tỷ phú.jpg
Ảnh: RT

Khoảng 77% số tỷ phú có tên trong danh sách trên ngày càng giàu hơn, trong khi một số người khác hứng chịu những tổn thất nhất định, Bloomberg thông báo hôm qua (27/12). 

Hãng RT đưa tin, Elon Musk tiếp tục đứng đầu danh sách những tỷ phú giàu có nhất với số tài sản ròng ước tính lên tới 235 tỷ USD. Tỷ phú gốc Nam Phi này lần đầu tiên đánh bật ông chủ Amazon Jeff Bezos khỏi vị trí đầu bảng vào giữa năm 2021 và kể từ đó đã giữ vững vị trí. 

Năm nay, tài sản của Elon Musk tăng gần 98 tỷ USD, theo ước tính của Bloomberg. Trong khi nền tảng xã hội X (trước đây là Twitter) của ông đang rơi vào hỗn loạn, gặp nhiều bê bối, tài sản chính của Elon Musk là Tesla lại tăng trưởng ổn định và điều đó càng củng cố thêm vị thế của tỷ phú này. 

Trong danh sách của Bloomberg, ông Bezos đứng thứ 3 với khối tài sản 178 tỷ USD, bám sát Giám đốc điều hành của Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) Bernard Arnault - 179 tỷ USD. 

Đối thủ của Elon Musk và là chủ sở hữu của Meta, Mark Zuckerberg có mức tăng trưởng tài sản lớn thứ 2 trong năm 2023, với giá trị tài sản ròng tăng gần 83 tỷ USD. Cả hai đã từ lâu cạnh tranh công khai và thậm chí còn lên kế hoạch tổ chức một trận đấu nhưng ý tưởng này cuối cùng đã bị bỏ. Mark Zuckerberg trở nên giàu có hơn nhờ cổ phiếu của đế chế truyền thông tăng vọt và hiện được xếp vị trí thứ 6 trong danh sách của Bloomberg với số tài sản 128 tỷ USD. 

Trong danh sách 15 tỷ phú giàu có nhất thế giới, có duy nhất một người bị sụt giảm tài sản. Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani - Chủ tịch Tập đoàn Adani, mất 36,3 tỷ USD, xuống còn 84,3 tỷ USD.