Nguyễn Quang Thạch

Cập nhập tin tức Nguyễn Quang Thạch

Những người lặng lẽ ‘gánh việc vào thân’

Không ít người lặng lẽ làm việc tốt, làm việc thiện, từ thiện, như một trách nhiệm của lương tri. Sự tử tế là ở đó còn gì nữa.

Vinh danh người giành giải thưởng xóa mù chữ của UNESCO

Lễ vinh danh chương trình “Sách hóa nông thôn Việt Nam” giành Giải thưởng Xóa mù chữ Quốc tế của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức diễn ra sáng nay (16/12) tại Hà Nội.

Nguyễn Quang Thạch giành giải thưởng xóa mù chữ của UNESCO

Nguyễn Quang Thạch – người khởi xướng chương trình Sách hóa nông thôn – vừa giành Giải thưởng Xóa mù chữ quốc tế (International Literacy Prizes) do UNESCO trao tặng.

Nhà trường không biết “khóc”, sách đâu cho học sinh?

Anh Nguyễn Quang Thạch, khởi xướng Chương trình Sách hóa Nông thôn Việt Nam, lo ngại rằng việc nhân rộng mô hình tủ sách phụ huynh đang được các địa phương thực hiện quá chậm chạp.

"Đây là điều mà thế hệ chúng tôi còn thiếu"

Tổng kết năm học của Lầu Mai Hoa không chỉ có điểm số, kết quả thi học sinh giỏi cấp huyện.

Bi kịch đất nước khi "ai cũng muốn làm quan"

Hiện nay có một thực trạng nguy hiểm là hầu hết cha mẹ làm nông vì mong muốn con được đi học đại học, cao đẳng nên không để các con động tay vào công việc lao động gì. 

'Cứ học đi rồi ra trường có người xin việc cho'

Trạng thái dựa dẫm vào ai đó được gieo vào đầu con trẻ kiểu “học đi rồi ra trường có người xin việc cho”, vẽ tương lai hộ chúng chứ không phải bằng kêu gọi nỗ lực.

Những 'sư đoàn' cần nuôi dưỡng từ ghế nhà trường

Hơn bao giờ hết, xã hội cần ý thức sâu sắc rằng, muốn nước mạnh, muốn an ninh quốc gia được đảm bảo, chúng ta cần nuôi dưỡng những sư đoàn nhà khoa học ngay trên ghế nhà trường.