năng suất lao động

Cập nhập tin tức năng suất lao động

Bí quyết đưa Viettel trở thành doanh nghiệp top đầu ngành viễn thông thế giới

Năng suất lao động theo doanh thu của toàn Tập đoàn Viettel là hơn 4,1 tỷ đồng/người/năm. Trong một số lĩnh vực của tập đoàn như viễn thông, công nghệ số thì con số này là hơn 9 tỷ đồng/người/năm.

Câu hỏi của Thủ tướng và thông điệp 'nâng cao năng suất lao động'

Tham dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” vào sáng nay (26/5), sau khi nghe các ý kiến tham luận, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đặt câu hỏi cho các đại biểu, các đoàn viên công đoàn.

Tìm giải pháp thúc đẩy nâng cao năng suất lao động quốc gia

Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” sẽ được tổ chức ở Hà Nội vào ngày 26/5 tới.

Giảm giờ làm để tăng năng suất lao động

Giảm giờ làm phải gắn liền với cải thiện năng suất, tăng lương, tăng thu nhập, đảm bảo mức sống của người lao động.

Noventiq hỗ trợ doanh nghiệp Việt dùng Microsoft Copilot để thoát ‘bẫy nợ số’

Với đội ngũ chuyên môn hỗ trợ doanh nghiệp triển khai Microsoft Copilot, Noventiq đặt mục tiêu tạo ra liên minh nhân sự AI mới sở hữu kỹ năng thời đại và hiệu suất tối ưu, thúc đẩy thành công cho những doanh nghiệp tiên phong.

Định vị Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới

Chúng ta định vị Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới thế nào chứ không nên so những thành tựu hôm nay với quá khứ để từ đó có đột phá về tư duy, hoàn thiện thể chế cho đất nước phát triển thịnh vượng.

Tăng năng suất lao động để nâng cao năng lực cạnh tranh

Nâng cao năng suất lao động và TFP (hay gia tăng chất lượng) là một động lực cho tăng trưởng, là một trong những mục tiêu phát triển bền vững được Chính phủ đặt ra.

Việt Nam đặt mục tiêu tăng năng suất lao động bình quân 6,5%/năm

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định 1305/QĐ-TTg ngày 8/11/2023 phê duyệt Chương trình quốc gia về tăng năng suất lao động đến năm 2030.

Đề nghị tăng lương khu vực doanh nghiệp cùng cải cách tiền lương công viên chức

Đại biểu Quốc hội đề nghị Hội đồng tiền lương quốc gia sớm thương lượng, trình Chính phủ tăng mức lương tối thiểu vùng cho người lao động, thực hiện đồng thời với cải cách tiền lương ở khu vực công vào ngày 1/7/2024.

Năng suất lao động ‘gần như là tất cả’ nhưng lại bị bỏ quên

Năng suất lao động là yếu tố quyết định nâng cao năng lực, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Nhà kinh tế học Paul R. Krugman, đạt giải Nobel kinh tế đánh giá: “Năng suất không phải là tất cả, nhưng trong dài hạn, năng suất gần như là tất cả!”.

Bộ trưởng LĐTB&XH: Năng suất lao động Việt Nam không hề thấp hơn Campuchia, Lào

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ không đồng tình khi nói năng suất lao động của Việt Nam thấp hơn năng suất lao động của Campuchia, Lào.

Năng suất lao động ngành Thông tin & Truyền thông năm 2022 đạt 648 triệu đồng

Tổng số lao động làm việc trong ngành Thông tin & Truyền thông (TT&TT) năm 2022 là hơn 1,5 triệu người, tốc độ tăng năng suất lao động đạt 6,7%.

Nguồn lực ‘vàng’ và nỗi lo lỡ cơ hội

Một quốc gia không bứt phá trong giai đoạn “dân số vàng”, sẽ không bao giờ trở thành nước phát triển. Cơ hội “vàng” sẽ bị bỏ lỡ nếu không tăng tốc đầu tư vào con người với đội ngũ lao động có kỹ năng.

5 hệ thống quản lý giúp doanh nghiệp cải thiện năng suất lao động

Việc nhân viên không làm tốt công việc được giao có một phần trách nhiệm thuộc về người lao động, nhưng nhà lãnh đạo và hệ thống quản lý cũng cần xây dựng một hệ thống tạo điều kiện cần và đủ cho họ hoàn thành hành nhiệm vụ.

Con đường duy nhất để thoát tụt hậu

Tại Công ty may 10, từ khi chuyển đổi số thông qua đầu tư công nghệ mới, số hóa tất cả các phần mềm ứng dụng trên những dây chuyền sản xuất, năng suất đã tăng theo cấp số nhân.

Bộ TT&TT lập Tổ công tác triển khai nhiệm vụ thúc đẩy phát triển kinh tế số

Tổ công tác triển khai nhiệm vụ thúc đẩy phát triển kinh tế số mới được Bộ TT&TT thành lập gồm có 10 thành viên. Tổ trưởng là Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng.

Cất cánh tới phồn vinh từ "đường bay" khoa học công nghệ

Để trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045, Việt Nam chỉ có thể đạt được mục tiêu đó bằng việc đầu tư cho khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Cải tiến năng suất tổng thể - chìa khóa cho DN phát triển đột phá

Tham gia Dự án Áp dụng mô hình tổng thể cải tiến năng suất và chất lượng của Bộ Công Thương giúp Công ty CP Cơ điện Tomeco đạt nhiều kết quả bất ngờ - doanh thu tăng 17%, giá trị xuất khẩu tăng trên 100% trong năm 2019.

Vượt qua biến cố, Việt Nam tăng trưởng top đầu thế giới

Mặc dù năm 2020 kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 nhưng tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm 2016-2020 ước đạt khoảng 5,9%, thuộc nhóm cao nhất khu vực và thế giới.

Vingroup công bố giải pháp công nghệ nâng 25% năng suất lao động

Ngày 19/5/2020, Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix (Tập đoàn Vingroup) công bố giải pháp VinHR, có khả năng nâng cao 25% năng suất lao động phổ thông.