nguồn vốn

Cập nhập tin tức nguồn vốn

Nghệ An thu hút hơn 610 triệu USD vốn FDI trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm tỉnh Nghệ An thu hút được 8 dự án, với tổng số vốn đăng ký gần 614 triệu USD từ nguồn vốn FDI, vươn lên đứng thứ 8 trong cả nước.

Doanh nghiệp vay sếp 110 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động

Thị trường chứng khoán vừa ghi nhận một lãnh đạo dốc hầu bao 110 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay để bổ sung nguồn vốn lưu động.

Cần ban hành tiêu chí để dự án BĐS đủ pháp lý tiếp cận vốn tín dụng

Đối với phân khúc bất động sản cao cấp hay đầu cơ thì nên hạn chế rót tiền, kiểm soát chặt trong giai đoạn hiện tại để dành vốn phục vụ sản xuất kinh doanh của nền kinh tế.

Dấu hiệu khó khăn, nợ nần lẫn nhau tăng lên

Theo khảo sát, 48% tổng giá trị doanh số bán hàng B2B của doanh nghiệp Việt Nam bằng tín dụng chưa được thanh toán vào ngày đáo hạn. Việc xóa nợ đã lên tới 6% tổng hóa đơn.

Khó chồng khó, đại gia bất động sản tái cấu trúc chờ thời

Theo các chuyên gia, đây là thời điểm để các chủ đầu tư tái cấu trúc cũng như tìm hướng mới để phát triển dự án.

VPBank hỗ trợ nguồn vốn cho DN siêu nhỏ, hộ kinh doanh

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, VPBank tiên phong đưa ra các giải pháp tài chính được “may đo” phù hợp giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng.

Thu xếp vốn để làm đường cao tốc Bắc-Nam

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về nguồn vốn tín dụng trong nước để đầu tư xây dựng dự án cao tốc Bắc-Nam.

Trần lãi suất và nguyên tắc thỏa thuận của thị trường

Bản chất cơ bản của giao dịch dân sự là thỏa thuận giữa các bên cho nên cần hạn chế đến mức thấp nhất sự can thiệp của nhà nước, hay cách khác cần phải tôn trọng hợp đồng giữa các bên.

Thu hồi hàng trăm ha đất dự án thép tỷ USD bỏ hoang

Sau hơn 9 năm bỏ hoang, chậm tiến độ kéo dài, cơ quan chức năng Quảng Ngãi quyết định thu hồi lại hàng trăm ha đất của siêu dự án thép từng được cho là có tổng vốn 4,5 tỷ USD.

Ngân hàng siết vốn: Nhà đất đổ dốc ngay?

Đối với phần lớn các dự án bất động sản thương mại, vốn phải trông cậy là nguồn tín dụng từ ngân hàng. Trong khi đó, nhiều kênh huy động khác như quỹ tín thác, chứng khoán hóa BĐS,… vẫn còn dang bỏ ngỏ.

Thủ tướng: Chờ ngân sách không có km cao tốc nào đâu!

“Ngành GTVT tiếp tục đầu tư xây dựng các dự án đường cao tốc nhằm mục tiêu có trên 2.000km đường cao tốc vào năm 2020. Tuy nhiên, nếu trông chờ ngân sách thì không có cây số cao tốc nào đâu”.

Quả đắng ODA và nỗi lo hậu thế

Đến nay, các nhà tài trợ đã dành cho Việt Nam hơn 80 tỷ USD vốn ODA. Tuy nhiên, sử dụng nguồn ODA sao cho hiệu quả, không để thành một gánh nặng về sau luôn được cảnh báo.

Dồn vốn phát triển Tây Nguyên

Nguồn vốn ngân hàng đang tập trung đầu tư và tạo ra nhiều chuyển biến cho kinh tế Tây Nguyên.

Hà Văn Thắm hết thời, khách sạn dầu khí về tay ông Lê Thanh Thản

Ông Thản cùng con rể và con gái hiện đang sở hữu 42,9% cổ phần của PDC và nếu tính chung bà Lê Kim Giang thì tỷ lệ sở hữu của nhóm này lên đến 53,44%.

Đến thời vay vốn không cần tài sản thế chấp

Ông Cao Sỹ Kiêm đã chia sẻ cảm nhận của mình về các vấn đề lớn của NH tác động đến nền kinh tế.

Dự án nhà nước ngoài: Không thu quá 50% khi chưa bàn giao

Người mua nhà hình thành trong tương lai tại dự án của doanh nghiệp nước ngoài chỉ phải nộp 50% khi chủ đầu tư chưa bàn giao nhà.