Nghệ An: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi

Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An cùng đoàn chuyên môn thực hiện kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi tại hai huyện Diễn Châu và Quỳ Hợp vào ngày 29/9. 

Ngày 29/9/2021, Sở NN&PTNT Nghệ An thực hiện kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi tại huyện Quỳ Hợp và Diễn Châu.

Trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, tình hình dịch bệnh trên đàn gia cầm đang diễn biến phức tạp và gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Theo thống kê, tổng đàn gia cầm của huyện là 828.715 con, tăng 12.531 con so với cùng kỳ, đạt 82,9% kế hoạch; Tổng sản lượng xuất chuồng 655,7 tấn, tăng 43,7 tấn so với cùng kỳ, đạt 145,7% kế hoạch.

Tại huyện Diễn Châu, ngành chuyên môn đang tập trung thực hiện các biện pháp tiêm phòng cho đàn gia cầm, phun hóa chất khử trùng tiêu độc các vùng có nguy cơ xảy ra dịch bệnh. Đến nay, trên địa bàn huyện Diễn Châu không có gia cầm nhiễm bệnh. Tuy nhiên, cán bộ Trạm Thú y huyện vẫn tiếp tục thường xuyên phối hợp với Ban phòng chống dịch của xã, bám sát cơ sở và các trang trại, theo dõi tình hình gia cầm ốm chết để báo cáo và xử lý kịp thời.

Trong buổi kiểm tra, ông Trần Xuân Học, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đánh giá cao sự vào cuộc của lãnh đạo 2 huyện, đồng thời hướng dẫn địa phương thực hiện các biện pháp theo dõi, khống chế dịch bệnh.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đề nghị các huyện tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thực hiện giám sát, phát hiện sớm và khống chế; quản lý chặt chẽ công tác vận chuyển, buôn bán, kinh doanh, cơ sở giết mổ và hướng dẫn kê khai hoạt động chăn nuôi trên địa bàn.

Bên cạnh việc giám sát chặt chẽ đàn gia cầm ở các hộ gia đình, ngành chức năng tại hai huyện cần tăng cường kiểm dịch tại các chợ, các tụ điểm buôn bán gia cầm sống. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán gia cầm không có giấy tờ, không qua kiểm dịch.

Tuyên truyền hướng dẫn người dân áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học trong chăn nuôi. Triển khai tốt công tác tiêm phòng gia cầm vụ thu đông. Tổ chức tiêu độc khử trùng tiêu diệt mầm bệnh trong môi trường chăn nuôi. Huy động nhân dân bỏ kinh phí mua thêm các hóa chất để khử trùng môi trường chăn nuôi.

Yêu cầu Chi cục Thú y tăng cường lực lượng đến các vùng dịch đễ hỗ trợ cho người dân. Đề nghị Trung tâm Khuyến nông xác định nội dung địa phương cần để tập huấn, phổ biến các quy định phòng chống dịch bệnh trên đàn gia cầm. Tập huấn cho đội ngũ cán bộ chủ chốt tại địa phương để có các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Lan Anh

tin nổi bật

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Nam Định đến giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm tạo bước đột phá trong quản lý, sản xuất và tiếp cận thị trường.

Quy hoạch vùng liên huyện: Nam Định khai thác tối đa tiềm năng phát triển

Đối với vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của khu vực, xây dựng các phương án phát triển tầm nhìn đến năm 2070 trở thành một vùng kinh tế biển trọng điểm có vị thế của cả nước.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Đưa nước sạch về 7 xã khu vực phía Bắc huyện Ý Yên

Dự án đầu tư hệ thống cấp nước hoàn chỉnh, đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của hơn 11 nghìn hộ dân 7 xã phía Bắc huyện Ý Yên và có khả năng phát triển mở rộng trong tương lai.

Lai Châu: Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch

Với các chính sách thông thoáng, nhiều giải pháp hướng tới an toàn, thân thiện, hấp dẫn, du lịch Lai Châu đang trên đà khởi sắc.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Lập Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị cũng như các đơn vị ban ngành liên quan.

Chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Nam Định

Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Nam Định đã đạt nhiều kết quả tích cực, kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Nam Định thuộc nhóm trung bình cao của cả nước về xếp hạng PAPI

Năm 2021, Nam Định đạt 43,81 điểm, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính

Nhiệm vụ xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Nam Định bước đầu đã đạt những kết quả rất tích cực.

Đồng Tháp: Khai mạc Lễ hội Sen lần thứ nhất vào ngày 19/5

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề "Sen Ngày Mới" sẽ khai mạc vào ngày 19/5. Đây được xem là một sự kiện Văn hoá - Du lịch - Nghệ thuật - Thể thao đặc biệt hướng đến việc trở thành một sự kiện thường niên của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen

Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 vừa ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen, cung cấp các thông tin chính thống liên quan đến Lễ hội phục vụ độc giả và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, bệnh viện

Hôm qua (12/5), UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn năm 2022.

Nam Định sắp có cầu Bến Mới vượt sông Đáy

Cầu Bến Mới trên Quốc lộ 38B vượt sông Đáy (Nam Định) thuộc Dự án dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối sử dụng vốn vay Quỹ Hợp tác và Phát triển kinh tế (EDCF) vừa được khởi công.

Bình Phước: Đặt mục tiêu 70% người dân thành thạo ứng dụng “Binh Phuoc Today”

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 9/3/2022 về Phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước đã nâng cấp và hoàn thiện ứng dụng “Binh Phuoc Today” sử dụng trên thiết bị thông minh.