Ngoại trưởng Mỹ

Cập nhập tin tức Ngoại trưởng Mỹ

Ngoại trưởng Mỹ: APEC là một diễn đàn hùng mạnh

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định “APEC là một diễn đàn hùng mạnh” để xây dựng lòng tin vào tương lai về một khu vực “cởi mở, năng động, tự cường và hòa bình”.

Bản tin sáng VietNamNet (15/6/2023)

Nhóm người tấn công trụ sở uỷ ban ở Đắk Lắk nhận được chỉ đạo giết cán bộ; Giá sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 mới tăng gấp 3 lần… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn Việt Nam vì sự đón tiếp tuyệt vời

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cảm ơn Việt Nam vì đã đón tiếp ông trong 3 ngày qua. Ông cũng chia sẻ rằng, ẩm thực Việt Nam có những món ăn tuyệt vời.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken: Sự phi thường trong hợp tác Việt-Mỹ

“Chỉ cần nhìn vào một vài con số, bạn sẽ thấy thực sự phi thường”, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken chia sẻ trong cuộc phỏng vấn riêng với VietNamNet.

Tạo thêm động lực và mở ra giai đoạn mới trong quan hệ Việt - Mỹ

Ngày 15/4, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đón và hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken dạo phố cổ, nghe nhạc jazz ở Hà Nội

Sau một ngày với lịch trình hoạt động dày đặc tại Hà Nội, chiều tối 15/4, trong tiết trời mát, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đi dạo ở phố cổ, nghe nhạc jazz và ăn tối trên phố Tràng Tiền.

Ngoại trưởng Blinken: Mỹ tôn trọng quyền của Việt Nam trong định hình tương lai

Mở đầu cuộc gặp gỡ báo chí chiều nay (15/4), Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bày tỏ: “Từ lâu tôi đã rất mong chờ được trở lại Việt Nam và thực hiện chuyến thăm đầu tiên tới đây với tư cách là Ngoại trưởng”.

Ngoại trưởng Mỹ xem học sinh Việt Nam thi đấu robot

Chiều 15/4, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đến thăm Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

Chiều 15/4, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc tiếp xã giao Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đang có chuyến thăm Việt Nam.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khởi công Đại sứ quán mới 1,2 tỷ USD ở Hà Nội

Sáng 15/4, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã khởi công khu phức hợp Đại sứ quán mới của Mỹ tại vị trí giao giữa công viên Cầu Giấy với phố Phạm Văn Bạch (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

Sáng 15/4, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đang có chuyến thăm Việt Nam.

Ngoại trưởng Mỹ và mối duyên với Việt Nam

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thăm Việt Nam vào dịp hai nước kỷ niệm 10 năm đối tác toàn diện. Chuyến thăm diễn ra sau cuộc điện đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Joe Biden 2 tuần.

Ngoại trưởng Mỹ công du Trung Đông giữa làn sóng bạo lực

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã bắt đầu chuyến công du 3 ngày đến Trung Đông trong bối cảnh bạo lực bùng phát giữa Israel – Palestine và căng thẳng gia tăng về vấn đề Iran.

Quan chức Mỹ tiết lộ Ngoại trưởng Blinken thăm Trung Quốc vào tháng 2

Một quan chức Mỹ đề nghị giấu tên cho biết, Ngoại trưởng Antony Blinken sẽ tới Bắc Kinh vào ngày 5/2 và dự kiến hội đàm với người đồng nhiệm Trung Quốc Tần Cương vào ngày hôm sau.

Ngoại trưởng Mỹ thăm Ukraine, giữ kín hình ảnh tới phút cuối vì lý do an ninh

Ngày 24/4, Ngoại trưởng Mỹ Blinken có chuyến thăm tới Kiev, Ukraine và gặp TT Zelensky. Tuy nhiên, hình ảnh của chuyến đi chỉ được công bố khi các quan chức Mỹ đã rời Kiev an toàn. Các nhà báo cũng phải tuân thủ yêu cầu nghiêm ngặt khi tác nghiệp

Nữ ngoại trưởng đầu tiên của Mỹ Madeleine Albright qua đời

Bà Madeleine Albright, tới Mỹ với tư cách là người tị nạn và làm nên lịch sử khi trở thành nữ ngoại trưởng đầu tiên của nước Mỹ, hôm qua (23/3) qua đời ở tuổi 84.

Thế giới 7 ngày: Các cường quốc nóng như chảo lửa

Diễn biến đại dịch Covid-19, căng thẳng Nga và phương Tây về Ukraina, Ngoại trưởng Mỹ công du Đông Nam Á… là các sự kiện thu hút chú ý nhất tuần qua.

Ngoại trưởng Mỹ rút ngắn chuyến công du Đông Nam Á

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, chuyến công du Đông Nam Á của Ngoại trưởng Antony Blinken buộc phải rút ngắn sau khi một nhà báo trong phái đoàn tháp tùng dương tính với Covid-19.

Mỹ ủng hộ WHO điều tra nguồn gốc Covid-19

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có cuộc gặp với Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tại Kuwait hôm 28/7.

Mỹ không nhằm mục đích "kiềm chế" Trung Quốc

Phát biểu trên được Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đưa ra trong cuộc phỏng vấn với chương trình 60 Minutes do kênh CBS News phát sóng ngày 2/5.