người nghèo

Cập nhập tin tức người nghèo

Nhìn con trai bị bại não từ nhỏ, 20 năm chỉ nằm im một chỗ không biết gì, còn vợ đang ung thư giai đoạn cuối đang vật vã đau đớn trong góc nhà, anh chỉ biết nghẹn ngào rơi nước mắt.

Cuộc sống của người nghèo Trung Quốc trên những chuyến tàu hạng ba

Tàu cao tốc là biểu tượng cho sự trỗi dậy của nền kinh tế Trung Quốc. Nhưng ở một thế giới khác, người nghèo Trung Quốc phải đi những chuyến tàu hạng ba tồi tàn, rẻ mạt.

Hành trình ‘Quân đội chung tay vì người nghèo’

Tổng cục Chính trị xây dựng kế hoạch tổ chức hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”, phát động thực hiện trong toàn quân tại 63 tỉnh, thành.

Hơn 71 tỷ thực hiện hành trình ‘Quân đội chung tay vì người nghèo’

 Tổng cục Chính trị xây dựng kế hoạch tổ chức hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”, phát động thực hiện trong toàn quân tại 63 tỉnh, thành.

 

Thủ tướng: Mỗi tin nhắn, một tấm lòng

Phát biểu tại chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo 2019” tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi và cùng các đại biểu nhắn tin ủng hộ người nghèo. 

50.000 tỉ đồng vì người nghèo và lệnh của Thủ tướng

Việc tiếp nhận ủng hộ và chi tiêu tiền hỗ trợ người nghèo đều công khai, minh bạch và không ai được phép gian lận 1 cắc, 1 hào. Đó là lệnh của Thủ tướng.

Chồng mất vì ung thư, vợ viêm cơ tim nguy kịch không tiền điều trị

-Chồng vừa mất 6 tháng, vợ gửi con đi làm công nhân thì bị viêm cơ tim cấp nguy kịch nhập viện. Để cứu sống phải chạy ECMO lên đến cả trăm triệu, gia đình chỉ mót được 10 triệu tạm ứng.

Kiếp neo đơn mong 'Ngôi nhà mơ ước' để khỏi lánh nạn lúc mưa gió

Bà Hoàng Thị Tuất (SN 1959, thôn Kiều Văn, xã Xuân Phổ, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) sống neo đơn trong căn nhà tồi tàn, cứ mỗi khi mưa gió bà vội đến nhà hàng xóm lánh nạn vì ngôi nhà của bà chực đổ bất cứ lúc nào.

 

Khao khát “Ngôi nhà mơ ước"...

Giữa dải đất thiên nhiên khắc nghiệt, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh vẫn không có nổi một căn nhà kiên cố để chống chọi với nắng mưa. Với những người dân nghèo nơi đây, tự làm một căn nhà là quá sức của họ.

 

Tuổi 90, cựu nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất sống cảnh eo hẹp trong căn nhà gần 2m2

 Có thể nói, căn nhà này dị dạng, vừa ngắn, vừa hẹp, vừa thấp - thấp đến mức người trong nhà chỉ ngồi mà không đứng được. 

Cảnh sống khó tin ở xóm Bè ổ chuột giữa lòng Sài Gòn

Bị che khuất bởi đám lau sậy dày đặc, đi trên đường ít ai nhìn thấy nên rất khó tìm ra xóm. Xóm được gọi là xóm Bè hay xóm Ghe, trong khu vực chợ đầu mối Bình Điền.

Khởi công xây nhà thứ 2 ở A Mú Sung

Hôm nay (16-8-2019) cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng A Mú Sung cùng các ban ngành địa phương đã khởi công ngôi nhà thứ 2 cho gia đình hộ nghèo Phàn Quẩy Sèo. 

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà mơ ước" Lào Cai

- Hôm nay (2-8), cán bộ chiến sỹ đồn BIên phòng  A Mú Sung và nhân dân địa phương đã khởi công xây dựng ngôi nhà mới cho hộ gia đình nghèo.

Kết quả 6 tháng thực hiện chương trình "Ngôi nhà mơ ước"

Qua nửa năm triển khai chương trình Ngôi nhà mơ ước, Báo VietNamNet đã đồng hành cùng các doanh nghiệp trong cả nước thực hiện xây dựng hàng chục ngôi nhà trên khắp cả nước.

Kết thúc chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên”

Ngày 23/6/2019, chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” triển khai qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) đã đóng đầu số với 802.220.000 đồng tiền ủng hộ sau hai tháng kêu gọi.

Tâm sự của người đàn ông dân tộc trong căn nhà rách nát

Trong căn nhỏ với tài sản giá trị nhất là chiếc tivi được người thân cho, người đàn ông dân tộc Tà Ôi tại huyện miền núi A Lưới nước mắt ngấn lệ, nhói lòng kể về những trăn trở cuộc sống và tương lai mờ mịt của mình

Phát động chương trình "Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên"

Từ ngày 25/4/2019 đến 23/6/2019, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia triển khai đợt vận động nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên”.

Hộ nghèo ở Thái Bình được tài trợ xây nhà

Vừa qua, Báo VietNamNet phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho 2 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Xót xa người phụ nữ nghèo ăn cháo loãng chống chọi với bệnh ung thư vú

Biết bản thân mắc bệnh ung thư vú nhưng vì nhà quá nghèo, không có tiền đi bệnh viện, chị Hằng đành chấp nhận số phận, gắn cuộc đời còn lại của mình trong căn nhà cũ nát.

Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên

Với 20.000 đồng, có thể chỉ đủ bữa sáng cho một người, mua bao thuốc lá hay một bữa trà đá vỉa hè… Nhưng cũng với 20.000 đồng đó, nhiều hộ gia đình nghèo ở vùng biên giới xa xôi có thể xây được một mái nhà kiên cố.