Nguyễn Thanh Long

Nguyễn Thanh Long

Việt Nam sẽ tham khảo, học hỏi và nghiên cứu để từng bước mở động đối tượng tiêm vắc xin Covid-19 cho đối tượng 12-17 tuổi, sau đó sang năm có thể mở rộng tiêm cho trẻ trên 3 tuổi.

BS Nguyễn Lân Hiếu: Không sợ Covid-19 là cách sống mới cần chấp nhận

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, không sợ Covid-19 là cách sống mới cần chấp nhận và đề nghị xoá bỏ khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, hình thành mạng lưới chăm sóc tại nhà.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Tháng 9, 10 vắc xin Covid-19 về nhiều, tiêm tối đa công suất

Theo Bộ Y tế, thời gian tới, vắc xin Covid-19 về rất nhiều, do đó các lực lượng y tế và quân đội, công an phải phối hợp chặt chẽ trong tổ chức bảo quản, phân phối và tiêm vắc xin tối đa công suất.

Hà Nội đẩy nhanh 2 mũi 'giáp công' tiêm chủng và xét nghiệm

Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long sáng nay (10/9) đến thị sát, kiểm tra, động viên công tác phòng dịch tại 2 điểm tiêm vắc xin ở quận Đống Đa, Long Biên.

Bộ trưởng Y tế kêu gọi nhà khoa học đề xuất giải pháp ứng phó dịch Covid-19

Ngày 1/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có thư gửi các tổ chức, nhà khoa học trong lĩnh vực sức khỏe, kêu gọi tiếp tục chung sức đề xuất những giải pháp và hành động thiết thực, khả thi để ứng phó đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Đưa túi thuốc điều trị đến tận nhà F0

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, ngay khi có thuốc kháng virus Molnupiravir, lực lượng y tế ở TP.HCM sẽ phát các túi thuốc đến tận nhà F0.

Phó Tổng thống Mỹ khai trương Văn phòng CDC Đông Nam Á tại Hà Nội

Văn phòng CDC Đông Nam Á đặt tại Hà Nội chiều nay (25/8) đã được khai trương với mục tiêu phối hợp với các quốc gia trong khu vực thúc đẩy, tăng cường năng lực y tế và chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp.

Chín bài học chống dịch ở TP.HCM và các tỉnh thành giãn cách xã hội

Từ diễn biến dịch và công tác chống dịch tại TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 đã rút ra 9 bài học kinh nghiệm.

Kiên quyết yêu cầu “ai ở đâu thì ở đó” để thực hiện triệt để giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 phải thực hiện người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, người dân “ai ở đâu thì ở đó”.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Bốn bài học rút ra trong đợt dịch thứ tư

Bộ trưởng Bộ Y tế đã đưa ra bốn bài học kinh nghiệm về công tác tổ chức khám chữa bệnh; công tác điều trị; chuẩn bị nhân lực và thành lập các bệnh viện dã chiến, trung tâm chống dịch.

Diễn biến dịch Covid-19 tại TP.HCM có dấu hiệu tích cực, ca mắc “đi ngang”

Tình hình dịch tại TP.HCM bước đầu có những dấu hiệu tích cực.  Số mắc có xu hướng “đi ngang” sau thời gian triển khai quyết liệt các biện pháp theo Chỉ thị 16.

Bộ trưởng Y tế: Có vắc xin nào tiêm vắc xin đó, không nên lựa chọn

Bộ trưởng Y tế khẳng định, các vắc xin Việt Nam sử dụng đều đã được WHO cấp phép và các nước khác cũng đang sử dụng.  

Bộ trưởng Y tế: Có vắc xin nào tiêm vắc xin đó, không nên lựa chọn

Bộ trưởng Y tế khẳng định, các vắc xin Việt Nam sử dụng đều đã được WHO cấp phép và các nước khác cũng đang sử dụng.

 

Bộ trưởng Y tế: Phải chuẩn bị cho trận chiến chống Covid-19 bền bỉ

Bộ trưởng Y tế nhận định, rất khó đưa ca mắc mới Covid-19 về số 0 nên không chỉ chuẩn bị cho một trận chiến nhanh hơn, mạnh hơn mà còn phải bền bỉ.

 

Bộ trưởng Y tế kêu gọi y tế tư nhân TP.HCM tham gia chống dịch

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, đây là thời điểm khó khăn với người dân TP trong cuộc chiến dịch bệnh, vì vậy rất cần hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân cùng tham gia.

Bộ trưởng Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Y tế đánh giá, dịch Covid-19 tại Cần Thơ đã ở cộng đồng dài nên thành phố phải xác định tình huống xấu hơn.

 

Bộ trưởng Y tế: ‘Dịch Covid-19 đang ở giai đoạn tấn công’

Bộ trưởng nhận định, dịch đang ở giai đoạn tấn công. Đối với các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, thực hiện giãn cách xã hội chỉ làm “phẳng hoá đường cong của lây nhiễm”.

Việt Nam huy động thêm nhân lực y tế tư nhân chống dịch Covid-19

Bộ trưởng Y tế đề nghị các tỉnh huy động nguồn lực từ các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

 

Sắp có nhà máy quy mô 100 triệu liều vắc xin do Mỹ chuyển giao công nghệ

Bộ trưởng Y tế cho biết hợp đồng chuyển giao công nghệ vắc xin với Mỹ có công nghệ cao nhất sẽ thử nghiệm vào tháng 8. Nhà máy với quy mô tới 100 triệu liều/năm chuẩn bị đi vào hoạt động năm 2022.

Chính phủ được áp dụng các biện pháp cần thiết ngoài luật để chống dịch Covid-19

Chiều nay (24/7), Quốc hội nghe Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long thay mặt Chính phủ trình bày tờ trình về việc đề xuất một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đưa vào Nghị quyết kỳ họp thứ nhất.