“Bảo vệ những lợi ích của Mỹ cần tới sự cảnh giác, mà sự cảnh giác này bắt nguồn từ các bạn, từ các nhà lập pháp tiểu bang, bất kể đảng phái”, Reuters dẫn lời ông Pompeo phát biểu tại Wisconsin.

{keywords}
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: AP

Ông Pompeo yêu cầu các nhà lập pháp bang Winconsin nên tăng cường công tác bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và sàng lọc đầu tư...

Theo Reuters, chỉ trích mới nhất nhằm vào Bắc Kinh diễn ra trước thềm cuộc bầu cử vào tháng 11 tới, trong đó Tổng thống Donald Trump đưa ra cách tiếp cận cứng rắn với Trung Quốc như một nền tảng chính sách đối ngoại quan trọng. Bang Wisconsin là một ‘chiến trường’ quan trọng trong các cuộc thăm dò ý kiến trước cuộc bầu cử.

Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ qua, khi quan điểm của hai nền kinh tế đứng đầu thế giới trái ngược nhau trong hàng loạt vấn đề, từ cách Trung Quốc xử lý dịch Covid-19 đến những cạnh tranh trong thương mại, Biển Đông...

Tuấn Trần

Iran công bố ảnh tàu sân bay Mỹ tiến vào vịnh Ba Tư

Iran công bố ảnh tàu sân bay Mỹ tiến vào vịnh Ba Tư

Theo hãng tin Tasnim, những bức ảnh được công bố bởi IRGC được chụp khi cụm tàu sân bay Nimitz của Mỹ tiến vào vịnh Ba Tư cuối tuần trước.

Ấn Độ muốn mua hàng loạt máy bay không người lái của Mỹ

Ấn Độ muốn mua hàng loạt máy bay không người lái của Mỹ

Ấn Độ đang lên kế hoạch mua hàng loạt máy bay không người lái (UAV) của Mỹ để giám sát các hoạt động tại khu vực biên giới của nước này với Trung Quốc.