Nguyễn Thanh Long

Nguyễn Thanh Long

Chính phủ đề nghị Quốc hội cho phép áp dụng các biện pháp, ban hành các quy định chưa được luật quy định hoặc khác với quy định của luật để đáp ứng nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch.

Thủ tướng triệu tập hội nghị với 27 tỉnh, thành phía Nam về phòng chống dịch

Sáng 15/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với 27 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam từ Phú Yên đến Cà Mau về công tác phòng chống dịch bệnh.

Bộ trưởng Y tế: Virus lây lan nhanh theo cấp số nhân, phát tán mạnh trong không khí

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, virus lần này lây lan nhanh, phát tán mạnh trong không khí, mức độ đào thải mầm bệnh rất nhanh, chỉ 1-2 ngày có 1 vòng lây nhiễm và theo cấp số nhân.

Bắc Giang phải tăng tốc xét nghiệm, không cứng nhắc trong giãn cách xã hội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu áp dụng các biện pháp tin học hóa, xét nghiệm mẫu gộp để theo kịp tốc độ truy vết, lấy mẫu; thực hiện giãn cách xã hội, phong tỏa chặt chẽ nhưng vẩn duy trì hoạt động sản xuất.

Việt Nam thay đổi chiến thuật xét nghiệm Covid-19

Bộ trưởng Y tế cho biết, Việt Nam đang thay đổi cơ bản chiến lược xét nghiệm, cấp phép xét nghiệm kháng nguyên nhanh để tầm soát diện rộng.

 

Thủ tướng làm việc với Bộ Y tế: Quyết định những vấn đề cấp bách để phòng chống dịch

Sáng 15/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Bộ Y tế về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành, những vấn đề tồn đọng, cấp bách cần giải quyết, nhất là trong hoàn cảnh dịch Covid-19.

Bộ trưởng Y tế nói lý do dịch Covid-19 lan nhanh tại Việt Nam

Bộ trưởng Y tế đánh giá, đợt dịch đang diễn ra tại Việt Nam phức tạp hơn hẳn, chủng virus mới lây lan nhanh chưa từng có.

 

Không thay đổi chiến lược chống dịch, thực hiện nghiêm 5K

Không một quốc gia nào an toàn khi cả thế giới chưa an toàn. Không một người Việt Nam nào an toàn khi cả nước chưa an toàn. Mỗi người phải trách nhiệm trước hết với mình và người thân, sau đó là với đất nước, với cộng đồng.

Bộ trưởng và 3 Thứ trưởng Y tế tiêm vắc xin AstraZeneca

Sáng 6/5, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 3 Thứ trưởng Y tế tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Siết chặt kiểm soát đường biên, đường biển, sẵn sàng mọi phương án ứng phó đại dịch

Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã thăm, kiểm tra Bệnh viện Đa khoa Hà Tiên, cửa khẩu biên giới Hà Tiên, khu cách ly tập trung.

Giới thiệu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long ứng cử Đại biểu Quốc hội

100% cử tri Bộ Y tế nhất trí giới thiệu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

 

98% người dân Việt Nam sẵn sàng tiêm vắc xin Covid-19

Theo khảo sát của cơ quan quốc tế, tỉ lệ người dân đồng ý tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cao nhất chiếm 98% và Việt Nam thuộc trong nhóm nước này. 

Tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Chúng ta sẽ chiến thắng dịch Covid-19

Tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tin tưởng với tinh thần trách nhiệm của toàn ngành y tế, sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Y tế: Việt Nam cần 150 triệu liều vắc xin Covid-19 trong năm 2021

Việt Nam hiện đã đàm phán được 60 triệu liều vắc xin, cần thêm 90 triệu liều để có thêm tiêm đủ cho người dân.

 

Bộ trưởng Y tế: Dịch Covid-19 không thể kết thúc trong năm nay

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhận định, dịch Covid-19 không thể kết thúc trong 6 tháng đầu năm nay. Ông cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố cần chuẩn bị ngay 3 kịch bản ứng phó với dịch.

Bộ trưởng Y tế: Người Nhật tử vong nhiễm Covid-19 có nồng độ virus khá cao

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trường hợp người Nhật tử vong hôm 13/2, kết quả xét nghiệm của ngành y tế sáng nay cho thấy, nồng độ virus Covid-19 khá cao.

Bộ trưởng Y tế phát lì xì, hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"

Người đứng đầu ngành Y tế Nguyễn Thanh Long nêu cao tinh thần lạc quan, "chống dịch như chống giặc", trong ngày "xông đất" bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Hà Nội.

Bộ trưởng Y tế chia sẻ mong ước lớn nhất trong năm mới

Sáng 30 Tết, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã đi thăm, kiểm tra công tác trực tại Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nhi Trung ương. Ông đã chia sẻ mong ước lớn nhất của mình trong năm mới.

 

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Chúng ta có niềm tin sớm khống chế dịch Covid-19

Chiều 9/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đến thăm và chúc Tết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Chưa xác định được nguồn lây ở Tân Sơn Nhất, xem xét giãn cách TP.HCM

Bộ trưởng Y tế nhận định tình hình dịch tại TP.HCM khá phức tạp vì chưa xác định được nguồn lây. Vì vậy TP.HCM phải quyết liệt, có thể áp dụng Chỉ thị 16 tại một số địa điểm nguy cơ cao.