Tại Thư viện Tạ Quang Bửu (Đại học Bách khoa Hà Nội), Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (CYTAST, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và Công ty Cổ phần Oraichain Labs vừa tổ chức chương trình tổng kết Khóa học miễn phí “Blockchain Anyone” và tọa đàm “Khởi nghiệp, lập nghiệp bạn cần gì?”. 

Đây là hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng số, năng lực số và hướng nghiệp cho các bạn sinh viên, đồng thời hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”. Ngoài tổ chức trực tiếp, chương trình cũng được phát trực tuyến trên nền tảng Webex.

Chương trình đào tạo kỹ năng số và hướng nghiệp do Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ và Oraichain Labs tổ chức.

“Blockchain Anyone” là khóa học với tổng thời lượng hơn 10 tiếng. Khóa học được chia thành 4 buổi học với 11 chuyên đề về kiến thức Blockchain, 2 chuyên đề phụ trợ về thích ứng tâm lý, cơ hội việc làm, cùng với đó là buổi tọa đàm tư vấn, hướng nghiệp.

Theo Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ, với khối lượng kiến thức khổng lồ về công nghệ chuỗi khối, các chuyên đề của Khóa học Blockchain Anyone đã trở thành nguồn học liệu bổ ích cho bất kỳ ai mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực Blockchain. Sau thời gian đăng ký, khóa học đã thu hút hơn 400 bạn đoàn viên, thanh niên trên cả nước tham gia. 

Để giúp các bạn đoàn viên, thanh niên cả nước chưa có cơ hội tham gia trực tiếp khóa học được tiếp cận thông tin, Ban Tổ chức đã ghi hình toàn bộ các bài giảng, tọa đàm, hỏi đáp giữa diễn giả, học viên và đăng tải lên nền tảng Youtube của Oraichain Labs và Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ.

Cuối chương trình, ban tổ chức đã tổ chức một buổi tọa đàm gần gũi, chia sẻ về hành trang khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên.

Sinh viên tham gia chương trình đặt câu hỏi với các diễn giả. 

Sau khi chia sẻ với các bạn trẻ sự khác nhau giữa khởi nghiệp và lập nghiệp, ông Nguyễn Thiên Tú - Giám đốc CYTAST cho rằng, trong thời đại ngày nay, kỹ năng số, năng lực số là một trong yếu tố quyết định để người trẻ sống được trên môi trường số.

Đào Thành Chung - CEO & Co-founder Oraichain Labs là một tiến sĩ trẻ đã tu nghiệp tại Phần Lan ở bậc học thạc sỹ và làm nghiên cứu sinh tại Nhật Bản trở về nước lập nghiệp. Sau khi được rèn luyện ở cả môi trường trong và ngoài nước, theo anh Chung, để khởi nghiệp thành công, các bạn trẻ cần phải tích lũy rất nhiều các kỹ năng ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Là cựu Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính và có nhiều năm kinh nghiệm về mảng nhân sự tại các tập đoàn công nghệ như FPT, Viettel, chị Nguyễn Thanh Hà cho rằng, bên cạnh kiến thức chuyên môn, tinh thần tự học, sự sáng tạo và khả năng ngoại ngữ là điều các bạn trẻ cần trau dồi để bắt kịp nhanh nhất với các xu thế mới.