Một du khách người Mỹ vốn là thợ cắt tóc đến từ thành phố Ohio, Mỹ, đã chia sẻ lên mạng xã hội về niềm vui bất ngờ của mình khi tình cờ có được "kho báu" trong chiếc vali mua từ cửa hàng đồ cũ.

Sau khi mang chiếc vali về nhà và mở ra, người đàn ông nhận thấy có thứ gì đó nổi cộm bên trong lớp lót. Mở lớp lót ra, anh thấy một tập tiền mặt còn mới, đựng trong một chiếc túi zip.

Số tiền mặt còn mới được đặt ở túi zip nằm bên trong lớp lót của chiếc vali cũ (Ảnh: Nzherald).

"Tôi đếm thử thì thấy túi có hơn 20.000 Taka Bangladesh (khoảng 5 triệu đồng)", vị khách không tiết lộ danh tính, vui vẻ cho biết.

Người đàn ông nhận xét, dù số tiền không quá nhiều, nhưng anh vẫn rất thích thú. Anh cho rằng có thể chủ cũ của chiếc vali từng giấu khoản tiền riêng bên trong và quên không kiểm tra những món đồ sót lại trước khi bán thanh lý cho cửa tiệm đồ cũ.

"Tôi thật may mắn. Thậm chí số tiền còn nhiều hơn giá của chiếc vali", người đàn ông Mỹ hài hước nói.

Được biết, đây không phải là trường hợp đầu tiên có người tìm thấy những "may mắn nho nhỏ" bên trong chiếc vali cũ. Trước đó, vào tháng 3/2017, một người phụ nữ được thừa kế ngôi nhà từ người họ hàng cao tuổi của mình ở Towcester, Northants, Anh, rất sốc khi mở chiếc vali bị bỏ quên bên trong.

Chiếc vali cũ chứa rất nhiều tiền vàng, bạc, với tổng giá trị khoảng hơn 1 tỷ đồng (Ảnh: The Sun).

Đó là chiếc vali đã cũ, nặng hơn bình thường rất nhiều, bởi bên trong chứa đầy những đồng tiền vàng và hàng trăm đồng bạc, cùng các thỏi bạc trị giá tới 450 bảng Anh (12,8 triệu đồng). Ngoài những đồng vàng, bạc, kho báu còn có một số đồng vàng Nam Phi 22 cara, có giá 1.200 bảng Anh (hơn 34 triệu đồng), một số lượng lớn đồng xu Anh bằng bạc nguyên chất và vàng 22 cara.

Người phụ nữ cho biết, có thể đây là số tiền được người họ hàng của bà tích lũy suốt thời gian dài. Đến nay giá trị của chúng tăng khoảng 4 lần so với thời điểm tích lũy. Theo đánh giá của các chuyên gia, tổng giá trị "kho báu" lên tới 35.000 bảng Anh (hơn 1 tỷ đồng). 

Theo Dân trí