ngoại giao văn hóa

Cập nhập tin tức ngoại giao văn hóa

‘Quyền lực mềm’ là cây, ngoại giao văn hóa là bộ rễ

Ngoại giao văn hóa được xem là một trong ba trụ cột chính của chính sách đối ngoại Việt Nam. Ngoại giao văn hóa được đề cao là “quyền lực mềm”, “sức mạnh mềm” trong bảo vệ lợi ích quốc gia, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Nhạc trưởng, hoa hậu, chuyên gia hiến kế làm ngoại giao văn hóa

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, Hoa hậu Ngọc Hân và chuyên gia quản trị văn hóa Nguyễn Đình Thành chia sẻ quan điểm với VietNamNet về cách làm ngoại giao văn hóa cho hiệu quả.

Chiếc áo dài của phu nhân Tổng thống Hàn Quốc và chuyện ngoại giao văn hóa

Hình ảnh phu nhân Chủ tịch nước và đệ nhất phu nhân Hàn Quốc cùng mặc áo dài thưởng trà sen, nghe nhạc truyền thống hai nước đã truyền đi thông điệp tuyệt vời về tình hữu nghị giữa hai nước thông qua kênh ngoại giao văn hóa.

Thủ tướng: Phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong của đối ngoại, phục vụ phát triển đất nước

Thủ tướng nhất trí với chủ đề hành động năm 2023 của ngành Ngoại giao là "Đoàn kết, kỷ cương, bản lĩnh, sáng tạo, vượt mọi thách thức, phát huy vai trò tiên phong của công tác đối ngoại trong giai đoạn phát triển mới của đất nước".

Bồi đắp, củng cố "sức mạnh mềm" để phát triển bền vững

Các hoạt động ngoại giao văn hóa đã góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam hiện đại nhưng vẫn giữ giá trị truyền thống, cởi mở, thân thiện, thủy chung với bạn bè, tôn trọng đối tác, trách nhiệm với công việc chung của thế giới.