Theo TASS, trong ngày 7/12 (giờ địa phương), Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã sử dụng vũ khí mặt đất có độ chính xác cao để tập kích một kho chứa vũ khí tại Krivoi Rog, khiến cho Ukraine mất 70 quả tên lửa dùng cho tổ hợp HIMARS.

Tên lửa phóng loạt của Nga. Ảnh: AP

"Bên cạnh kho chứa vũ khí, 4 hệ thống tên lửa phóng loạt của đối phương cũng bị tổn hại sau đợt tập kích. Ngoài ra, pháo binh và máy bay chiến đấu của Nga đã ngăn chặn các nỗ lực của Kiev nhằm tiến vào khu vực Kupyansk, loại khỏi vòng chiến đấu 70 binh lính Ukraine", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói.

Cũng theo thông báo của ông Konashenkov, kể từ khi chiến dịch đặc biệt được khởi động, Nga đã khiến Ukraine tổn thất 521 máy bay quân sự, 2.638 UAV, 392 hệ thống phòng không, 913 hệ thống rocket phóng loạt, 7.020 xe tăng và xe bọc thép các loại.

Nga điều động đoàn tàu bọc thép tham gia chiến dịch đặc biệt

Theo Eurasian Times, trong ngày 7/12 (giờ địa phương), Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải một video về đoàn tàu bọc thép - phương tiện được coi là pháo đài di động của quân đội nước này - tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đoàn tàu đặc biệt này được thiết kế cho nhiệm vụ trinh sát kỹ thuật, rà phá bom mìn, sửa chữa đường ray và các công trình bị hư hại nhẹ. Ngoài ra, đoàn tàu cũng có thể vận chuyển xe tăng và xe bọc thép đổ bộ APC, binh sĩ hay các khí tài khác. Phương tiện này sở hữu khả năng phòng thủ chủ động khi được trang bị súng phòng không ZU-23-2.

Bakhmut tiếp tục là điểm nóng

Theo Guardian, trong ngày 8/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Bakhmut vẫn là nơi diễn ra các cuộc giao tranh khốc liệt nhất.

Một tòa nhà ở Bakhmut bị hư hại do các cuộc giao tranh. Ảnh: SN

"Bakhmut vẫn là điểm nóng nhất tại vùng Donetsk, thành phố này liên tục bị pháo kích. Bên cạnh đó, Kurakhove cũng mới phải hứng chịu một cuộc tập kích bằng tên lửa, khiến cho nhiều công trình dân sự bị hư hại", ông Zelensky nói.

Trong cùng ngày, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cũng thông báo về việc quân đội nước này đẩy lùi các cuộc tập kích ở 15 khu định cư tại các khu vực Luhansk, Kharkiv và Donetsk.

Việt Dũng