nạn nhân Covid-19

Cập nhập tin tức nạn nhân Covid-19

Người bác sĩ ngã xuống ở tuyến đầu trong dịch Covid-19

Trong đêm tưởng niệm ngày 19/11, bà Hương lặng lẽ trong chiếc áo dài trắng. Nếu chồng bà còn sống, hôm đó sẽ vừa đúng thời điểm ông được nghỉ hưu. 

TP.HCM tắt đèn tưởng niệm hơn 23 nghìn người tử vong vì Covid-19

Đúng 20h30 ngày 19/11 nhiều nhà thờ, chùa... cùng đánh chuông thì đường phố ở TP.HCM tắt đèn thực hiện nghi thức trong Lễ tưởng niệm hơn 23.000 người mất trong đại dịch Covid-19.

Cô gái ngồi xe lăn tới chùa Quán Sứ, lặng mình tưởng niệm đồng bào

Tại chùa Quán Sứ, hàng trăm phật tử làm lễ cầu siêu tưởng niệm người tử vong vì Covid-19. Khi chuông chùa vang lên, mọi người thành kính làm lễ tưởng niệm, một cô gái ngồi yên lặng trên xe lăn, chắp tay cầu khấn.

Mong các gia đình nén đau thương, dần trở lại cuộc sống bình thường

Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến mong các gia đình có những người đã mất vì Covid-19 nén đau thương, vượt qua sự mất mát quá lớn này, dần trở lại cuộc sống bình thường trong điều kiện mới.

Cả nước tưởng niệm đồng bào, chiến sỹ hy sinh, tử vong trong đại dịch

Sau lời kêu gọi của Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, cả nước cùng thực hiện các nghi lễ tưởng niệm.

Tưởng niệm 23.000 đồng bào, nghĩ về cuộc mưu sinh tiếp theo

Sáng nay, các trang báo đã đồng loạt thay nền đen. Hai chữ “đồng bào” một lần nữa được nhắc đến đồng loạt, đi kèm theo là một nỗi đau lớn mà nhắc đến nỗi đau này, mình như thấy khó thở.

'Ngày nhận hũ tro cốt của mẹ cũng là ngày ba em qua đời'

Ngày nhận hũ tro cốt của mẹ, 4 đứa trẻ được báo tin ba qua đời vì Covid-19. Vậy là, chỉ trong 9 ngày, chúng trở thành trẻ mồ côi cả ba lẫn mẹ.

Những khoảnh khắc không thể nào quên trong cuộc chiến chống Covid-19 tại TP.HCM

Những khoảnh khắc trong cuộc chiến chống Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam thời gian qua nhắc nhở mọi người không chỉ về khó khăn, mất mát mà hơn cả là về tình người, sự vượt lên nghịch cảnh để cùng nhau hướng về phía trước.

Những mảnh đời vá víu sau đại dịch Covid-19

Những cơn đau đầu, ảo giác hành hạ anh Tiên nặng nề khi dịch Covid-19 cướp đi người vợ và cả công việc kiếm sống của anh. Con út vừa tròn tháng, phải gửi lại cho người thân ở TP.HCM nuôi nấng.

Nước mắt mồ côi

Tôi không định viết về từng gia cảnh đau buồn mỗi lần đi thăm các cháu mồ côi do Covid vì kể sao cho hết. Nhưng, có những câu chuyện cứ trĩu nặng trong lòng...

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm: 'Lễ tưởng niệm nạn nhân chết do Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc'

"Đây là lễ tưởng niệm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc", Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm chia sẻ về Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì Covid-19 diễn ra vào tối nay (19/11).

Không chỉ là nén tâm nhang dành cho những người đã khuất

Lễ tưởng niệm không chỉ là nén tâm nhang dành cho những người đã khuất mà cũng là lời cảnh tỉnh, nhắc nhớ tất cả chúng ta về nỗi đau và trách nhiệm - dịch bệnh không loại trừ ai.

Tưởng niệm hơn 23 nghìn người mất vì Covid-19

“Covid-19 đã cướp đi ba mẹ tôi, giờ nhà chỉ còn mình tôi với nỗi nhớ khôn nguôi”, chị Thảo tâm sự. Hôm nay, cả nước sẽ tưởng niệm hơn 23 ngàn người mất vì Covid-19, trong đó có ba mẹ chị.

Phật tử tại TP.HCM cầu siêu cho nạn nhân Covid-19

Sáng 18/11, hơn 200 phật tử có mặt tại chùa Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) cầu siêu cho các nạn nhân Covid-19.

Hà Nội tắt đèn, thắp nến tưởng niệm đồng bào mất vì Covid-19

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và tri ân, biểu dương cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì dịch bệnh Covid-19 diễn ra lúc 20h ngày 19/11. Người dân Thủ đô được vận động tắt đèn và thắp nến lúc 20h30.

Tắt đèn, thả hoa đăng tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19

Vào lúc 20h30 ngày 19/11, TP.HCM sẽ vận động người dân tắt đèn, thắp nến, thả hoa đăng tưởng niệm đồng bào tử vong, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19. 

Thỉnh chuông, thả đèn hoa đăng tưởng niệm đồng bào tử vong vì Covid-19

Các tổ chức tôn giáo hưởng ứng và có hình thức phù hợp tham gia lễ tưởng niệm cho đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh vì dịch Covid-19.

Tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vì Covid-19 tại điểm cầu TP.HCM, Hà Nội

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 sẽ được tổ chức trọng thể vào ngày 19/11 tại điểm cầu TP.HCM và điểm cầu TP Hà Nội.

TP.HCM tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ đã mất do Covid-19 vào ngày 19/11

Lễ tưởng niệm được tổ chức tại TP.HCM vào 19h ngày 19/11/2021 tại Hội trường Thống Nhất và được truyền hình trực tiếp. 

Tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vì Covid-19

Tại phiên làm việc của Quốc hội sáng 11/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông báo lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có chủ trương tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vì Covid-19.