Theo BBC, các thông tin cá nhân, bao gồm cả địa chỉ, số điện thoại và ảnh chụp của các bồi thẩm viên cùng những lời đe dọa nhằm vào họ đã được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng, diễn đàn trực tuyến của phe cánh hữu.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: BBC

Một số thông điệp do người dùng đăng tải trên Truth Social, mạng xã hội do ông Trump sáng lập, đã kêu gọi những người ủng hộ cựu lãnh đạo Nhà Trắng “đảm bảo các bồi thẩm viên không được bước xuống phố” và khiến họ trở nên “khét tiếng”.

Một số bài đăng chứa đựng những luận điệu bạo lực chống lại Công tố viên Fani Willis, người đang giám sát vụ truy tố ông Trump vì các cáo buộc liên quan tới nỗ lực đảo ngược kết quả tổng tuyển cử năm 2020 ở bang Georgia.

Hai phóng viên đài NBC viết về sự cố với đại bồi thẩm đoàn cũng phát hiện địa chỉ của họ bị đăng lên mạng.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Fulton, Georgia hôm 17/8 tuyên bố đã biết về sự việc và đang cố gắng truy tìm những kẻ đứng sau các đe dọa. Cảnh sát Fulton khẳng định rất coi trọng vấn đề và sẽ phản ứng nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho các thành viên bồi thẩm đoàn.

Động thái diễn ra chỉ vài ngày sau khi đại bồi thẩm đoàn ở Atlanta hôm 13/8 đã bỏ phiếu thông qua việc truy tố ông Trump về 13 tội danh, bao gồm cả gian lận có tổ chức và can thiệp bầu cử ở Georgia, tiếp sau cuộc điều tra kéo dài hơn 2 năm của Công tố viên Willis.

Ông Trump vẫn nhất quyết phủ nhận đã làm điều gì sai trái, đồng thời tố ngược vụ truy tố ông có “động cơ chính trị”, nhằm cản bước ứng viên tổng thống hàng đầu của đảng Cộng hòa hiện nay.

Ngoài vụ truy tố cấp bang ở Georgia, ông Trump đang phải đối mặt với 3 vụ truy tố riêng rẽ cấp bang và liên bang khác.

Hồi đầu tháng này, các công tố viên Mỹ cáo buộc bài đăng về một thẩm phán của cựu lãnh đạo Nhà Trắng trên trang Truth Social có mục đích đe dọa những người liên quan đến vụ án chống lại ông.

Một phụ nữ ở Texas mới đây cũng bị buộc tội đe dọa sát hại một thẩm phán đang thụ lý một vụ truy tố khác nhằm vào ông Trump.

Ông Trump đề xuất ngày hầu tòa liên bang

Ông Trump đề xuất ngày hầu tòa liên bang

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu thẩm phán liên bang thụ lý vụ truy tố ông vì cáo buộc liên quan các nỗ lực đảo ngược kết quả tổng tuyển cử năm 2020, ấn định phiên xử vào tháng 4/2026.