Vietmap là nhà cung cấp dịch vụ bản đồ khá phổ biến tại Việt Nam. Ngoài dịch vụ phần mềm bản đồ, công ty Make in Viet Nam này còn phát triển các thiết bị phần cứng phục vụ người tham gia giao thông.

Sau một thời gian nghiên cứu, phát triển, nhà cung cấp giải pháp định vị và dẫn đường này vừa ra mắt bộ đôi camera hành trình TS-5K và SpeedMap M2.

W-Camera Vietmap 2.jpg
Dòng camera hành trình do người Việt phát triển với khả năng điều khiển bằng giọng nói, giảm bớt các thao tác dùng tay. Ảnh: Trọng Đạt

Trong đó, TS-5K là mẫu camera hành trình được chế tác bằng công nghệ in trong khuôn, chống trầy xước. Sản phẩm có trục xoay linh hoạt 70 độ, cho phép điều chỉnh góc ghi hình phù hợp và thiết kế tối ưu cho quá trình tản nhiệt, giúp máy hoạt động ổn định trong thời gian dài. 

TS-5K được trang bị cảm biến Sony Starvis IMX415 CMOS, kết hợp hệ thấu kính 7 lớp và tích hợp công nghệ quay video chống ngược sáng, tự động cân bằng những vùng chênh lệch sáng, tối.

Mẫu camera Việt Nam này cho phép người dùng điều khiển bằng giọng nói. Hệ thống cũng sẽ phát tín hiệu cảnh báo về tốc độ cho phép, các loại biển báo giao thông ra, vào khu dân cư, khu vực cấm vượt, đường hầm, trạm thu phí.

W-Camera Vietmap 3.jpg
Mẫu camera Speedmap M2 với nhiều tính năng thông minh, bao gồm cảnh báo bằng giọng nói. Ảnh: Trọng Đạt

Với Speedmap M2, đây là mẫu camera hành trình trang bị vi xử lý NTK98529. Camera trước ghi hình 2K WDR với cảm biến Sony Starvis 2 IMX675. Camera sau Full HD với cảm biến SC223A, góc rộng 150 độ, giúp người dùng có cái nhìn toàn diện về môi trường xung quanh xe.

Điểm nổi bật của Speedmap M2 là màn hình cảm ứng 4 inch, độ phân giải 400x960 pixels. Đây không chỉ là một chiếc camera hành trình thông thường mà còn được trang bị nhiều tính năng thông minh như luôn hiển thị tốc độ giới hạn, nhắc nhở quá tốc độ, cảnh báo biển báo giao thông. Những tính năng giúp người dùng dễ dàng tuân thủ luật giao thông và lái xe an toàn.