Ngày 24/5 tại TP.HCM, Huawei đã giới thiệu bộ 3 sản phẩm mới của mình là chiếc đồng hồ thông minh Watch 4, vòng đeo tay theo dõi sức Band 8 và tai nghe không dây FreeBuds 5. 

Bộ 3 sản phẩm mới ra mắt thị trường Việt Nam của Huawei, trong đó chiếc Huawei Watch 4 ở giữa có giá 11.990.000 đồng. Ảnh: Lê Mỹ

Mọi sự chú ý được tập trung vào chiếc Watch 4, đây là mẫu smartwatch cao cấp mới nhất của hãng với vỏ đồng hồ được hoàn thiện từ khung thép không gỉ bền bỉ, trong khi đó mặt sau được làm từ gốm. Chiếc đồng hồ này dùng hệ điều hành Harmony OS 3.1 do Huawei phát triển và đi kèm là các cải tiến về loạt chức năng như theo dõi chỉ số sức khỏe khác nhau, đếm bước chân, đo độ cao và theo dõi nhịp tim liên tục, theo dõi mức độ stress và giấc ngủ. 

Các chức năng mới nhất có trên các dòng smartwatch hiện nay như đo nồng độ oxy trong máu (SpO2), ECG, nhiệt độ da, độ cứng động mạch, mức độ căng thẳng và sức khỏe hô hấp cũng được tích hợp. Ngoài ra, Watch 4 hỗ trợ đa dạng lên đến 100 chế độ tập luyện khác nhau, trong đó có 19 chế độ chuyên nghiệp. Cho phép người dùng tập luyện theo nhiều chế độ khác nhau và cung cấp các chỉ số chi tiết hơn về các hoạt động này.

Chiếc Huawei Watch 4 được hãng bán ra thị trường với mức giá 11.990.000 đồng và xuất hiện trên các hệ thống như CellPhoneS, Hoàng Hà Mobile, Di Động Việt, hay bán online trên Lazada…

Với việc đưa ra mức giá ở trên, Huawei đã tạo ra nhiều tranh cãi ở thị trường thiết bị đeo thông minh. Bởi với mức giá đó người dùng hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ cao cấp khác của thương hiệu khác nổi bật và có tiếng hơn như Samsung hay Apple. Thậm chí, chiếc Samsung Galaxy Watch5 Pro ngay trên hệ thống của CellPhoneS cũng đang được bán 10.990.000 đồng, rẻ hơn sản phẩm của Huawei 1 triệu đồng. Hay cũng trên hệ thống này, chiếc Apple Watch series 8 của Apple kích thước 45mm và 41mm cũng đang được bán lần lượt với giá 10.290.000 đồng và 9.090.000 đồng. Còn nếu so với thương hiệu đồng cấp thì chiếc Watch S1 Pro của Xiaomi cũng chỉ có giá gần 6.000.000 đồng.

Đáng chú ý hơn, giá 11.990.000 đồng cũng đang bằng giá của những chiếc Apple Watch Ultra xách tay (chưa bao gồm dây đeo), đang được nhiều cửa hàng rao bán trên thị trường trong những ngày qua.

Việc định giá của Huawei với chiếc Watch 4, cũng khiến cho chính những người đang kinh doanh mặt hàng của hãng bất ngờ, bởi như chiếc GT3 Pro lúc mới ra mắt cũng chỉ có giá 8.490.000 đồng và hiện đang giảm còn 7.190.000 đồng, thế nhưng đến khi qua chiếc đồng hồ mới này giá lại vọt lên hơn 3 triệu đồng. 

Ngoài ra, còn một yếu tố nữa cũng khiến nhiều người đặt dấu hỏi, phải chăng mức giá này Huawei chủ yếu đưa Watch 4 vào thị trường để làm thương hiệu nhằm bán các sản phẩm khác, bởi ngay cả hệ thống lớn là Thế Giới Di Động cũng không có trong danh sách các cửa hàng bán sản phẩm này mà Huawei công bố.