béo ngậy và ngọt lịm của cua đồng, quyện cùng sợi bún trắng mềm và vẻ mặt mãn nguyện của cả nhà khi thưởng thức món ngon vẫn luôn là kỷ niệm không thể quên đối với tôi.

Bát canh ngọt mát tình bà và những mùa hè của tuổi thơ tôi

Trong rất nhiều món ăn thấm đượm hương vị quê nhà, có lẽ tôi thích nhất là món canh cua đồng nấu mướp hương của bà nội.

Làm bánh thì liên quan gì đến tình yêu?

Khi hì hục nhồi bột mì, trong lúc mồ hôi nhỏ thành giọt, mùi men dịu dàng đánh thức một cảm giác yên bình, thanh thản đầy yêu thương.

Bát canh cua đồng và yêu thương mênh mông ùa về

Bát canh cua nóng nảy, thơm lừng mùi cua đồng tháng 6, mùi rơm rạ vừa gặt, mùi rau nhút ao làng, và một thứ rau không nơi nào có, ngoài quê tôi - rau mầm mộng bông… khiến bao người thương nhớ.

Thưởng thức món đậu hũ ở Lào, nhớ những ngày ấu thơ cơ cực

Cốc đậu hũ nóng thơm lừng mùi vị đồng quê quyện với vị ngọt thanh của nước đường, vị cay cay thơm thơm của gừng tươi xắt lát, cứ tan dần trên đầu lưỡi.

Cánh đồng không còn, cha mẹ đã già, chỉ còn vị ngọt cá trê thui rơm trong ký ức

Những đứa trẻ của ngày xưa đã lớn, đến cái cối đá cũng đã được thay bằng cối gang, nhưng đọng mãi trong tâm hồn chúng tôi là vị ngọt béo và mùi thơm của nồi miến nấu cá trê thui rơm của mẹ cùng những câu chuyện mùa màng dưới ánh trăng...

Tôi làm pizza, spaghetti cho con, nhưng canh cá khoai của mẹ vẫn ngon nhất đời

Tôi đã đi rất nhiều nơi, ăn nhiều bữa ngon miệng, từ đặc sản vùng miền đến những nhà hàng sang nhưng không có món ăn nào thay thế được nồi canh cá khoai của mẹ.

Về Hà Nội thưởng thức miếng ốc ngon, bõ những ngày tất bật xứ người

Thưởng thức món ốc nóng sực, thơm lừng trong cái gió bát ngát của Hồ Tây mới thấy hết được vị ngon của món ăn mà mình thèm khát, mới thấy cuộc đời thật nhẹ nhàng, thanh thản.

Mì Quảng, ai ăn rồi cũng mãi thương nhớ

Từng một lần đến với Quảng Nam, hẳn bạn không thể nào quên được món ăn ngon, dân dã, đó là mì Quảng.

Sau cơn mưa rào ào ào trút xuống, món chả ếch bất hủ của mẹ ra lò

Mưa mùa hạ trút xuống những cánh đồng cũng là lúc bố, anh trai và em trai tôi chong đèn soi ếch. Những con to béo được mẹ chế biến thành món chả ếch bất hủ.

Ngắm bát đậu ngự, bần thần nhớ giàn cây của nội năm xưa

Tôi mua túi đậu ngự bởi khi nhìn thấy nó, những ngày tuổi thơ ập về làm tôi bần thần.

Món mực chiên giòn rụm cho cuối tuần

Chế biến bằng nồi chiên không dầu, mực tươi không chỉ giữ được độ mềm mà còn có lớp vỏ giòn rụm, đậm đà ngay miếng cắn đầu tiên.

9X mê nấu ăn, mang cơm đi làm 30 ngày không trùng món

Cuộc sống bận rộn, nhiều người chọn ra ngoài ăn để tiết kiệm thời gian và công sức nấu nướng. Một số khác lại đau đầu khi chọn thực đơn, vừa đảm bảo dưỡng chất, vừa tiện lợi. Thế nhưng, với cô gái trẻ này, dường như không gì là không thể.

Chàng trai mất nhiều năm phục dựng món ăn cổ truyền Hà Nội

Không chỉ là đầu bếp có tiếng bởi tay nghề nấu ăn, anh Nguyễn Phương Hải còn được biết đến là người dành hết tâm huyết để phục dựng nhiều món ăn Hà Nội thất truyền.

Làm rau củ chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Món ăn giòn rụm làm từ rau củ quả hay thịt thăn, cá hồi chế biến bằng nồi chiên không dầu là gợi ý hấp dẫn để đổi vị cuối tuần.