Khi thời điểm Apple ra mắt iPhone mới càng tới gần, các tín đồ của Táo khuyết càng nóng lòng muốn biết thêm các thông tin rò rỉ về loạt iPhone 14.

Video concept iPhone 14 Pro mới được tài khoản ios beta news đăng tải trên YouTube hôm 23/5 vừa qua, về cơ bản, đưa ra các thông số đã được đề cập từ các tin tức rò rỉ trước đó.

Mẫu iPhone 14 Pro với nhiều màu sắc bắt mắt. Ảnh cắt từ video concept

Theo đó, mẫu iPhone 14 Pro năm nay của Apple sẽ sử dụng màn hình đục lỗ hình viên thuốc thay vì "tai thỏ" như các iPhone trước. Đây được xem là một sự thay đổi khá lớn về thiết kế của iPhone mới, sau khi kiểu màn hình "tai thỏ" được Apple duy trì trong nhiều năm kể từ khi ra mắt iPhone X năm 2017.

iPhone 14 Pro năm nay cũng được dự đoán sẽ có nhiều màu sắc bắt mắt, trong đó có mẫu màu tím rất được các iFan chờ đợi.

Phiên bản iPhone 14 màu tím

Các phiên bản "Pro" sẽ sở hữu chip A16 Bionic mới nhất. Apple sẽ có nhiều nâng cấp cho khả năng chụp ảnh của iPhone ra mắt năm nay. Ống kính camera sau sẽ lên mức 48MP thay vì 12MP như iPhone đời trước. Dù vậy, vẫn chưa rõ iPhone 14 Pro có sở hữu camera zoom tầm xa hay ống kính tiềm vọng hay không.

Ngoài ra, các tin tức rò rỉ cũng cho biết camera trước iPhone 14 đắt gấp 3 lần so với iPhone 13 với khả năng lấy nét tự động, được sản xuất bởi một công ty Hàn Quốc.

Trong video concept của ios beta news, iPhone 14 Pro sẽ không còn khe SIM vật lý mà sẽ hoàn toàn dùng eSIM.

Tin tức rò rỉ ngày hôm qua cho biết iPhone 14 Pro sẽ có nâng cấp màn hình đặc biệt, hỗ trợ chế độ màn hình luôn bật.

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9 tới. Các mẫu iPhone mới ra mắt năm nay được dự đoán là iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Các phiên bản cao cấp được dự đoán sẽ có giá cao hơn so với mọi năm.

Hải Nguyên (tổng hợp)