Bác sĩ Nguyễn Hoàng Hiệp, Trung tâm Y học giới tính, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân vào khám trong tình trạng lờ đờ, mệt mỏi vì quan hệ tình dục . 

Theo bác sĩ Hiệp, bệnh nhân kể  vừa đến tuổi dậy thì đã xem "phim đen". Cậu bị kích thích từ những hình ảnh trong phim nên bắt đầu quan hệ tình dục từ rất sớm, cùng lúc "cặp kè" với nhiều bạn gái. Nam sinh có quan điểm tình dục lệch lạc, cậu thường xuyên quan hệ tình dục với nhiều người và chủ quan mình còn trẻ, khỏe. 

Tiếp xúc với bệnh nhân, bác sĩ Hiệp nhân thấy tình trạng nam sinh toàn thân phờ phạc, nét mặt trầm uất. Bệnh nhân còn chán ăn, lười nhác trong mọi việc, luôn mệt mỏi. Bác sĩ đã khám, tư vấn cho nam sinh để cải thiện tình trạng sức khỏe, có thêm kiến thức quan hệ tình dục an toàn.

Trường hợp như nam sinh này không phải hiếm gặp. Bác sĩ Hiệp cho rằng nhiều bạn trẻ nghĩ rằng quan hệ tình dục càng nhiều càng tốt nhưng thực tế việc "yêu" không điều độ gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Ngoài ra, bác sĩ Hiệp cho rằng nhiều bạn trẻ chưa có kiến thức về tình dục nghĩ rằng quan hệ phải giống trong phim, lựa chọn các tư thế nguy hiểm có thể gây tai nạn phòng the. Ví dụ gãy dương vật, thủng trực tràng vì quan hệ đường hậu môn, kẹt dị vật trong niệu đạo.

Hiện nay, việc tiếp cận với phim, ảnh rất đơn giản nên ngay từ tuổi dậy thì, trẻ cần được trang bị nhiều kiến thức quan hệ tình dục an toàn, phòng tránh những tai nạn đáng tiếc, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của các bạn trẻ.